Alkaline Diet ช่วยให้ปรับสมดุลจุดซ่อนเร้นได้จริงหรือ ?

Alkaline Diet
ทราบกันหรือไม่ว่าปัญหาจุดซ่อนเร้นที่เกิดกับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อ กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือตกขาวที่มากกว่าปกติ ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายของคุณสาว ๆ เกิดการเสียสมดุลความเป็นกรดด่างในร่างกาย จนส่งผลให้ร่างกายเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือมีระดับของแบคทีเรีย และจุลินทรีย์ที่ผิดปกติได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมารับประทาน Alkaline Diet ที่เชื่อกันว่าจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายได้ แต่ อาหารแบบนี้จะสามารถช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่างได้จริงไหม วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปความรู้จัก และไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันค่ะ

อาหารอัลคาไลน์ เป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่หลายคนเชื่อว่าเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ความเป็นด่างของอาหารจะเข้าไปปรับสมดุลค่าความเป็นกรดเป็นด่างภายในร่างกายได้ โดยแนวคิดเกิดมาจากความเชื่อที่ว่า อาหารหรือเครื่องดื่มบางชนิดที่เรารับประทานเข้าไป เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม หรือน้ำอัดลม มีความเป็นกรดสูง หากรับประทานเข้าไปมาก ๆ ก็อาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ดังนั้นจึงต้องรับประทานอาหารที่มีค่าเป็นด่างเข้าไปด้วยเพื่อช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่าง โดยอาหารที่มีความเป็นด่างนั้นได้แก่ ผลไม้ต่าง ๆ ผักใบเขียว ถั่ว น้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่ไม่เติมน้ำตาล ลูกเกด มันฝรั่ง และน้ำแร่ธรรมชาติ เป็นต้น 

Alkaline Diet ช่วยปรับสมดุลร่างกายได้จริงเหรอ ?

แม้ว่าจะดูเป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่น่าสนใจ แต่การรับประทานอาหารอัลคาไลน์นั้น ก็ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่จะมาพิสูจน์แนวคิดนี้อย่างแน่ชัด เนื่องจากมีงานวิจัยอื่นที่สามารถยืนยันได้ว่าการรับประทานอาหารอัลคาไลน์ ไม่สามารถปรับเปลี่ยนสมดุลความเป็นกรดเป็นด่างภายในร่างกายได้ เนื่องจากแม้อาหารจะมีความเป็นด่างสูง แต่เมื่อเข้าสู่กระเพาะอาหารก็ที่มีความเป็นกรดสูงก็แทบไม่ได้ส่งผลให้ร่างกายเกิดความเป็นด่างมากขึ้นแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้น ภายในร่างกายของคนเรายังมีค่าความเป็นกรดด่างไม่เท่ากันทั่วร่างกาย ดังนั้นการรับประทานอาหารที่เป็นด่างเข้าไปก็ไม่ได้แปลว่าจะช่วยให้ร่างกายมีความเป็นด่างเท่ากันหมดทั้งร่างกายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่รับประทานอาหารแบบดังกล่าวอยู่แล้วก็อย่าเพิ่งคิดว่าอาหารเหล่านี้ไม่ดีนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วอาหารที่อยู่ในกลุ่มของอาหารอัลคาไลน์ ก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพค่อนข้างมาก เนื่องจากอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารจำพวกผักและผลไม้ ซึ่งมีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ 

ฉะนั้นหากคุณสาว ๆ คนไหนที่คิดอยากจะลองอาหารอัลคาไลน์ เพื่อหวังจะปรับสมดุลความเป็นกรดด่างของจุดซ่อนเร้น ก็ให้เปลี่ยนความคิดมาเป็นว่ารับประทานอาหารเพื่ิอประโยชน์ของร่างกายจะดีกว่าค่ะ แล้วมองหาวิธีอื่นที่จะช่วยแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นแทนดีกว่า จะได้ไม่ต้องผิดหวังในกรณีที่รับประทานอาหารอัลคาไลน์ แล้วไม่เห็นผลไปตามที่ต้องการค่ะ

และถ้าคุณสาว ๆ กำลังมองหาตัวช่วยแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นที่ไว้ใจได้ และเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน เราขอแนะนำ เทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift ค่ะ เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพผู้หญิงจาก APEX ค่ะ

Vaginal Lift เทคโนโลยียกกระชับช่องคลอดด้วยคลื่นพลังงาน โดยการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อบริเวณภายในช่องคลอด ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่น ลดปัญหาช่องคลอดแห้งและทำให้ช่องคลอดสะอาดมากขึ้น หมดปัญหาเรื่องกลิ่น หรือตกขาวที่ผิดปกติได้ นอกจากนี้เลเซอร์รีแพร์ยังสามารถทำภายนอกได้ โดยคลื่นพลังงานสามารถช่วยปรับสี และกระตุ้นให้จุดซ่อนเร้นภายนอกอิ่มฟู ดูกระจ่างใสได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นอีกต่อไปค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 062 709 6849 , 063 310 8000
📱 LINE@ ID : @APEXWOMEN
📱 หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen