เติมสีสันให้ริมฝีปากโดยไม่ต้องใช้ลิปสติก

สาวๆ คงจะคุ้นเคยกับการแต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปสติกกันใช่มั้ยคะ แต่การจะทำให้ริมฝีปากนั้นมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ฉะนั้นเราลองมาเติมสีสันให้ปากดูเป็นธรรมชาติจริงๆ โดยไม่ต้องพึ่งลิปสติกกันเถอะ

 

ผงเครื่องดื่มรสอร่อยเติมสีให้เรียวปาก

ลองนึกย้อนไปถึงวัยเด็กดูสิ ที่คุณแม่จะชอบซื้อผงเครื่องดื่มรสอร่อยหลากหลายรสมาติดบ้าน แล้วชงให้คุณดื่มเย็นชื่นใจในวันหยุด ผงเครื่องดื่มเหล่านี้แหละที่จะช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มจากการทำนิ้วให้เปียกชุ่มแล้วจิ้มลงไปบนผงเครื่องดื่มสีที่ต้องการ จากนั้นนำมาถูๆ บนริมฝีปากให้ทั่ว จนกว่าผงเกล็ดเหล่านั้นจะละลายหายไปหมด หรืออาจใช้น้ำหวานเข้มข้นเฮลล์บลูบอยที่หลายคนชอบนำมาผสมน้ำแล้วดื่มแทนก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากสีสวยแบบไม่ต้องง้อลิปสติกเลยจ้า

 

บีทรูทให้ปากแดงระเรื่อ

บีทรูทหรือผักกาดฝรั่งสีสด ที่นิยมนำมาใส่ในสลัดผักหรือนำมาปั่นเป็นน้ำผักเพื่อสุขภาพนั้น ก็สามารถเนรมิตเรียวปากให้มีสีสันแดงระเรื่อสวยงามได้เหมือนกัน เพียงแค่นำบีทรูทมาอบหรือปิ้งประมาณ 30-50 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นแล้วค่อยนำมาถูริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากแดงระเรื่อธรรมชาติจริงๆ ถ้ารู้สึกปากแห้งไปหน่อยล่ะก็ อาจจะทาลิปบาล์มทับด้วยก็ได้นะจ๊ะ

 

เชอร์รีรีเฟรชลุคสดใส

วันไหนที่หน้าตาโทรมๆ ปากซีดเซียว แต่ต้องการรีเฟรชลุคให้สดใสขึ้น ก็ลองหาเชอร์รีสีแดงก่ำมาสักผล จากนั้นนำน้ำจากผลเชอร์รีมาทาให้ทั่วริมฝีปาก จะช่วยเติมความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับเรียวปากขึ้นมาทันที โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอางเลยล่ะ Tips นำน้ำเชอร์รีสดมาผสมกับขี้ผึ้งหรือปิโตรเลียมเจลลี่ จะได้ลิปกลอสสีแดงระเรื่อ เมื่อทาออกมาแล้ว ริมฝีปากจะดูน่ารักขึ้นมาเลยทีเดียว

 

ปากสีสดใสทนทานด้วยทับทิม

ใครที่ชอบกินทับทิมคงรู้ดีว่า น้ำทับทิมที่ออกมาจากผลทับทิมติดแน่นทนนานยิ่งกว่าอะไรดี งั้นทำไมไม่ลองนำมาเป็นลิปสติกหรือทินท์ดูละคะ ลองใช้นิ้วจิ้มน้ำทับทิมสดจากผล แล้วนำมาทาให้ทั่วริมฝีปากหรือจะทาเฉพาะด้านในปากให้ดูเหมือนทินท์ก็ได้ เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะดูอ่อนเยาว์สดใส แถมสียังติดทนยาวนานกว่าที่คิดอีกด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  kapook

 

สักปาก

สมัยนี้สาวๆ หลายคนนิยมวิธีสักปากกันมากที่สุด เพราะว่า ตื่นมาปุ๊บ ก็สวยเลย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งทาลิปสติก Color Implant มาตรฐานใหม่ของการสักปาก ที่มีการพัฒนาล่าสุดของสีนาโนเทคโนโลยี สีที่ผลิตมาเฉพาะสำหรับการสัก ปลอดภัย ไม่แพ้ ติดทนนาน ผสานเทคโนโลยีการสักที่สะอาด ปลอดภัย ด้วยเครื่องมือมาตรฐานอเมริกา US FDA Approved