DRY NEEDLING ฝังเข็มตะวันตก ปักจุด คลายปวดลึกถึงกล้ามเนื้อ

ฝังเข็มลดปวดที่ APEX Wellnes ด้วยวิธี DRY NEEDLING ฝังเข็มตะวันตก เป็นการใช้เข็มขนาดเล็ก ปักในจุดต้นเหตุของอาการปวดด้วยเทคนิคเฉพาะ เพื่อคลายปมกล้ามเนื้อชั้นลึกอย่างตรงจุด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านฝังเข็ม การฝังเข็มลดปวดที่ APEX Wellnes จี้ลึก ตรงจุด เห็นผลไวกว่า ใช้เวลาในการรักษาอาการปวดไม่นาน 

 

อาการปวดกล้ามเนื้อเป็นอาการที่พบได้บ่อยและสามารถเกิดขึ้นในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อถูกใช้งานหรือเคลื่อนไหวมากเกินไป หรือเมื่อเกิดการบาดเจ็บหรืออักเสบในกล้ามเนื้อจากการทำงานและเล่นกีฬา เช่น การปวดออฟฟิศซินโดรม บริเวณหลัง คอ บ่า ไหล่ หรือผู้สูงอายุที่มีอาการปวดบริเวณเข่า เป็นต้น 

 

หลักการทำงานของการฝังเข็มลดปวดด้วย DRY NEEDLING ฝังเข็มตะวันตกนั้น โดยปกติแล้วกล้ามเนื้อคนทั่วไปจะมีความยืดหยุ่น หดเข้า ยืดออกได้ แต่จุดที่กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งแล้วขดตัวเป็นปมเป็นระยะเวลานาน ไม่มีจังหวะคลายตัวออก จนกล้ามเนื้อส่วนนั้นเกิดเป็นก้อน หรือปมขึ้นมา จะทำให้เลือดไหลเวียนเข้า-ออก กล้ามเนื้อบริเวณนั้นไม่สะดวก 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ความสามารถในการเคลื่อนไหวของร่างกายจะลดลง เพราะกล้ามเนื้อบริเวณนั้น ๆ มีอาการบาดเจ็บ ปวด และบริเวณกล้ามเนื้อที่มีอาการบาดเจ็บนี้ยังสามารถปวดร้าวรามไปยังกล้ามเนื้อบริเวณอื่น ๆ ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ปวดหลังร้าวลงขา ปวดต้นคอร้าวลงกลางหลัง ในบางรายที่อาการหนักขึ้นจะเริ่มมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง มีอาการชา วิงเวียนศีรษะ ตาพร่ามัว อีกด้วย

 

เมื่อเริ่มฝังเข็มลดปวด ในบริเวณกล้ามเนื้อจะกระตุกและคลายตัวออกมา จนมีการหลั่งสารสำคัญที่ช่วยลดอาการปวดได้ทันทีหลังฝังเข็มด้วย DRY NEEDLING หลังทำเลือดในบริเวณกล้ามเนื้อที่มีอาการปวดนั้นจะกลับมาไหลเวียนได้อย่างปกติอีกครั้ง 

 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ APEX Wellnes ฝังเข็มลดปวดด้วย DRY NEEDLING จะฝังในบริเวณกล้ามเนื้อตรงจุดปวด เข็มจะเข้าไปผ่อนคลายเส้นใยกล้ามเนื้อ คลายจุดกระตุ้นและแรงยึดเกาะภายในกล้ามเนื้อ เป็นการรักษาบริเวณที่เจ็บปวดของคนไข้ได้อย่างตรงจุดเห็นผลไว หายจากอาการปวดได้เร็ว

 

การฝังเข็มลดปวดด้วย DRY NEEDLING คลายปมกล้ามเนื้อชั้นลึกอย่างตรงจุด เข็มที่ใช้มีความบางมากและมักจะไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใด ๆ ในระหว่างขั้นตอนการรักษา ผู้ป่วยส่วนใหญ่หลังเข้ารับการรักษาอาการปวดที่ APEX Wellnes จะสัมผัสได้ถึงอาการปวดที่ดีขึ้นทันทีหลังทำ

 

หากคุณกำลังเผชิญกับอาการปวดทั้งจากออฟฟิศซินโดรม หลัง คอ บ่า ไหล่ อาการปวดบริเวณสะโพกร้าวลงขา ปวดบริเวณน่องร้าวลงฝ่าเท้า หรือบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ก็สามารถเข้าฟื้นฟูอาการปวดต่างๆนี้ได้ที่ APEX Wellnes 

 

APEX Wellness มีเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยและดูแลสุขภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อมอบสุขภาพที่ดีจากภายในให้คนไทยได้มีสุขภาพที่ดีจากในเซลล์ ทุก ๆ กระบวนการการรักษา APEX Wellness จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยวางแผนการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุด