ศูนย์รวมนวัตกรรมลดน้ำหนัก และสัดส่วน

  ปัญหาน้ำหนักเกินหรือความอ้วน  เกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้หมด จึงนำไปสะสมไว้ตามส่วนต่างๆในร่างกาย กลายเป็นไขมันสะสม หรือไขมันส่วนเกิน ซึ่งไม่สามารถกำจัดได้ง่ายๆด้วยการอดอาหาร หรือออกกำลังกาย

  หลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ที่เมื่อลดน้ำหนักหรือสัดส่วน แล้วไปสะดุดอยู่ที่จุดหนึ่ง ที่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถเอาส่วนเกินนั้นออกไปได้ ถ้าคุณประสบปัญหาแบบนี้ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจค่ะ เพราะในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมาย ทั้งที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทำเพียงครั้งเดียว ไม่มีแผลเปิดเลย ไปจนถึงการดูดไขมันที่สามารถเอาไขมันออกได้จำนวนมาก สร้างสัดส่วนได้สวยงาม แถบได้ผิวเรียบเนียนกระชับ โดยบาดเจ็บน้อยมาก แผลเล็ก ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังการรักษา

  การกำจัดไขมันถาวร ลดสัดส่วนโดยไม่ต้องผ่าตัด

  ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เสมือนการดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการฆ่าเซลล์ไขมัน และขับออกจากร่างกายตามช่องทางการขับถ่ายของเสียตามปกติ สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินในหลายๆพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นไขมันรอบลำตัว บริเวณพุง บริเวณหน้าอก ต้นขา ต้นแขน ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเปิด กำจัดไขมันได้ถาวร เหมือนการดูดไขมัน เทคโนโลยี ที่ Apex เลือกสรรมา ล้วนเป็นเทคโนโลยีระดับโลก ที่ผ่านการรับรองประสิทธิภาพ และความปลอดภัยโดย US FDA เป็นที่นิยมแพร่หลายในฮอลลีวู้ด มาดูกันว่า แต่ละเทคโนโลยี มีจุดเด่น และแตกต่างกันอย่างไร เพื่อการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหา และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล

  Sculpsure ครั้งแรกที่เลเซอร์กำจัดไขมันถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาเพียง 25 นาที กำจัดไขมันได้ถึง 24%

  Sculpsure เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ครั้งแรก ที่สามารถเข้าถึงและทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกิน โดยใช้พลังงาน เลเซอร์ ในช่วงคลื่น 1060nm ที่ทำให้เกิดความร้อน ในระดับอุณหภูมิ 42-47ºC เจาะจงเฉพาะบริเวณเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันช็อก และค่อยๆตายไป โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ข้างเคียงอื่นๆ และยังใช้เวลาในการรักษาเพียง 25 นาที สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึง 24% และครอบคลุมพื้นที่กว้างในการรักษาเพียงครั้งเดียว ทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีความเจ็บปวดใดๆระหว่างการรักษา  หลังทำซึ่งใช้เวลาเพียง 25 นาที สามารถกลับไปทำงาน หรือปฏิบัติภาระกิจได้ตามปกติ โดยไม่มีแผล ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

  Coolsculpting เป็นเทคโนโลยีที่ค้นพบและพัฒนาโดยคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

  ได้รับรางวัล ‘Best Body Treatment’ จาก นิตยสาร NewBeauty ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน และ ได้รับเลือกให้เป็นวิธีการกำจัดไขมันถาวรยอดนิยมอันดับ 1 จาก American Society for Dermatologic Surgery (ASDS) ทำลายเซลล์ไขมัน ด้วยอุณหภูมิ ลบ 5 องศาเซลเซียส ทำให้เซลล์ไขมันตาย และถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกขับถ่ายของเสียตามปกติ ข้อดีคือ ทำง่ายไม่เจ็บ เห็นผลในครั้งเดียว สามารถลดไขมันได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ในแต่ละทรีตเม้นต์ ตำแหน่งที่เหมาะในการทำก็เช่น บริเวณต้นแขน บริเวณหน้าท้อง รอบเอว รอบลำตัว หน้าอก และบริเวณขาด้านใน

  Liposonix กำจัดไขมันถาวร 1นิ้ว 1 ชม.

  Liposonix เป็นเทคโนโลยีที่ทำลายเซลล์ไขมันแบบถาวรเช่นเดียวกัน โดยใช้หลักการของคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) เข้าไปทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือ ทำครั้งเดียว เห็นผลชัดเจน ข้อเสียคือเจ็บ และอาจมีอาการช้ำเล็กน้อย สามารถกำจัดไขมันลง ประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สามารถลดสัดส่วนได้ทันที 1 นิ้ว 1 ชั่วโมง เหมาะกับบริเวณ หน้าท้อง แขนขา เป็นทรีตเม้นต์ที่ ได้รับความนิยมมาก เพราะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

  Vanquish ME กำจัดไขมันในบริเวณกว้าง โดยไม่สัมผัสผิว

  Vanquish ME เป็นอีก breakthrough technology ที่ไม่เคยมีมาก่อน เปลี่ยนแปลงวิธีการส่งพลังงานเพื่อทำลายเซลล์ไขมันอย่างสิ้นเชิง โดยส่งพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) เข้าไปถึงส่วนลึกของไขมันและทำลายเซลล์ไขมันในบริเวณกว้าง โดยที่เครื่องมือไม่ต้องสัมผัสผิว ข้อดีของการไม่สัมผัสผิวคือสามารถจะให้พลังงานลงไปได้ลึกโดยไม่มีผลข้างเคียงที่จะก่อให้เกิดผิวไหม้ด้านบน ทำให้ไม่เจ็บ ไม่มีรอยช้ำ ระหว่างทำจะรู้สึกสบายๆ จึงเป็นวิธีที่นิยมมากในกลุ่มดาราและ celeb ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถกำจัดไขมันได้ในบริเวณกว้าง จึงครอบคลุมทั้งบริเวณหน้าท้อง เอว รอบลำตัว ในการทำเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ต้นขา เพราะสามารถจะทำได้ทั้งขาคือ ทั้งขาด้านใน ขาด้านนอก และหน้าขาในครั้งเดียว ทำประมาณ 4 ครั้ง ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนลดลงอย่างชัดเจน

   

  เทคโนโลยีการดูดไขมันล่าสุด ประสิทธิภาพสูง บาดเจ็บน้อย แผลเล็ก ผิวไม่เป็นคลื่น เรียบสวยทันที

  1. บอดี้ ไทท์ (Body Tite) จะช่วยให้ผิวที่ถูกดูดไขมันออกไปแล้ว คงความเรียบ ตึง กระชับ โดยใช้พลังงาน RF ช่วยในการสลายไขมัน ก่อนดูดออก หรือ RF Assisted Liposuction ให้ความรู้สึกเจ็บน้อย ผิวไม่ช้ำ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความลึกตื้น และระนาบในการสลายไขมันได้หลายระดับ ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นไขมันในแต่ละบุคคล แต่สามารถขจัดปัญหาไขมันได้ทุกสัดส่วน เช่น บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน คาง หรือขาด้านใน เหมาะกับผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้นอกจากไขมันจะจากไป แล้วยังได้ผิวกระชับเรียบตึงอีกด้วย

  2. เวเซอร์ สมูธ (Vaser Smooth หรือ Vaser Lipo Generation4) เป็นครั้งแรกที่การดูดไขมันสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกได้ นับเป็นการพัฒนา การใช้พลังงานคลื่นเสียง Ultrasound ในการสลายไขมันไปแบบก้าวกระโดด เพราะสามารถดูดไขมันออกเพื่อสร้างรูปร่างและผิวที่สวยงาม และสามารถดูดไขมันในพื้นที่เล็กๆ ที่เข้าถึงได้ยาก อย่างบริเวณเส้นประสาท เส้นเลือด เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เช่น เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อประสาท ทำให้การดูดไขมันด้วยวิธีนี้มีความละเอียด ประณีต สามารถดูดได้ลึกถึงพังผืดหรือเซลลูไลท์ โดยไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่ออื่นๆ นอกจากนี้ผู้เข้ารับการรักษายังฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว แถมไขมันจากไปพร้อมกับผิวที่เรียบเนียน หมดปัญหาเรื่องเซลลูไลท์

  3. วอเตอร์ เจ็ท ไลโป (Water Jet Lipo) เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ตาย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ เพราะไขมันที่พุง ถือเป็นแหล่งอุดมด้วยเซลล์ตั้งต้นที่ดีที่สุดในร่างกาย โดยสามารถสกัดเป็นสเต็มเซลล์จากไขมัน ไปซ่อมสร้างเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเจริญเติบโตรวดเร็วอีกครั้ง นอกจากนี้ยังเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปได้ เช่นเดียวกับฟิลเลอร์ วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่กำจัดไขมัน และยังได้ใช้ประโยชน์จากไขมันที่กำจัดออกไปอีกด้วย

  4. สมาร์ท ไลโป (Smart Lipo) เป็นการดูดไขมันที่ใช้เลเซอร์เป็นตัวช่วยในการสลายไขมัน เหมาะกับพื้นที่เล็กๆ ที่ต้องการงานที่ประณีตมากเพื่อให้ผิวเรียบเนียน เช่นบริเวณคาง และต้นแขน แผลเปิดเล็กมาก เท่าปลายปากกา แผลจึงเรียบเนียนเสมอกัน แม้ลูบสัมผัสก็ไม่รู้สึก

  เทคโนโลยีเพื่อการกระชับสัดส่วน กำจัดผิวหย่อนยาน และเซลลูไลท์

  ปัญหาสัดส่วนไม่สวยงามในหลายๆกรณี เกิดไขมันที่ใต้ผิวหนังเสื่อมสภาพ เกิดการหย่อนคล้อย เช่น ในกรณีที่ลดน้ำมากๆ หรือ หลังคลอด หรืออายุที่มากขึ้น ก็เป็นความไม่สวยงามของสัดส่วนอีกแบบ รวมถึงปัญหาเซลลูไลท์ ซึ่งแม้แต่คนที่ไม่อ้วนก็สามารถมีปัญหานี้ได้ ศูนย์ลดสัดส่วนของApex ก็มีเทคโนโลยีเพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด เห็นผลชัดเจน เพื่อตอบสนอง ในการแก้ปัญหานี้เช่นกัน

  1. Thermage Body
 กระชับผิว  ด้วยเทคโนโลยีระดับสูง พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ที่ดีที่สุด เต่งตึงกระชับ เห็นผลลัพธ์หลังทำทันที

  Thermage ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงไปใต้ผิวในชั้นลึก  พลังงาน RF นี้จะทำให้เกิดความร้อน ที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ ในชั้นผิวหนัง เสมือนเกลียวเชือก ซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้ จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุด ที่แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บ APEX เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องเทอร์มาจ เป็นผู้ร่วมวิจัยค้นคว้ากับเทอร์มาจ จึงมีประสบการณ์อย่างสูง ในเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา

  2. Body Legacy
  ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมัน และกระชับผิวที่เห็นผลรวดเร็ว

  นวัตกรรมล่าสุด  มิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39 – 42 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 5 นาที ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวและเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา

  3. 4Twenty
 ผสาน 4 นวัตกรรม กำจัดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียน ใน20 นาที

  นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา นำเอาเทคโนโลยีในการลดสัดส่วน 4ชนิด มารวมไว้ด้วยกัน คือ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF), พลังงานแสงอินฟราเรด (IR) ร่วมกับการทำงานของเครื่องนวดแบบลูกกลิ้ง และการนวดด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการสลายเซลลูไลท์ดียิ่งขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัว ยึดเกาะไขมันใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น ชั้นไขมันหดตัว เกิดการเผาผลาญไขมัน เซลลูไลท์ ลดลง สัดส่วนลดลง ผิวกระชับเรียบเนียน ในเวลา 20  นาที

   

  การลดน้ำหนัก เพื่อผลที่ยั่งยืน ในแนวทางเวชศาสตร์ชะลอวัย

  นอกจากการลดสัดส่วนเพื่อความสวยงามแล้ว เอเพ็กซ์ ยังตระหนักดีว่า ปัญหาสัดส่วนและน้ำหนักเกิน ยังมีผลต่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว จึงจำเป็นต้องดูแลและฟื้นฟูจากภายใน ทั้งระบบการเผาผลาญอาหาร สมดุลฮอร์โมน โภชนาการ และการออกกำลังกาย
  ศูนย์ลดน้ำหนักแบบองค์รวมเพื่อชะลอวัย จึงมุ่งเน้นการลดน้ำหนัก แก้ปัญหาสัดส่วน จากภายใน ตั้งแต่การตรวจวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริง การปรับสมดุลฮอร์โมนและ การฟื้นฟูด้วยวิตามินและสารอาหาร IV Weight Loss ที่มีโปรแกรมต่างๆกว่า 20 รายการ เพื่อให้สอดคล้องและแก้ปัญหาอย่างตรงจุดปัญหาของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ก็ยังมีการดูแลด้วยนักโภชนาการ และออกแบบการออกกำลังกายเฉพาะบุคคล ตามผลการตรวจสุขภาพและโรคประจำตัวจากแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย เรียกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างยั่งยืน
  ไขมันสะสมในบริเวณส่วนต่างๆ มักเกิดจากร่างกายเผาผลาญน้อยลง แพทย์จะวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริงว่า สาเหตุของการเผาผลาญที่น้อยลงของร่างกายคืออะไร ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เป็นต้นว่า เกิดจากเรื่องอายุที่มากขึ้น หรือเกิดจากความไม่สมดุลของสารอาหารในร่างกาย หรือเกิดจากความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมน เป็นต้น
  การเจาะเลือดตรวจทางห้องปฏิบัติการ จะสามารถบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาเหล่านี้ได้ หลังจากนั้นแพทย์จะให้คำแนะนำในเรื่องของการปฏิบัติตัว การรับประทานอาหาร การออกกำลังกายที่เหมาะสม ร่วมกับการเสริมสารอาหาร เช่น วิธี IV Weight Loss เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย หรือการบำบัดด้วยความเย็น-110°C ซึ่งสามารถเผาผลาญได้ 500-800 แคลอรี่ใน 3 นาที และยังลดการอักเสบภายใน กระตุ้นให้เกิดการสร้าง สเต็มเซลล์และ Growth Factor จากภายใน อันจะส่งผลต่อการลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสมส่วนเกินออกได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปพร้อมรูปร่างที่ดีและสุขภาพร่างกายที่สดชื่นแข็งแรง
  นอกจากนี้ แพทย์จะมีโปรแกรมการออกกำลังกายให้เหมาะสมตามปัญหาของแต่ละบุคล เช่น ปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ควรออกกำลังกายแบบใดที่จะช่วยลดไขมันสะสมลงได้ ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่จะช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่เหนื่อย ไม่ท้อแท้ แม้ขี้เกียจออกกำลังกายก็ตาม เพราะเทคนิคเฉพาะในการออกกำลังกายเหล่านี้ ควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การออกกำลังกายเพียง 15 นาที อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่สามารถเผาผลาญไขมันเฉพาะที่ได้เท่ากับคนปกติออกกำลังกายถึง 1 ชั่วโมงต่อครั้งเลยทีเดียว ก็จะทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เหนื่อย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อยแต่สามารถลดไขมัน สัดส่วนลงได้แม้เพียงการออกกำลังกายเพียงไม่กี่ครั้งของโปรแกรม

  จะเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำหนักเกินแบบไหน รูปร่างไม่ได้สัดส่วน แบบใด มีความต้องการและไลฟ์สไตลแบบไหน ศูนย์ลดน้ำหนัก และสัดส่วน เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ก็มีทางเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการดูดี ทั้งร่างกายภายนอก และสุขภาพภายใน ให้ทุกคนสามารถลดน้ำหนักและสัดส่วนได้อย่างที่ต้องการ เห็นผลจริงอย่างไม่ยากเย็น และผลคงอยู่อย่างยั่งยืน

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที 085-000-0855 หรือ  Live Chat ที่ Apex LINE @ApexBeauty

  live2