ศูนย์รวมนวัตกรรมลดน้ำหนัก และสัดส่วน

  ปัญหาน้ำหนักเกินหรือความอ้วน เกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้หมด จึงนำไปสะสมไว้ตามส่วนต่างๆ ในร่างกาย กลายเป็นไขมันสะสมหรือไขมันส่วนเกิน ซึ่งไม่สามารถกำจัดได้ง่ายๆ ด้วยการอดอาหารหรือออกกำลังกาย

  หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เมื่อลดน้ำหนักหรือสัดส่วน ออกกำลังกายจนรู้สึกว่าบางจุดสัดส่วนไม่ยอมลง ไม่สามารถเอาไขมันส่วนเกินออกไปได้ แต่จะทำอย่างไร หากต้องการให้รูปร่างมีสัดส่วนที่สวยงามและสรีระชัดเจน

  ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถสลายหรือกำจัดไขมันส่วนเกินได้โดยที่ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งทำเพียงครั้งเดียวไม่มีแผลเปิดเลย จนถึงการดูดไขมันที่สามารถขจัดไขมันออกได้จำนวนมาก สร้างสัดส่วนได้สวยงาม แถมได้ผิวเรียบเนียนกระชับ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังการรักษา

  การกำจัดไขมันถาวร ลดสัดส่วนโดยไม่ต้องผ่าตัด

  ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เสมือนการดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัดเป็นการฆ่าเซลล์ไขมันและขับออกจากร่างกายตามช่องทางการขับถ่ายของเสียตามปกติ สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินในหลายๆ พื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นไขมันรอบลำตัว, บริเวณพุง, บริเวณหน้าอก, ต้นขา, ต้นแขน ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเปิด กำจัดไขมันได้ถาวรเหมือนการดูดไขมันด้วยเทคโนโลยีที่ Apex เลือกสรรมาล้วนเป็นเทคโนโลยีระดับโลกที่ผ่านการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดย US FDA เป็นที่นิยมแพร่หลายในฮอลลีวู้ดมาดูกันว่า แต่ละเทคโนโลยี มีจุดเด่นและแตกต่างกันอย่างไร เพื่อการรักษาที่เหมาะสม, ปัญหาและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล

  Sculpsure เลเซอร์กำจัดไขมันถาวร

  Sculpsure เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ครั้งแรกที่สามารถเข้าถึงและทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกิน โดยใช้พลังงานเลเซอร์ ในช่วงคลื่น 1060 nm. ที่ทำให้เกิดความร้อนในระดับอุณหภูมิ 42-47ºC เจาะจงเฉพาะบริเวณเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันค่อยๆ ตายไปโดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ข้างเคียงอื่นๆ และใช้เวลาในการรักษาเพียง 25 นาทีสามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึง 24% และครอบคลุมพื้นที่กว้างในการรักษาเพียงครั้งเดียวจึงทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีความเจ็บปวดใดๆ ระหว่างการรักษาหลังทำซึ่งใช้เวลาเพียง 25 นาที สามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่มีแผล ไม่เจ็บและไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

  Coolsculpting ค้นพบและพัฒนา โดยคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

  ได้รับรางวัล ‘Best Body Treatment’ จากนิตยสาร NewBeauty ติดต่อกัน 3 ปีซ้อนและได้รับเลือกให้เป็นวิธีการสลายไขมันถาวรยอดนิยมอันดับ 1 จาก American Society for Dermatologic Surgery (ASDS) ทำลายเซลล์ไขมันด้วยอุณหภูมิ -5°C ทำให้เซลล์ไขมันตายและถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกขับของเสียตามปกติ ข้อดีคือทำง่ายไม่เจ็บ เห็นผลในครั้งเดียว สามารถลดไขมันได้ประมาณ 20% ในแต่ละทรีตเมนต์ ตำแหน่งที่เหมาะในการทำคือ บริเวณต้นแขน, บริเวณหน้าท้อง, รอบเอว, รอบลำตัว, หน้าอกและบริเวณขาด้านใน

  Liposonix กำจัดไขมันถาวร 1 นิ้ว 1 ชม.

  Liposonix เป็นเทคโนโลยีที่ทำลายเซลล์ไขมันแบบถาวรเช่นเดียวกัน โดยใช้หลักการของคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) เข้าไปทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือทำครั้งเดียว เห็นผลชัดเจน ข้อเสียคือเจ็บและอาจมีอาการช้ำเล็กน้อย สามารถกำจัดไขมันลงประมาณ 20-30% สามารถลดสัดส่วนได้ทันที 1 นิ้ว 1 ชั่วโมง เหมาะกับบริเวณหน้าท้อง แขนขา เป็นทรีตเมนต์ที่ได้รับความนิยมมากเพราะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

  Vanquish ME กำจัดไขมันในบริเวณกว้าง โดยไม่สัมผัสผิว

  Vanquish ME เป็นอีก breakthrough technology ที่ไม่เคยมีมาก่อน เปลี่ยนแปลงวิธีการนำส่งพลังงานเพื่อทำลายเซลล์ไขมันอย่างสิ้นเชิงโดยส่งพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) เข้าไปถึงส่วนลึกของไขมันและทำลายเซลล์ไขมันในบริเวณกว้าง โดยที่เครื่องมือไม่ต้องสัมผัสผิว ข้อดีของการไม่สัมผัสผิวคือสามารถจะให้พลังงานลงไปได้ลึกโดยไม่มีผลข้างเคียงที่จะก่อให้เกิดผิวไหม้ด้านบน ทำให้ไม่เจ็บ ไม่มีรอยช้ำ ระหว่างทำจะรู้สึกสบายๆ จึงเป็นวิธีที่นิยมมากในกลุ่มดาราและ celeb ข้อดีอีกอย่างคือสามารถกำจัดไขมันได้ในบริเวณกว้าง จึงครอบคลุมทั้งบริเวณหน้าท้อง, เอว, รอบลำตัวในการทำเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับต้นขาเพราะสามารถทำได้ทั้งขา คือทั้งขาด้านใน, ขาด้านนอกและหน้าขาในครั้งเดียว ทำประมาณ 4 ครั้ง จะเห็นการเปลี่ยนแปลง สัดส่วนลดลงอย่างชัดเจน

  เทคโนโลยีการดูดไขมันล่าสุด ประสิทธิภาพสูง บาดเจ็บน้อย แผลเล็ก

  1. บอดี้ ไทท์ (Body Tite) จะช่วยให้ผิวที่ถูกดูดไขมันออกไปแล้ว คงความเรียบตึง กระชับ โดยใช้พลังงาน RF ช่วยในการสลายไขมันก่อนดูดออกหรือ RF Assisted Liposuction ให้ความรู้สึกเจ็บน้อย ผิวไม่ช้ำ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน อีกทั้งสามารถปรับระดับความลึกตื้นและระนาบในการสลายไขมันได้หลายระดับ โดยขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นไขมันในแต่ละบุคคล แต่สามารถขจัดปัญหาไขมันได้ทุกสัดส่วนเช่น บริเวณหน้าท้อง, ใต้ท้องแขน, คาง, หรือขาด้านใน เหมาะกับผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้นอกจากไขมันจะจากไปแล้วยังได้ผิวกระชับเรียบตึงอีกด้วย

  2. เวเซอร์ สมูธ (Vaser Smooth หรือ Vaser Lipo Generation4) เป็นครั้งแรกที่การดูดไขมันสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกไปได้ นับเป็นการพัฒนา การใช้พลังงานคลื่นเสียง Ultrasound ในการสลายไขมันไปแบบก้าวกระโดด เพราะสามารถดูดไขมันออกเพื่อสร้างรูปร่างและผิวที่สวยงามและสามารถดูดไขมันในพื้นที่เล็กๆ ที่เข้าถึงได้ยากอย่างบริเวณเส้นประสาท เส้นเลือด เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เช่น เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อประสาททำให้การดูดไขมันด้วยวิธีนี้มีความละเอียดประณีต สามารถดูดได้ลึกถึงพังผืดหรือเซลลูไลท์ โดยไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อบริเวณอื่น นอกจากนี้ผู้เข้ารับการรักษายังฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว แถมไขมันจากไปพร้อมกับผิวที่เรียบเนียน

  3. วอเตอร์ เจ็ท ไลโป (Water Jet Lipo) เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ตายและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ เพราะไขมันที่พุง ถือเป็นแหล่งอุดมด้วยเซลล์ตั้งต้นที่ดีที่สุดในร่างกายโดยสามารถสกัดเป็นสเต็มเซลล์จากไขมัน ไปซ่อมสร้างเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเจริญเติบโตรวดเร็วอีกครั้งนอกจากนี้ยังเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปได้เช่นเดียวกับฟิลเลอร์ วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่กำจัดไขมันและยังได้ใช้ประโยชน์จากไขมันที่กำจัดออกไปอีกด้วย

  4. สมาร์ท ไลโป (Smart Lipo) เป็นการดูดไขมันที่ใช้เลเซอร์เป็นตัวช่วยในการสลายไขมันเหมาะกับพื้นที่เล็กๆ ที่ต้องการงานที่ประณีตมากเพื่อให้ผิวเรียบเนียน เช่น บริเวณคางและต้นแขน แผลเปิดเล็กมากเท่าปลายปากกา แผลจึงเรียบเนียนเสมอกัน แม้ลูบสัมผัสก็ไม่รู้สึกสะดุด

  เทคโนโลยีเพื่อการกระชับสัดส่วน กำจัดผิวหย่อนยานและเซลลูไลท์

  ปัญหาสัดส่วนไม่สวยงามในหลายๆ กรณี เพราะไขมันที่ใต้ผิวหนังเสื่อมสภาพ เกิดการหย่อนคล้อยเช่น ในกรณีที่ลดน้ำหนักมากๆ, หลังคลอด, อายุที่มากขึ้น เป็นความไม่สวยงามของสัดส่วนอีกแบบนึง รวมไปถึงปัญหาเซลลูไลท์ซึ่งแม้แต่คนที่ไม่อ้วนก็สามารถมีปัญหานี้ได้ ศูนย์ลดสัดส่วนของ Apex มีเทคโนโลยีเพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุดเห็นผลชัดเจนเพื่อตอบสนองในการแก้ปัญหานี้เช่นกัน

  1. Thermage Body กระชับผิวด้วยเทคโนโลยีระดับสูง ด้วยพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ที่ดีที่สุด ผิวเต่งตึงกระชับ สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที

  Thermage จะทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงไปใต้ผิวในชั้นลึก  พลังงาน RF จะทำให้เกิดความร้อนที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ในชั้นผิวหนังเสมือนเกลียวเชือกซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นและไม่มีแผลเย็บ ซึ่ง APEX เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องเทอร์มาจและเป็นผู้ร่วมวิจัยค้นคว้ากับเทอร์มาจจึงมีประสบการณ์อย่างสูงในเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา

  2. Body Legacy ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมันและกระชับผิวที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

  นวัตกรรมล่าสุดมิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและการคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39–42°C ได้นานกว่า 5 นาทีทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา

  3. 4Twenty ผสาน 4 นวัตกรรม กำจัดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียน ใน 20 นาที

  นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา นำเอาเทคโนโลยีในการลดสัดส่วน 4 ชนิดมารวมไว้ด้วยกันคือ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF), พลังงานแสงอินฟราเรด (IR) ร่วมกับการทำงานของเครื่องนวดแบบลูกกลิ้งและการนวดด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการสลายเซลลูไลท์ดียิ่งขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัวยึดเกาะไขมันใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น ชั้นไขมันหดตัว เกิดการเผาผลาญไขมัน เซลลูไลท์ลดลง สัดส่วนลดลง ผิวกระชับเรียบเนียนในเวลา 20  นาที

  การลดน้ำหนัก เพื่อผลที่ยั่งยืน ในแนวทางเวชศาสตร์ชะลอวัย

  นอกจากการลดสัดส่วนเพื่อความสวยงามแล้ว เอเพ็กซ์ยังตระหนักดีว่าปัญหาสัดส่วนและน้ำหนักเกินยังมีผลต่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว จึงจำเป็นต้องดูแลและฟื้นฟูจากภายใน ทั้งระบบการเผาผลาญอาหาร สมดุลฮอร์โมน โภชนาการ และการออกกำลังกาย

  ศูนย์ลดน้ำหนักแบบองค์รวมเพื่อชะลอวัยจึงมุ่งเน้นการลดน้ำหนักแก้ปัญหาสัดส่วนจากภายใน ตั้งแต่การตรวจวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริงการปรับสมดุลฮอร์โมนและการฟื้นฟูด้วยวิตามิน,สารอาหาร IV Weight Loss ที่มีโปรแกรมต่างๆ กว่า 20 รายการ เพื่อให้สอดคล้องและแก้ปัญหาอย่างตรงจุดปัญหาของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ก็ยังมีการดูแลด้วยนักโภชนาการ และออกแบบการออกกำลังกายเฉพาะบุคคล ตามผลการตรวจสุขภาพและโรคประจำตัวจากแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายเรียกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างยั่งยืน

  ไขมันสะสมในบริเวณส่วนต่างๆ มักเกิดจากร่างกายเผาผลาญน้อยลง แพทย์จะวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริงว่า สาเหตุของการเผาผลาญที่น้อยลงของร่างกายคืออะไร ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเป็นต้นว่า เกิดจากเรื่องอายุที่มากขึ้นหรือเกิดจากความไม่สมดุลของสารอาหารในร่างกายหรือเกิดจากความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมน

  การเจาะเลือดตรวจทางห้องปฏิบัติการจะสามารถบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาเหล่านี้ได้ หลังจากนั้นแพทย์จะให้คำแนะนำในเรื่องของการปฏิบัติตัว, การรับประทานอาหาร, การออกกำลังกายที่เหมาะสม ร่วมกับการเสริมสารอาหาร เช่น วิธี IV Weight Loss เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกายหรือการบำบัดด้วยความเย็น -110°C ซึ่งสามารถเผาผลาญได้ 500-800 แคลอรี่ ภายใน 3 นาที และยังลดการอักเสบภายใน ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างสเต็มเซลล์และโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) จากภายใน อันจะส่งผลต่อการลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสมส่วนเกิน ออกได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปพร้อมรูปร่างที่ดีและสุขภาพร่างกายที่สดชื่นแข็งแรง

  นอกจากนี้แพทย์จะมีโปรแกรมการออกกำลังกายให้เหมาะสมตามปัญหาของแต่ละบุคลเช่น ปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ควรออกกำลังกายแบบใด ถึงจะช่วยลดไขมันสะสมลงได้ ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่จะช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่เหนื่อย ไม่ท้อแท้ แม้ขี้เกียจออกกำลังกายก็ตามที เพราะเทคนิคเฉพาะในการออกกำลังกายเหล่านี้จะควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การออกกำลังกายเพียง 15 นาที/อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่สามารถเผาผลาญไขมันเฉพาะที่ได้เท่ากับคนปกติออกกำลังกายถึง 1 ชั่วโมงต่อครั้งเลยทีเดียว ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เหนื่อยไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อยแต่สามารถลดไขมันและสัดส่วนลงได้ แม้เพียงการออกกำลังกายเพียงไม่กี่ครั้งของโปรแกรม

  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำหนักเกินแบบไหน รูปร่างไม่ได้สัดส่วนแบบใด มีความต้องการและไลฟ์สไตลแบบไหน ศูนย์ลดน้ำหนักและสัดส่วน เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ มีทางเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ ให้ดูดีทั้งร่างกายภายนอกและสุขภาพภายใน ให้ทุกคนสามารถลดน้ำหนักและสัดส่วนได้อย่างที่ต้องการเห็นผลลัพธ์จริงอย่างไม่ยากเย็นและผลลัพธ์คงอยู่อย่างยั่งยืน

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 085-000-0855 หรือ Live Chat ที่ Apex LINE @ApexBeauty

  live2