เติมสีสันให้ริมฝีปาก โดยไม่ต้องใช้ลิปสติก

ผู้หญิงหลายๆ คน คงคุ้นเคยกับการแต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปสติกกันใช่มั้ยคะ เพราะการจะทำให้ริมฝีปากนั้นมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ฉะนั้นเราลองมาเติมสีสันให้ปากดูเป็นธรรมชาติจริงๆ โดยไม่ต้องพึ่งลิปสติกกันเถอะ

 

วิธีเติมสีสันให้ริมฝีปาก โดยไม่ต้องใช้ลิปสติก

ผงเครื่องดื่มรสอร่อย เติมสีให้เรียวปาก

ผงเครื่องดื่มจะช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มจากการทำนิ้วให้เปียกชุ่มแล้วจิ้มลงไปบนผงเครื่องดื่มสีที่ต้องการ จากนั้นนำมาถูๆ บนริมฝีปากให้ทั่ว จนกว่าผงเกล็ดเหล่านั้นจะละลายหายไปหมด หรืออาจใช้น้ำหวานเข้มข้นเฮลล์บลูบอยแทนก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากสีสวยแบบไม่ต้องง้อลิปสติกเลยค่ะ

 

บีทรูทให้ปากแดงระเรื่อ

บีทรูทหรือผักกาดฝรั่งสีสด ที่นิยมนำมาใส่ในสลัดผักหรือนำมาปั่นเป็นน้ำผักเพื่อสุขภาพ ก็สามารถเนรมิตเรียวปากให้มีสีแดงระเรื่อได้เหมือนกัน เพียงแค่นำบีทรูทมาอบหรือปิ้งประมาณ 30-50 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยนำมาถูริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากแดงระเรื่อธรรมชาติจริงๆ ถ้ารู้สึกปากแห้งไปหน่อย ก็อาจจะทาลิปบาล์มทับด้วยก็ได้

 

เชอร์รี่รีเฟรชลุคสดใส

วันไหนที่หน้าโทรม ปากซีด แต่ต้องการรีเฟรชลุคให้สดใสขึ้น ก็ลองหาเชอร์รี่สีแดงก่ำมาสักผล จากนั้นนำน้ำจากผลเชอร์รี่มาทาให้ทั่วริมฝีปาก จะช่วยเติมความสดใส มีชีวิตชีวาให้กับริมฝีปากขึ้นมาทันที โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอางค์เลยล่ะ

Tips นำน้ำเชอร์รี่สดมาผสมกับขี้ผึ้งหรือปิโตรเลียมเจลลี่ จะได้ลิปกลอสสีแดงระเรื่อ เมื่อทาออกมาแล้ว ริมฝีปากจะดูน่ารักขึ้นมาเลยทีเดียว

 

ปากสีสดใส สีติดแน่นด้วยทับทิม

ใครที่ชอบกินทับทิมคงรู้ดีว่า น้ำทับทิมที่ออกมาจากผลทับทิมนั้นติดแน่นมาก งั้นทำไมไม่ลองนำมาทำเป็นลิปสติกหรือลิปทินท์ดูละคะ ลองใช้นิ้วจิ้มน้ำทับทิมสดจากผล แล้วนำมาทาให้ทั่วริมฝีปาก หรือจะทาเฉพาะด้านในปากให้ดูเหมือนทินท์ก็ได้ เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะดูอ่อนเยาว์ สดใส แถมสียังติดทนยาวนานกว่าที่คิดอีกด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

สักปาก

สักปาก ถือว่าเป็นวิธีที่นิยมสำหรับผู้หญิงในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาในการทาลิปสติก สีปากอมชมพูอยู่เสมอ หรือแม้แต่ตอนที่เพิ่งตื่นนอน หน้าก็ไม่ดูโทรมเนื่องจากริมฝีปากไม่ซีดเซียว เพราะสีริมฝีปากนั้นมีส่วนสำคัญอย่างมากกับใบหน้า ซึ่งเทคโนโลยี Color Implant ถือว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของการสักปาก ที่มีการพัฒนาล่าสุดของสีนาโนเทคโนโลยี สีที่ผลิตมาเฉพาะสำหรับการสัก ปลอดภัย ไม่แพ้ ติดทนนาน ผสานเทคโนโลยีการสักที่สะอาด ปลอดภัย ด้วยเครื่องมือมาตรฐานอเมริกา U.S. FDA Approved