วิเคราะห์ปัญหาผิวแบบเจาะลึกระดับ DNA ด้วยการตรวจยีน DNA test

ผิวหนังเป็นสิ่งที่ไวต่อการเสื่อมสภาพและต้องการความดูแลเป็นพิเศษ เราต้องรู้จักดูแลและปกป้องผิว  จากทั้งปัจจัยภายนอก อย่างเช่น รังสี แสงแดดจากภายนอก หรือ สารเคมี รวมถึงปัจจัยภายในว่าปัญหาผิวของตัวเองมีอะไรบ้าง  เพื่อให้ผิวสุขภาพดีและแก้ไขผิวได้อย่างตรงจุด แล้วปัจจัยภายในที่ว่าเราจะรู้ได้ยังไง? คำตอบคือการตรวจ DNA Test นั้นเอง เพราะเป็นการตรวจเจาะลึกถึงระดับยีนจึงสามารถบ่งบอกปัญหาผิวได้ถึงระดับ DNA เลยทีเดียว คำถามต่อมาคงไม่พ้นข้อสงสัยที่ว่าปัญหาผิวที่สามารถตรวจเจอได้มีอะไรบ้าง? มาดูเลย!

ปัญหาผิวที่พบจากการตรวจสอบยีนพันธุกรรม

ผิวแก่ก่อนวัย

เป็นปัญหาที่หลายๆ คนกังวล และทำให้ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะคนที่อายุยังน้อยแต่ดันเจอปัญหา หน้าเหี่ยว หน้าย่น แก่ก่อนวัยอันควร หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเพราะปัจจัยใจภายนอก แต่รู้หรือไม่ว่าปัญหานี้ก็เกิดจากปัจจัยภายในอย่าง พันธุกรรม เช่นกัน ซึ่งยีนที่ส่งผลทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควร คือ SOD2 Gene ทำหน้าที่การกระตุ้นและการล้างพิษของสารเคมีภายนอกเซลล์ ลดการทำงานของ Superoxide dismutase ทำให้อนุมูลอิสระของออกซิเจนสะสมอยู่ในเซลล์ผิวหนัง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ และมีแนวโน้มที่ผิวหนังจะแก่ก่อนวัยนั้นเอง 

ริ้วรอยก่อนวัย

แน่นอนว่าเป็นปัญหาที่เลี่ยงไม่ได้ ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน ดวงอาทิตย์ยิ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยอีกด้วย ซึ่งยีนที่ส่งผลต่อริ้วรอยคือ EPHX1 Gene ทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่อาจนำไปสู่การเกิดริ้วรอยและการเปลี่ยนแปลงของเซลล์มะเร็งก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย คนที่มียีนนี้น้อยก่อนเกินไปก็อาจจะเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยได้ง่าย และควรหลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกอย่างเช่น แสง รังสียูวีอีกด้วย

ผิวหนังแพ้ง่าย

ยีนที่ตอบสนองต่อการอักแสบและการตอบสนองต่อภูมิคุ้มกัน คือ TNF Gene เป็นความผิดปกติของพันธุกรรม นำไปสู่การติดเชื้อทางผิวหนังจากไวรัสหรือแบคทีเรียได้ง่าย และยังทำให้ผิวหนังมีแนวโน้มที่จะแดงและแพ้ได้ง่าย ผิวไม่แข็งแรงอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากรู้ อยากสำรวจตนเองว่าผิวของเรามีปัญหาอะไรบ้าง สามารถมา ตรวจยีน DNA test ได้ที่ APEX เพื่อที่เราจะได้ดูแลผิวถึงต้นตอและปัญหาที่ตรงจุดของผิวเราได้นั้้นเอง ซึ่งนอกจากจะทราบถึงปัญหาเรื่องผิวแล้วการตรวจยีน ยังสามารถบ่งบอกได้ถึงแนวโน้มการเป็นโรคอ้วน การควบคุมความหิว และ การดูดซึมสารอาหารในร่างกายได้อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและปรึกษากับทางทีมแพทย์เฉพาะทางได้ที่ APEX เลยค่ะ

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  0957958784 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #DNA Test #ตรวจ DNA Pantip #ตรวจDNA #ตรวจยีน #ตรวจสุขภาพ #ตรวจDNA ราคา #ตรวจDNA คืออะไร #ตรวจDNA ที่ไหนดี #ตรวจDNA ดีอย่างไร #ตรวจDNAต้องAPEX #Gene test

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,DNA Test ,ตรวจ DNA Pantip ,ตรวจDNA ,ตรวจยีน ,ตรวจสุขภาพ ,ตรวจDNA ราคา ,ตรวจDNA คืออะไร ,ตรวจDNA ที่ไหนดี ,ตรวจDNA ดีอย่างไร ,ตรวจDNAต้องAPEX ,Gene test