New Ulthera เวอร์ชั่นใหม่ของเทคโนโลยียกกระชับ ปรับรูปหน้า เห็นผลในครั้งแรก

Ulthera คืออะไร?

Ultheraหรือ Ultherapy คือ คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงในรูปแบบ Focused Ultrasound ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมากตรงสู่ผิวหนังชั้นลึก (Selective delivery of acoustic energy) เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว (Tissue lifting) ลดริ้วรอย โดยระหว่างที่ทำการยกกระชับด้วยอัลเทอร่านั้นแพทย์จะสามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง (SEE and TREAT) ทำให้แพทย์สามารถทำการยกกระชับไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละรายได้ ทำให้เกิดความแม่นยำในการยกกระชับหน้า และให้ผลการรักษาด้วยอัลเทอร่าที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

APEX-Ulthera-lifting-Treatment

จากการค้นคว้า วิจัย และทดลองเครื่อง Ultrasound ที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิวหนังมาตั้งแต่ปี 1994 และเมื่อปี 2004 ได้พัฒนาเครื่อง Ultrasound ชื่อว่า ULTHERA มาใช้กับผิวหนังเพื่อความสวยงามทางการแพทย์ โดยมีแพทย์ผิวหนังชื่อดังซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังชั้นแนวหน้าคนหนึ่งของโลก ชื่อ DR. Rox Anderson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center for Photomedicine , Boston, MA , USA เป็นผู้วิจัยทางการแพทย์และพัฒนาสินค้า รวมทั้งการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการยกกระชับผิว

เทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง ใช้ในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 30-45 นาที และไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

live2

HOW DOES THE ULTHERAPY PROCEDURE WORK?

Ultherapy ใช้เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ ยกเว้นการทำศัลยกรรม อัลเทอร่าจะส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา นำมาซึ่งการรักษาที่แม่นยำสูง และได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

Ultherapy เป็นเทคโนโลยีเดียวในปัจจุบันที่ใช้อัลตร้าซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจงมารักษาริ้วรอย และเพิ่มการยกกระชับของใบหน้า โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นของผู้เข้ารับการรักษา ในขณะที่ส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนที่มีความแม่นยำสูงลงสู่ชั้นผิวได้ตามต้องการ โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูงและได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

WHAT DOES IT FEEL LIKE?

ขณะทำการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าจะมีการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว คุณจะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิวลึกๆ และรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล การทายาชาจะช่วยบรรเทาเจ็บได้ แต่ในบางรายสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ยาชา

WHAT CAN I EXPECT AFTERWARDS?

หลังการรักษาด้วย Ultherapy ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และคุณสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

IS ULTHERAPY SAFE?

เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และมีการใช้อัลเทอร่าโดยแพทย์ผิวหนังและแพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมามากกว่า 3,000 ราย ซึ่งพบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูงป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและผลการรักษาอย่างมาก

WHAT KIND OF RESULT CAN I EXPECT?

การรักษาด้วย Ultherapy เพียงครั้งเดียว คุณจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาที่ละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน

จากการทดลองพบว่า 9 ใน 10 คนที่ได้รับการรักษาด้วยอัลเทอร่าจะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่าคิ้วยกขึ้น (lift of the the brow line) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้แล้วยังรู้สึกว่าผิวตึง รูขุมขนกว้างดูเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้าและคอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

WHO IS A GOOD CANDIDATE FOR ULTHERAPY?

Ultherapy จะใช้ได้ผลดีกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน และริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนี้ Ulthera ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น

Screen Shot 2016-03-05 at 3.40.39 PMbe-2ผลลัพธ์

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่ในแต่ละบุคคล

เอเพ็กซ์ อันดับ 1 ประสบการณ์ยกกระชับผิวด้วย ULTHERA

APEX Profound Beauty ได้รับรางวัล Ulthera Pinnacle Award สาขา Most Treatments Throughout the World คลินิกที่ทำทรีทเม้นท์ยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera มากที่สุดในโลกในปี 2011 จนถึงปัจจุบันยังไม่มีคลินิกใดทำลายสถิตินี้ได้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่การันตีความเป็นอันดับ 1 ของเรา

ulthera-02ullthera-1

เอเพ็กซ์ ผู้นำด้านนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปร่างและการปลูกผม เรามุ่งมั่นที่จะเลือกเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่คุณสัมผัสได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE : @apexbeauty