เคล็ดไม่ลับ ขมิบยังไงให้ช่องคลอดกระชับ

การทำรีแพร์ หรือการผ่าตัดรีแพร์ อาจเป็นคำตอบสุดท้ายที่ผู้หญิงไม่อยากเลือกกันสักเท่าไร เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่าตัดแล้ว ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก แถมยังมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัดรีแพร์อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องช่องคลอดไม่กระชับ จึงเลือกที่จะมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ซึ่งตัวช่วยอันดับแรกสุดนั่นก็คือ ตัวเรา นั่นเอง และสิ่งที่ตัวเราสามารถทำได้ก็คือการออกกำลังกายเพื่อกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่วยให้ช่องคลอดกระชับ โดยการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมาที่สุดนั้นก็คือ การขมิบช่องคลอดค่ะ ทว่าจะต้องขมิบอย่างไรถึงจะทำให้ช่องคลอดกระชับ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำค่ะ

ขมิบช่องคลอด ขมิบอย่างไรให้ฟิต ?

การขมิบอย่างถูกวิธีจะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดได้ โดยการออกกำลังกายด้วยการขมิบนี้ คุณผู้หญิงสามารถทำได้ในทุก ๆ อิริยาบถ ไม่ว่าจะนั่ง นอน หรือเดินค่ะ โดยเคล็ดลับในการขมิบช่องคลอด เพื่อเสริมความกระชับให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดที่ถูกต้อง ก็คือการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด โดยไม่เกร็งหน้าท้องและหลังหายใจเข้า – ออกลึก ๆ โดยในแต่ละเซ็ตจะนับ 1-10 แล้วจึงคลายออก ทำเรื่อย ๆ จนครบ 45 เซ็ตต่อวัน หรือทำอย่างต่อเนื่องติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 45 นาทีก็ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับขึ้นได้ค่ะ

4 ท่ากระชับช่องคลอด ทำไปขมิบไป ฟิตแน่ !

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าการฝึกขมิบช่องคลอดเพียงอย่างเดียวน่าเบื่อเกินไป ก็ยังมีท่าออกกำลังกายที่สามารถทำไปพร้อม ๆ กับการฝึกขมิบได้ ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่เพียงแต่จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดหุ่น และทำให้คุณผู้หญิงหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งท่าที่จะหยิบมาแนะนำมีดังนี้ค่ะ

1. Squat

ท่าสควอท เป็นท่าออกกำลังกายออกกำลังกายยอดฮิตของสาว ๆ ที่สามารถช่วยลดต้นขา และสะโพกได้ ไม่เพียงเท่านั้น เพราะถ้าคุณผู้หญิงออกกำลังกายในท่าที่ถูกต้องก็สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและช่องคลอดได้อีกด้วยล่ะค่ะ

วิธีทำ

 1. เหยียดแขนทั้งสองข้างตรงไปข้างหน้าในระดับหัวไหล่
 2. ค่อย ๆ หย่นสะโพกลง และงอเข่า คล้ายกับการนั่งเก้าอี้ พร้อมกับขมิบช่องคลอดไปด้วย ค้างท่าไว้ให้นานที่สุด แล้วค่อย ๆ กลับสู่ท่าเริ่มต้น
 3. ทำซ้ำ เซตละ 10 – 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซตค่ะ

2. นอนราบยกขาคู่

สำหรับผู้หญิงที่ไม่ค่อยจะชอบออกกำลังกายหนัก ๆ เท่าไร ท่าออกกำลังกายนี้สามารถทำได้ขณะที่คุณสาว ๆ นอนอยู่บนเตียงค่ะ ซึ่งสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้หลาย ๆ ส่วนพร้อมกัน ไม่เว้นแม้แต่กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ก็สามารถกระชับขึ้นได้หากออกกำลังกายท่านี้เป็นประจำค่ะ

วิธีทำ

 1. นอนลงบนพื้น แขนแนบลำตัว เหยียดขาตรง
 2. ยกขาขึ้น เกร็งบริเวณหน้าท้อง และขมิบช่องคลอดไปพร้อมกับ ๆ นับ 1 – 10 แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น
 3. ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

3. สะพานโค้ง

ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนกลางของร่างกายแข็งแรงขึ้น แถมยังส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน และช่องคลอดแข็งแรง กระชับขึ้นได้อีกด้วยค่ะ เรียกว่าทำแล้วได้ผลทั้งตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ

วิธีทำ

 1. นอนราบลงกับพื้น แขนอยู่ข้างลำตัว จ
 2. ยกลำตัวช่วงล่างขึ้นเป็นสะพานโค้ง ให้เข่าตั้งฉาก พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณก้นและขมิบช่องคลอด ค้างไว้ นับ 1-10 จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น
 3. ทำซ้ำ วันละ 5 – 10 นาที

4. ท่า Clamshells

สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่อยากจะลุกไปออกกำลังกาย ท่านี้สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อต้นขาไปพร้อม ๆ กับการฟิตกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดเลยล่ะค่ะ

วิธีทำ

 1. นอนตะแคง งอเข่าเล็กน้อย
 2. เปิดขาที่อยู่ด้านบนออกให้กว้าง ค้างท่าไว้ พร้อมกับขมิบช่องคลอด นับ 1-10 แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น
 3. เปลี่ยนข้าง ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 – 15 ครั้ง

ขมิบไม่เก่ง กลัวทำแล้วไม่ได้ผล ทำอย่างไรดี ?

สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากฝึกขมิบช่องคลอดแต่รู้สึกว่าตัวเองขมิบไม่เก่ง หรือไม่รู้ว่าขมิบอย่างไรถึงจะถูกวิธี ปัจจุบันก็มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Kegel Ball มีลักษณะคล้ายลูกบอลซิลิโคน ซึ่งออกมาแบบมาเพื่อช่วยให้สาว ๆ ฝึกขมิบได้มากขึ้น และสามารถทราบว่าขมิบอย่างไรถึงจะถูกวิธีค่ะ

ได้ทราบเคล็ดลับในการฝึกขมิบให้ช่องคลอดกระชับกันไปแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าวิธีเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ ใครที่อยากจะเริ่มออกกำลังกายกระชับช่องคลอดก็สามารถเริ่มจากวิธีเหล่านี้ก่อนก็ได้ค่ะ แต่การออกกำลังกายกระชับช่องคลอดข้างต้นที่แนะนำนี้ เหมาะสำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่รีบเร่งจะมีช่องคลอดฟิตนะคะ เพราะการออกกำลังกายต้องอาศัยวินัย และเวลาพักใหญ่ กว่าจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ไม่เพียงเท่านั้นผลลัพธ์เกิดจากการออกกำลังกายกระชับช่องคลอดของสาว ๆ แต่ละคนก็ยังไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความขยัน และปัญหาความหย่อนคล้อยที่มีอีกด้วย

แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรืออยากให้ช่องคลอดกลับมากระชับได้ทันใจโดยไม่ต้องเสียเวลารอผลลัพธ์ และไม่ต้องเจ็บตัวจากการทำรีแพร์แบบผ่าตัด หรือเสี่ยงกับผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ วิธีที่ว่านี้ก็คือ การทำรีแพร์ ไร้แผล ด้วยเทคโนโลยี Vaginal Lift นั่นเองค่ะ

การทำรีแพรไร้แผล Vaginal Lift คืออะไร ?

Vaginal Lift คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการกระชับช่องคลอด ด้วยการนำเอาคลื่นพลังงานมาใช้ในการยกกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ผลที่ได้ก็คือ คลื่นพลังงานจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับขึ้นในทันทีหลังจากทำ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับปัสสาวะ เช่น กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และปัสสาวะเล็ดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอดได้อีกด้วย

การทำรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift เห็นผลแค่ไหน ?

Vaginal Lift เป็นเทคโนโลยีการกระชับช่องคลอดที่สามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหลังจากทำไปแล้วครั้งแรกผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดกระชับมากขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการกลั้นปัสสาวะ หรือปัสสาวะเล็ด จะรู้สึกได้ว่ามีอาการลดลง และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย หรือปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำซ้ำอย่างน้อย 3 ครั้ง โดยผลลัพธ์ผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล

ขั้นตอนการทำ Vaginal Lift

 Vaginal Lift เป็นการเทคโนโลยียกกระชับช่องคลอดที่สะดวกมากที่สุดเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ เนื่องจากขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้เข้ารับบริการ โดยขั้นตอนในการทำ Vaginal Lift มีดังนี้

 • รับปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับฟังข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำ Vaginal Lift ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้เข้ารับบริการควรสอบถามข้อสงสัยให้ละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทำ Vaginal Lift
 • ตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยแพทย์จะให้ผู้เข้ารับบริการทำการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกก่อนเข้ารับการทำ Vaginal Lift โดยจะสามารถทำให้ได้ก็ต่อเมื่อผลการตรวจออกเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการทำ
 • เข้ารับการทำ Vaginal Lift โดยในวันที่นัดหมายแพทย์จะเป็นผู้ให้บริการแก่คนไข้ โดยในขั้นตอนแรกแพทย์จะทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น จากนั้นจะสอดอุปกรณ์ปล่อยคลื่นพลังงานที่ชะโลมด้วยสารหล่อลื่นเข้าไปภายในช่องคลอด จากนั้นอุปกรณ์จะส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน 

การเตรียมตัวก่อนทำ Vaginal Lift

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย ก่อนเข้ารับการทำ Vaginal Lift แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้คนไข้เตรียมตัวดังต่อไปนี้

 1. ควรทำก่อนหรือหลังมีประจำเดือน 7 วัน
 2. ทำความสะอาดและโกนขนบริเวณอวัยวะเพศ
 3. ดื่มน้ำก่อนเข้าทำ เพื่อให้สามารถทนต่อการรับพลังงานได้มากขึ้นและนานขึ้น
 4. ควรตรวจเช็กมะเร็งปากมดลูกมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน
 5. หากมีประวัติเป็นมะเร็งปากมดลูกและโรคทางเพศสัมพันธ์ไม่ควรทำ VAGINAL LIFT

สิ่งที่เกิดหลังจากทำ Vaginal Lift

หลังจากที่ทำ VAGINAL LIFT แล้ว บริเวณช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกจะได้รับการฟื้นฟูและฟิตกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อผนังช่องคลอดและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ผลที่จะได้รับจากการทำ Vaginal Lift ยังมีดังต่อไปนี้

 1. เกิดการหดเล็กลงของผนังช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดมีความฟิตกระชับขึ้น
 2. ช่องคลอดมีน้ำหล่อเลี้ยงเพิ่มขึ้น ทำให้ช่องคลอดชุ่มชื้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้งได้
 3. ระบบประสาทสัมผัสบริเวณช่องคลอดดีขึ้น มีการ Orgasm ได้หลายครั้งและไวขึ้น
 4. ผิวด้านนอกอูมอิ่ม ตึงกระชับ สีอ่อนลง
 5. เลือดไหลเวียนบริเวณช่องคลอดดีขึ้น
 6. ลดอาการตกขาวและมีกลิ่น ทำให้ช่องคลอดสะอาดขึ้น
 7. ปรับค่า PH (ความเป็นกรด – ด่าง) ภายในช่องคลอดให้ดีขึ้น
 8. ลดอาการปัสสาวะเล็ด และการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ลงได้อย่างเห็นได้ชัด 

ใครเหมาะกับการทำ Vaginal Lift

Vaginal Lift หรือ การทำรีแพร์ ไร้แผล เป็นเทคโนโลยีกระชับช่องคลอดที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เช่น ช่องคลอดไม่กระชับเนื่องจากการคลอดบุตร หรือสตรีวัยหมดประจำเดือน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด หรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่  

ข้อดีของการทำ Vaginal Lift

 • แก้อาการปัสสาวะเล็ด
 • ช่วยกระชับช่องคลอดหย่อนคล้อยให้กลับมาฟิตกระชับมากขึ้น
 • คืนความแข็งแรง ให้กลับมาเป็นสาวอีกครั้ง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ ลดอาการแห้งของช่องคลอด
 • ไม่ต้องฉีดยา ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาไม่นาน

ผลลัพธ์ของ Vaginal Lift เมื่อกับวิธีอื่น

 • Vaginal Lift VS ผ่าตัดรีแพร์ 

รีแพร์ ก็คือ การซ่อมแซมช่องคลอดที่หลวมหย่อนคล้อยให้กลับมาฟิตกระชับขึ้น ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งจะเป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งแต่เพียงส่วนนอกเท่านั้น โดยหลังการทำรีแพร์จะต้องพักฟื้นนาน และงดการมีเพศสัมพันธ์ร่วม 1-3 เดือน ความเสี่ยงคือ หากการผ่าตัดเกิดความผิดพลาด อาจส่งผลทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดการสูญเสียความรู้สึกได้ แต่ เทคโนโลยีกระชับช่องคลอด หรือ VAGINAL LIFT นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถคืนความสาวให้กับจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงได้ทั้งภายในและภายนอก ตอบโจทย์ทุกความลับของคุณผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาปัสสาวะเล็ด  ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ  ปัญหาคุณแม่หลังคลอด 

โดยการทำ Vaginal Lift จะช่วยฟื้นฟูภายในช่องคลอดให้กลับมากระชับขึ้น ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผนังช่องคลอดมีโครงสร้างที่แข็งแรงและยืดหยุ่นดีขึ้น ช่วยปรับสมดุลให้ช่องคลอดมีความชุ่มชื้น พร้อมทั้งยังช่วยปรับตกแต่งผิวด้านนอกของจุดซ่อนเร้นให้ดูอูมอิ่ม ตึงกระชับ และสีอ่อนลง ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ในชีวิตคู่ และคืนความสาวให้คุณผู้หญิงกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง

คำถามที่พบบ่อย

Q: ทำไมช่องคลอด จึงหลวม ? 

A: ภาวะปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ จนก่อให้เกิดภาวะปัสสาวะเล็ด กลั้นไม่อยู่ควบคุมไม่ได้ เกิด ขึ้นได้ในผู้หญิง ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป และเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน โดยเฉพาะการคลอดบุตร ซึ่งทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อ หรือเกิดการฉีกขาดของคอลลาเจน และอีลาสติน ในบริเวณช่องคลอด นอกจากนี้อาจเกิดจากการอักเสบติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ หรือความเจ็บป่วยจากความผิดปกติของฮอร์โมนทําให้มีปัญหาเบาหวาน ทั้งหมดนี้ ทําให้มีผลต่อการกลั้นปัสสาวะ เพียงไอ จาม หรือหัวเราะ ก็ทำให้ปัสสาวะเล็ดได้ ในรายที่เป็นมาก อาจต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ เพื่อทำศัลยกรรมตกแต่งขนาดของช่องคลอดให้เล็กลง (Repair) ซึ่งเป็นวิธีที่เจ็บ และแก้ปัญหาไม่ได้ 100%

Q: Vaginal Lift ทำแล้วเจ็บไหม ?

A: ในการทำ Vaginal Lift ขณะที่ทำคุณผู้หญิงอาจรู้สึกเจ็บ หรือมีความรู้สึกร้อนเล็กน้อยบริเวณช่องคลอดได้ขึ้นอยู่กับประสาทสัมผัสของแต่ละคน โดยอาการเจ็บจะมีเพียงเล็กน้อยในระยะเวลาสั้น ๆ แล้วจะหายไป  ทั้งนี้หลังจากการทำ Vaginal Lift ผู้เข้ารับบริการก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด ช่วยให้คุณสาว ๆ รู้สึกมั่นใจได้อีกครั้งโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

Q: Vaginal Lift ทำกี่ครั้งถึงได้ผล ? 

A: Vaginal Lift เป็นวิธีการกระชับช่องคลอดที่ใช้เวลาน้อย โดยจะเริ่มเห็นผลความเปลี่ยนได้ตั้งแต่ในครั้งแรก และจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหากทำครบ 3 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการ ซึ่งหลังจากครบ 3 ครั้งแล้วจะช่วยให้ช่องคลอดกลับมากระชับนาน 8-12 เดือนหากต้องการกลับมาทำเพิ่มเติม ก็สามารถกลับมาทำได้ โดยควรเว้นระยะห่างในการทำอย่างน้อย 6 เดือนเป็นอย่างน้อย เพื่อผลดีต่อผู้เข้ารับบริการ

Q: ทำไมถึงต้องทำ Vaginal Lift ?

A: เมื่ออายุมากขึ้น ไม่เพียงผิวหน้าที่หย่อนคล้อย จุดซ่อนเร้นอย่างบริเวณช่องคลอดก็หย่อนคล้อย ขาดความกระชับได้เช่นกัน โดยมีภาวะมาจากการคลอดบุตร ซึ่งทำให้ผิวภายในช่องคลอดนั้น เกิดการหย่อนคล้อย คอลลาเจนและอีลาสตินเสื่อมสภาพ ส่งผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์ในชีวิตคู่ และเมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป จะสามารถสูญเสียการควบคุมปัสสาวะอีกด้วย ส่งผลให้เกิดการปัสสาวะเล็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาไอ หรือจามแรงๆ เพราะผิวในบริเวณนั้นเป็นเนื้อเยื่อที่ต่อเนื่องกัน

โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฝึกบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เป็นเวลาประมาณ 3 เดือน ในกรณีที่เป็นไม่มาก เพียงฝึกทำทุกวัน โดยการขมิบช่องคลอดแล้วเกร็งไว้ราว 10 วินาที หรืออาจนับ 1 – 10 ในใจ แล้วค่อยๆ คลาย ทำเช่นนี้ 100 – 300 ครั้งต่อวัน จะช่วยสร้างความแข็งแรง กระชับให้แก่ช่องคลอดได้

ในรายที่เป็นมาก อาจต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ เพื่อทำศัลยกรรมตกแต่งขนาดให้ช่องคลอดเล็กลง (Repair) ซึ่งเป็นวิธีที่เจ็บ และแก้ปัญหาได้ไม่ 100% แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ช่วยในการกระชับช่องคลอด เพื่อคืนความสาว และแก้ไขปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ โดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Vaginal Lift ที่นำพลังงานที่คิดค้นเพื่อเนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอด โดยจะส่งพลังงานเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ ภายในบริเวณเนื้อเยื่อโดยรอบ และตลอดแนวลึกของช่องคลอด ซึ่งจะเกิดการหดเล็กลงของผนังช่องคลอด และความแข็งแรง กระชับตึง ลดอาการแห้งของช่องคลอด ซึ่งแก้ปัญหาช่องคลอดหลวมได้ถึง 80-90% จึงหมดปัญหาปัสสาวะเล็ด และหลวมอย่างเห็นผล ซึ่งการทำรีแพร์ไม่สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรที่จะดูแลสุขภาพร่างกาย ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อและกระดูก และการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น”

รีวิว การทำรีแพร์ ไร้แผล Vaginal Lift

คุณมลวิภา เตชะสุกิจ

“ มีปัญหาเข้าห้องน้ำไม่ค่อยทัน ถึงจะอยู่ใกล้ ๆ ห้องน้ำก็เข้าไม่ทัน พอปวดปัสสาวะแล้วก็จะเล็ดออกมาเลย พอเป็นอย่างนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจ ก็เลยหาทางรักษา ถามเพื่อน ๆ เขาก็บอกว่าให้ไปผ่าตัด พอดีได้เห็นคลิปนี้ก็เลยไปถามคุณหมอว่า ตัวนี้มันทำยังไง มันช่วยอะไรบ้าง คุณหมอก็บอกว่ามันเป็นการกระชับช่องคลอด ก็เลยปรึกษาคุณหมอว่า เรามีอาการปัสสาวะเล็ดมาครึ่งปีแล้ว คุณหมอก็เลยแนะนำให้ลองทำ Vaginal Lift ซึ่งพอทำไปแล้วครั้งแรก มันก็รู้สึกดีขึ้น 30% หลังจากนั้น 1 เดือนก็กลับมาทำครั้งที่ 2 ซึ่งเท่าที่คุณหมอแนะนำก็คือต้องทำทั้งหมด 3 ครั้ง ถึงจะได้ผล 100% ซึ่งตอนนี้ก็พอใจมาก เพราะเมื่อก่อนเข้าห้องน้ำไม่ทัน แต่ตอนนี้ก็กลั้นปัสสาวะได้ดีขึ้น ก็ดีใจมาก อยากแนะนำว่าใครที่มีปัญหาเรื่องปัสสาวะเล็ด การทำรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift ช่วยได้จริง ๆ ค่ะ ”

คุณต๊อบ – สิริพร กนกวัฒนา

“เราเป็นคุณแม่ลูกสอง ที่ตอนท้องก็เลือกวิธีคลอดแบบธรรมชาติทั้งคู่ แต่ตอนแรกคุณหมอก็บอกว่ากระดูกเชิงกรานเราค่อนข้างเล็ก เลยทำให้เวลาคลอดเนี่ยต้องใช้เวลาคลอดนานกว่าปกติ และมันก็ส่งผลมาถึงในตอนนี้ ซึ่งผลที่ตามมาก็คือกล้ามเนื้อช่องคลอดเราไม่ค่อยกระชับเหมือนก่อน เวลาที่เราหัวเรามาก ๆ หรือว่า ไอ จาม แรง ๆ หรือบางครั้งในเวลาที่ออกกำลังกาย ความไม่กระชับของกล้ามเนื้อช่องคลอดเนี่ย ทำให้เกิดปัญหาปัสสาวะเล็ดขึ้นออกมา ปัญหานี้ค่อนข้างสร้างความกังวลใจอย่างมากเลยค่ะ ไม่รู้จะไปปรึกษาใคร ก็เลยตัดสินใจเสิร์ชหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต จนได้มาเจอกับที่ APEX ซึ่งเข้ามีการรักษาที่มีชื่อว่า Vaginal Lift เป็นวิธีการรักษาแบบที่ไม่ต้องผ่าตัด และสามารถช่วยแก้ปัญหาที่เรามีได้ ก็เลยไปปรึกษากับคุณหมอ คุณหมอก็แนะนำให้ทำ เราก็เลยตัดสินใจลองดู ซึ่งพอทำไปแล้ว 2 ครั้ง รู้สึกว่ามันดีขึ้น จากที่เคยมีปัญหากวนใจ เกี่ยวกับเรื่องปัสสาวะเล็ดเวลาที่เราจามแรง ๆ ก็ไม่มีอีกแล้ว แล้วก็รู้สึกว่าช่องคลอดเรากระชับมากขึ้น ตอนแรกก็คิดว่าเราคิดไปเอง แต่ตอนหลังแฟนก็แอบมากระซิบว่าเราฟิตมากขึ้นจริง ๆ เลยทำให้เรารู้สึกมั่นใจมากขึ้นค่ะ ”

การทำรีแพร์

คุณใบไผ่ – กตัญญู ทิพวรรณ

“ เป็นคนติดเก้าอี้ค่ะ จะไม่ชอบลุกไปไหน สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราคือ เรากลั้นปัสสาวะไม่ได้ พอเริ่มมีปัญหาก็เลยต้องหาวิธีแก้ ก็พบว่ามันมีทั้งการผ่าตัด หรือแม้แต่การใส่อุปกรณ์ ซึ่งถ้าหากต้องผ่าตัดรีแพร์ หรือต้องใส่อุปกรณ์ช่วยเนี่ย ไม่เอาเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะว่ากลัวเจ็บค่ะ สุดท้ายก็มาเจอที่ APEX นี่ล่ะค่ะ เค้ามีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บ แล้วก็ไม่ต้องพักฟื้นด้วยค่ะ ที่สำคัญใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็เสร็จค่ะ หลังจากได้มาทำจริง ๆ แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็ดีขึ้นมากเลยค่ะ เราสามารถกลั้นปัสสาวะได้นานขึ้น ปัญหาที่มีก็หมดไปเลย เราไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ”

คุณสุนันทา กลิ่นสุคนธ์

“เริ่มมีอาการปัสสาวะไม่อยู่ ไอ จาม ทีไร ปัสสาวะเล็ดตลอดเลยค่ะ ก็พยายามหาวิธีรักษานะคะ แต่เห็นมีแต่การผ่าตัด กลัวค่ะ กลัวมาก ๆ เลย พอรู้ว่า APEX มีวิธีการรักษาด้วยการรีแพร์ไร้แผล ก็รีบให้ลูกหาข้อมูลเลยค่ะ พอได้มาทำที่ APEX แล้ว ปัญหาที่เคยมีก็ดีขึ้นมากเลยค่ะ กลั้นปัสสาวะได้นานขึ้น หมดกังวลไปเลยค่ะ”

คุณปิ๋ม ซีโฟร์ – ชาลิภา รินรดามณี

“ปกติปิ๋มเป็นคนที่ใส่ใจดูแลตัวเองทั้งรูปร่างและหน้าตาอยู่แล้วค่ะ แต่ที่เห็นดูสดใส ดูอ่อนวัยขึ้น อาจเป็นผลพวงมาจากการที่เราดูแลตัวเองจากภายในจุดสำคัญของผู้หญิง เพราะตั้งแต่เป็นคุณแม่ลูกสอง เรื่องอย่างว่า… มันก็ไม่เหมือนแต่ก่อน อะไรๆ ที่เคยกระชับมันก็ไม่เหมือนเดิมค่ะ พอได้มาลองเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ APEX บอกเลยว่า เริ่ดมาก! ครั้งเดียวรู้เรื่องเลย คือมันเป็น เทคโนโลยีที่ช่วยกระชับจุดซ่อนเร้น ได้ทั้งภายในและภายนอกได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ แล้วก็ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ จุดซ่อนเร้นมีสุขภาพดีขึ้น ฟิตกระชับฟูใส สวยจากภายใน สู่ภายนอก

พอเริ่มเป็นคุณแม่ลูกสอง มันเริ่มจะมีเรื่องของความไม่กระชับ ความหย่อนคล้อย มันไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง นอกจากจะดูแลรักษาตัวเองให้ดีเป็นพิเศษแล้ว เราก็ต้องมีตัวช่วยในการดูแลตัวเองด้วย ซึ่งปิ๋มก็เลือกมาทำรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift ที่ APEX ค่ะ หลังจากทำแล้ว นอกจากจะช่วยในเรื่องของความกระชับแล้ว สิ่งที่ปิ๋มชอบมากที่สุดก็คือ มันทำให้น้องสาวของเราสวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ ซึ่งมันเป็นการช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้อย่างมาก แถมยังช่วยให้รสชาติชีวิตคู่ของเราดีขึ้นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

สมัยนี้ผู้หญิงเราดูแลตัวเองแค่ภายนอกคงไม่พอ แต่ต้องดูแลให้สุขภาพดีจากภายในด้วย หลายคนอาจจะอาย ไม่กล้าไปหาหมอ ไม่กล้าปรึกษาใคร ปิ๋มอยากให้สาวๆ ทุกคนลองเปลี่ยนความคิดค่ะ มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ไม่เจ็บเลย คุณหมอจะเลือกเทคโนโลยีให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคลคล  ดังนั้นการรักษาก็จะตรงจุดมากที่สุดค่ะ นอกจากเรื่องความกระชับแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ปิ๋มชอบและประทับใจมากเลยก็คือ บริเวณภายนอกมันดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรารู้สึกว่ามีความมั่นใจมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับชีวิตคู่ด้วยค่ะ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความลับของผู้หญิงได้อย่างดีเลย นี่แหละค่ะ เคล็ดลับเสน่ห์ของปิ๋มค่ะ”

5 เหตุผลที่ต้องทำ Vaginal Lift ที่ APEX

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจรู้สึกว่าการทำรีแพร์ไร้แผล คือคำตอบที่คุณกำลังมองหา แต่ด้วยเพราะในปัจจุบันมีคลินิกความงามหลายแห่งที่นำเอาเทคโนโลยีคลื่นพลังงานมาใช้กระชับช่องคลอด ทำให้คุณอาจจะต้องเลือกมากขึ้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัย และนี้คือ 2 เหตุผลที่คุณควรทำ Vaginal Lift ที่ APEX ค่ะ

1. เทคโนโลยีทันสมัย

ที่ APEX เรามีเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาจุดซ่อนเร้น ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไข้ทุกปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง อีกทั้งเรายังมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษา และให้การรักษาด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณผู้หญิงมากที่สุด คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะปัญหาจุดซ่อนเร้นที่มีจะหมดไปอย่างแน่นอนค่ะ

2. ทำได้ทั้งภายใน และภายนอก

Vaginal Lift เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากจะช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดภายในแล้ว เทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ APEX ยังสามารถช่วยตกแต่งจุดซ่อนเร้น ช่วยให้บริเวณจุดซ่อนเร้นดูกระจ่างใส และอิ่มฟูมากขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทำแล้วสวยได้ทั้งภายนอก และภายใน เหมือนย้อนกลับไปเป็นสาว ๆ ได้อีกครั้งค่ะ

3. ใช้เวลาทำน้อย และไม่ต้องพักฟื้น

Vaginal Lift ที่ APEX เทคโนโลยีในการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และเสริมความกระชับให้กับช่องคลอดได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ อีกทั้งยังใช้เวลาในการทำเพียงไม่นาน ซึ่งนับเป็นการรักษาที่ใช้เวลาน้อยเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ที่เคยผ่านมาเลยล่ะค่ะ

4. เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

โดยทั่วไปแล้ว ใน การทำรีแพร์ ไร้แผล Vaginal Lift เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้ง แต่ด้วยประสิทธิภาพในการรักษาที่ดี คุณสาว ๆ จะเริ่มสัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ดังนั้นไม่ว่าคุณสาว ๆ จะมีอาการอย่างไร ก็จะเริ่มรู้สึกว่าดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยล่ะค่ะ

5. ทำเสร็จแล้วกลับไม่ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

การทำรีแพร์ ไร้แผลที่ Vaginal Lift ถือเป็นการรักษาที่ละมุนละม่อมกับคุณสาว ๆ มาที่สุด เพราะจะไม่ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บขณะทำ หรือหลังจากทำแต่อย่างใด ทำให้ผู้หญิงที่เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เลยล่ะค่ะ

และนี่คือเคล็ดลับการฝึกขมิบ และเทคโนโลยีเพื่อการกระชับช่องคลอดดี ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน ถ้าหากคุณสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ที่ APEX เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาในทุก ๆ ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ เพื่อให้คุณกลับมาฟิตกระชับ และมั่นใจในความสาวได้อีกครั้งด้วยเทคโนโลยี Vaginal Lift จาก APEX ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen