ไขข้อข้องใจ ทำไม น้องสาวมีกลิ่น ?

น้องสาวมีกลิ่น

น้องสาวมีกลิ่น กลิ่นตุ ๆ ที่เกิดจากจุดซ่อนเร้น คือฝันร้ายสำหรับผู้หญิงทุกคน เพราะนอกจากจะส่งกลิ่นจนคุณสาว ๆ ขาดความมั่นใจแล้ว ก็ยังทำให้ผู้หญิงเราไม่สบายตัวอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ปัญหา น้องสาวมีกลิ่น ยังอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์กับคนรักได้อย่างคาดไม่ถึงเลยเชียวค่ะ ซึ่งการแก้ปัญหากลิ่นที่จุดซ่อนเร้นนั้น ถ้าอยากให้หายไปในระยะยาวก็อาจต้องไปแก้กันที่ต้นเหตุ แต่อะไรคือต้นเหตุของปัญหาน้องสาวมีกลิ่นบ้าง ลองมาดูกันค่ะ

1. บริเวณจุดซ่อนเร้น หรือกางเกงชั้นในอับชื้นเกินไป

ความอับชื้นคือบ่อเกิดของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะบริเวณจุดซ่อนเร้น การที่คุณปล่อยให้กางเกงชั้นใน หรือบริเวณน้องสาวเกิดความอับชื้น โดยไม่ทำความสะอาดให้แห้ง ก็จะทำให้เกิดกลิ่นที่มาจากความอับชื้นได้ ซึ่งถ้าไม่ระวัง อาจถึงขั้นเป็นเชื้อราที่จุดซ่อนเร้น และเป็นสาเหตุของตกขาวที่ผิดปกติได้อีกด้วยค่ะ 

2. แพ้สารบางชนิด

เนื่องจากบริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่มีความบอบบางมาก ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น หรือแม้แต่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้กับกางเกงชั้นใน ก็จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองจากสารเคมีที่ใช้ และส่งผลให้เกิดการอักเสบ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ 

3. ติดเชื้อแบคทีเรีย

การติดเชื้อแบคทีเรีย นอกจากจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องตกขาวที่ผิดปกติแล้ว ก็ยังอาจทำให้เกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้นที่ไม่พึงประสงค์อย่างร้ายแรงได้ เช่น กลิ่นคาวคล้ายปลา แต่ในบางกรณีอาจกลิ่นรุนแรงมากกว่านั้น ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติของตกขาว หรือจุดซ่อนเร้น หากมีอาการคัน ตกขาวที่ผิดปกติ ก็ควรรีบหาทางรักษาก่อนที่น้องสาวจะส่งกลิ่นออกมานะคะ

4. มีเนื้องอกที่ปากมดลูก

บางครั้ง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้นก็อาจเกิดจากการที่คุณสาว ๆ มีเนื้องอกภายในมดลูก หรือบริเวณปากมดลูกได้เช่นกัน ซึ่งในกรณีนี้กลิ่นน้องสาวจะเกิดขึ้นจากการเกิดการอักเสบของเนื้องอก หรือเกิดจากการติดเชื้อ จนทำให้จุดซ๋อนเร้นมีกลิ่น ในกรณีที่เป็นประจำเดือนก็อาจถึงขั้นทำให้เลือดประจำเดือนมีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงได้อีกด้วยค่ะ

5. เป็นมะเร็งปากมดลูก

สาเหตุสุดท้ายที่ทำให้น้องสาวมีกลิ่น และเป็นปัญหาที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ มะเร็งปากมดลูกค่ะ ซึ่งหากคุณสาว ๆ พบว่ามีตกขาวจำนวนมากผิดปกติ ลักษณะเป็นหนอง กลิ่นเหม็นหรือมีลักษณะคล้ายน้ำไหลออกมาจากช่องคลอด เลือดออกกระปริบกระปรอย และจุดซ่อนเร้นมีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ก็ควรไปพบแพทย์ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณของมะเร็งปากมดลูกค่ะ 

สาเหตุเหล่านี้อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้จุดซ่อนเร้นมีกลิ่นที่ไม่น่าภิรมย์ ดังนั้นทางที่ดี หากคุณสาว ๆ รู้สึกว่าน้องสาวเริ่มมีกลิ่นแปลก ๆ ไปจากเดิมก็ควรสังเกตความผิดปกติของตัวเอง หรือไปพบแพทย์จะดีที่สุดค่ะ ซึ่งถ้าหากเกิดขึ้นจากจุดซ่อนเร้น บริเวณช่องคลอดไม่สะอาด คุณสาว ๆ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองค่ะ โดยในปัจจุบันการทำให้ช่องคลอดสะอาดมากขึ้นในเบื้องต้นสามารถทำได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีจะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งหากอยากให้ช่องคลอดสะอาดไปพร้อมกับเสริมความฟิตกระชับให้กับช่องคลอด ก็ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหากลิ่นน้องสาวที่คุณมีควบคู่ไปกับการเสริมความกระชับช่องคลอดด้วยเทคโนโลยี Vaginal Lift ค่ะ

Vaginal Lift คือเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพผู้หญิงที่สามารถช่วยแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปภายในช่องคลอด กระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่น ทำให้ช่องคลอดชุ่มชื้นและสะอาดขึ้นได้ อีกทั้งคลื่นพลังงานที่เข้าไปภายในช่องคลอดยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและช่องคลอดผลลัพธ์ที่ได้ก็คือช่องคลอดจะฟิตกระชับขึ้นทันที ซึ่งคุณผู้หญิงสามารถสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงหลังทำครั้งแรกค่ะ

และที่ APEX เรามีเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขทุกปัญหาสุขภาพผู้หญิงช่วยคืนความมั่นใจที่เคยหายไปจากสารพัดปัญหาจุดซ่อนเร้น อีกทั้งเรายังมีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลตลอดการเข้ารับบริการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของคุณสาว ๆ และคืนความมั่นใจในแบบผู้หญิงให้กลับมาอีกครั้งค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
[email protected] ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen