ดูแลรักแร้ยังไงให้เนียน บอกลาขนคุด หนังไก่

“ขนคุด หนังไก่” ต้องดูแลรักแร้อย่างไรถึงจะหาย และทำให้ผิวบริเวณรักแร้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง วิธีการจัดการปัญหาขนคุดและหนังไก่ เป็นคำถามที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหานี้มานานจนกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ไม่ว่าจะดูแลอย่างไรก็ไม่หายสักที ไม่ต้อวกังวลไปค่ะ ไม่ว่าเราจะพึ่งเป็นขนคุดและหนังไก่ หรือเป็นมานานแล้ว ก็สามารถดูแลรักแร้ บอกลาขนคุด หนังไก่ ทำให้รักแร้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้งได้แน่นอน

 

การเกิดปัญหาขนคุด หนังไก่ 

เกิดขึ้นจากการกำจัดขนด้วยวิธีต่าง ๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดการทำร้ายผิวได้ ดังนี้

  1. การโกน เป็นวิธีการกำจัดขนรักแร้ที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว แต่เพียง 2-3 วัน ขนนั้นก็จะงอกขึ้นมาใหม่ แล้วกลายเป็นขนคุดจำนวนมากจนดูเหมือนหนังไก่ได้  
  2. การถอน เป็นวิธีที่สาว ๆ หลายคนนิยม เพราะคิดว่าสามารถถอนได้ถึงรากถึงโคน และไม่ทำให้เกิดขนคุดได้ ซึ่งความจริงแล้วการถอนอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง รูขุมขนบวม จนหลายเป็นขนคุด หนังไก่ได้ในที่สุด

การกำจัดขนคุด หนังไก่ ให้กลับมาเรียบเนียน

  1. ทาครีมบำรุงผิว

การเกิดขนคุดส่วนหนึ่งมากจากผิวที่เกิดการระคายเคือง เราจึงควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ด้วยการทาครีมที่เน้นทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมาก ๆ หรือที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ช่วยป้องกันการอักเสบของผิว, Carbamide 20 ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว, วิตามิน E ช่วยเร่งระบบการไหลเวียนของเลือด และ Glycyrrhizin ช่วยรักษาตุ่มแดงบริเวณผิวได้ เป็นต้น

 

  1. สครับผิว

การสครับผิวสามารถกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยรักษาอาการอักเสบไปพร้อม ๆ กับการกำขจัดขนคุดได้เลย แต่หลังจากทำการสครับแล้วควรทาครีมบำรุงให้ผิวที่มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก และป้องกันขนคุดได้อีกทางหนึ่ง

  • มะขามเปียก นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นคั้นให้ได้เนื้อครีมประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำผึ้งลงไปประมาณ 2-3 ช้อนชา คนให้เข้ากัน นำมาพอกรักแร้ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด จะช่วยลดอาการอักเสบของขนคุด นอกจากนี้ ยังช่วยให้นักแร้กระจ่างใสขึ้นด้วย

มะขามหวานสุกบนผิวสีขาว Free Photo

  • แตงกวา ปอกเปลือกแตงกวา นำเนื้อไปปั่นหรือสับจนละเอียด นำไปแช่เย็น 10–15 นาที แล้วนำมาขัดเบา ๆ บริเวณใต้วงแขนประมาณ 10 นาที แล้วพอกต่อทิ้งไว้อีก 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยลดการอักเสบ และยังรักแร้กระจ่างใสขึ้นด้วย

แก้วน้ำแตงกวาสดบนพื้นหลังหินอ่อน Free Photo

  • มันฝรั่ง นำเนื้อมันฝรั่งนั้นมาขัดเบา ๆ บนผิวบริเวณรักแร้โดยตรง แล้วพอกทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยล้างออก แป้งของมันฝรั่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินซีที่ช่วยลดอาการตุ่ม รักแร้หนังไก่ และช่วยให้ผิวรักแร้กระจ่างใสขึ้น

Organic white baby potatoes,top view Free Photo

 

  1. เรตินเอ (Retin A) 0.05 % หรือ 0.025 % 

นอกจากจะช่วยรักษาสิวแล้วยังช่วยรักษาอาการผิวหนังไก่ได้ โดยการนำมาทาบริเวรรักแร้บาง ๆ ก่อนนอน ในช่วงแรกที่ทาจะมีอาการรักแร้คล้ำขึ้น เกิดจากการที่ผิวหนังค่อย ๆ ผลัดเซลล์เก่าออก จากนั้น ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ผิวจะเริ่มลอกและตุ่มหนังไก่ก็จะหลุดลอกออกไปด้วย ข้อควรระวัง คือ เรตินเอถือเป็นตัวยาอันตรายไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง และสตรีมีครรภ์ห้ามใช้โดยเด็ดขาด

 

  1. AHA, BHA ผลัดเซลล์ผิว

AHA, BHA หรือ กรดแลคติก (Lectic Acid) เป็นสารสกัดธรรมชาติจากผลไม้ แทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนไปขจัดเซลล์ผิวที่ถูกทำร้าย ช่วยกระชับรูขุนขนให้เรียบเนียนขึ้น ผิวหนังกระจ่างใสขึ้น นำมาทาบริเวณรักแร้บาง ๆ เป็นประจำก่อนนอน แต่ควรทดลองบริเวณอื่นก่อนว่าอาการแพ้AHA, BHA หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดการแพ้และระคายเคืองกว่าเดิม

 

  1. เลเซอร์รักแร้

การเลือกใช้เลเซอร์กำจัดขนแทนการกำจัดขนด้วยการโกนหรือการถอน จะช่วยทำให้ขนคุดที่กำลังขึ้นมาฝ่อตัวลงและตุ่มนูนนั้นสามารถยุบลงไปได้ และยังเป็นการรักษาขนคุดได้ผลดีและรวดเร็วที่สุด นอกจากนี้ ยังทำให้ผิวใต้วงแขนดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 

หากใครที่สนใจแก้ปัญหา รักแร้ดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ ด้วยการเลเซอร์ APEX Clear เรามีโปรแกรมฟิ้นฟูรักแร้ขาวใสที่หลากหลาย ปรับให้เหมาะกับสภาพผิว และระดับของปัญฆาใต้วงแขน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทรีมเมนต์สูตรลับเฉพาะของ APEX Clear ในการดูแรรักษาผิวใต้วงแขน และ แก้ปัญหาอย่างตรงจุด เผยผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียนใส อย่างเป็นธรรมชาติ

 

𝙎𝙠𝙞𝙣 𝘽𝙧𝙞𝙜𝙝𝙩 𝙋𝙧𝙤𝙜𝙧𝙖𝙢 ปรับผิวดำคล้ำ แห้งกร้าน ให้เคลียร์ใส กล้าโชว์

นวัตกรรมเลเซอร์ กำจัดเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิวให้ผิวกระจ่างใส รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อผิวเรียบเนียน

✅ ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้น

✅ ผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน

✅ ผิวมีความเนียนนุ่มขึ้น

✅ ลดรอยดำ รอยพับ รอยย่น จากการเสียดสี

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความพูดว่า "APEx APEEAR CLEAR จุดจบ! •รักแร้ดำ •รักแ •ขนคุด รอยย่น •หนังไก่ SKIN BRIGHT PROGRAM LASER+TREATMENT APEx Clear @@apexclear"

 

3 โปรแกรมรักแร้ขาวใส เลือกได้ตามใจ

🙆‍♀️ LV. 1 รักแร้หมองคล้ำเล็กน้อย ทดลอง ทรีทเม้นท์รักแร้

⚡️Bright Laser – กำจัดเม็ดสีหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน ผลัดเซล์ผิวคล้ำเสีย

 

🙆‍♀️ LV. 2 รักแร้หมองคล้ำปานกลาง รักแร้ขาวใส (เลเซอร์+ทรีทเม้นท์)

⚡️Bright Laser – กำจัดเม็ดสีหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน ผลัดเซล์ผิวคล้ำเสีย

⚡️Ultra Bright Treatment – ผลักวิตามินบำรุงล้ำลึก เผยผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน

 

🙆‍♀️ LV. 3 รักแร้หมองคล้ำมาก คอร์ส รักแร้ขาวใส (เลเซอร์+ทรีทเม้นท์+มาส์ก)

⚡️Bright Laser – กำจัดเม็ดสีหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน ผลัดเซล์ผิวคล้ำเสีย

⚡️Ultra Bright Treatment – ผลักวิตามินบำรุงล้ำลึก เผยผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน

⚡️Mask Gel – เพิ่มความชุ่มชื้น

 

จองสิทธิ์ Click https://lin.ee/wB4l0p0

รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 

☞ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ
[email protected] https://lin.ee/wB4l0p0
Facebook: APEX Clear
#ApexClear #ผิวเคลียร์ใสแบบไร้ที่ติ #รักแร้ขาวใส