5 อาหาร สลายเซลลูไลท์ สร้างคอลลาเจน

เซลลูไลท์ รอยบุ๋ม รอยคลื่นไม่เรียบเนียนบนผิว เวลาอยากใส่เสื้อผ้าโชว์เรียวขา กันไปเจอเซลลูไลท์เหล่านั้นก็กลุ้มใจทุกที จนหลาย ๆ ครั้งต้องพับชุดเก็บเข้าตู้ไปเพราะเสียความมั่นใจที่จะใส่ เป็นแบบนี้่อไปไม่ดีกับใจแน่ อย่าปล่อยให้ปัญหาสัดสวนเกินนี้มาเป็นปัญหากวนใจ เพราะเซลลลูไลท์สามารถสลายได้ด้วยการกินอาหาร 

 

อาหารช่วยสลายเซลลูไลท์ได้อย่างไร

เซลลูไลท์เป็นไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง โดยจะถูกห่อหุ้มด้วยคอลลาเจนทำให้ผิวหนังเรียบสวย แต่หากเรามีคอลลาเจนน้อยลงจนไม่สามารถห่อหุ้มไขมันได้ จะทำให้ไขมันบางส่วนค่อย ๆ ดันตัวออกมา จนผิวเริ่มไม่เรียบเนียน ดังนั้น วิธีจัดการกับเซลลูไลท์จึงควรเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว โดยวิธีง่าย ๆ คือการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว นอกจากนี้ ในอาหารยังสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

 

5 อาหาร สลายเซลลูไลท์ สร้างคอลลาเจน

  1. ใบบัวบก 

Fresh green centella asiatica leaves in petri dish on white background Premium Photo

เมื่อพูดถึงแล้วหลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการแก้อาการช้ำในกันใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้วใบบัวบกสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวได้ นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ชางยขจัดสารพิษตกค้าง ซึ่งเป็นประโยชน์กับผิวมาก ๆ 

 

  1. เกลือหิมาลายัน

Faceless female with spoon and pink salt in bowl Free Photo

เกลือหิมาลายันหรือเกลือสีชมพูที่เรานิยมมาทำอาหาร สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ จึง ช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดความหย่อนคล้อยได้นั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากแสงแดดความร้อน ตัวการสำคัญที่ำให้คอลลาเจนลดลง แต่แม้จะเป็นเกลือที่มีประโยชน์ แต่หากกินมากไปก้ไม่ดีเช่นกัน หลาย ๆ คนจึงนิยมนำมาผสมแช่ตัวแทน

 

  1. อบเชย

Cinnamon and anise Free Photo

มีรสเผ็ด หวาน มีกลิ่นหอม เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน ทำให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยกระจายความเย็นในร่างกาย ทำให้เลือดหมุนเวียนดี ช่วยย่อยสลายไขมัน ควบคุมระดับไขมันในเลือด และลดคอเลสเตอรอลได้ เมื่อเลือดสามารถไปเลี้ยงเซลล์ส่วนต่าง ๆ ได้ดี สุขภาพผิวก็จะดีขึ้นไปด้วย

 

  1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 

Background leaves food closeup red Free Photo

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง จึงสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ตรงเข้าไปสลายไขมันได้

 

  1. เมล็ดทานตะวัน

Black sunflower seeds in a bowl on a white background. high angle view. Free Photo

เมล็ดทานตะวันอุดมไปด้วยวิตามินอี โพแทสเซียม สังกะสี และ วิตามินบี 6 ซึ่งช่วยให้ร่างกายสร้างโปรตีนเพื่อมาซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ได้ รวมถึงช่วยกำจัดไขมันได้ดีขึ้นด้วย 

แต่แม้ว่าการกินอาหารจะสามารถช่วยเสร้มสร้างคอลลาเจนได้ แต่การกินอาหารเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอกับไขมันที่เพิ่มพูนขึ้นทุกวัน เราจึงควรใช้ตัวช่วยที่ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสามารถกำจัดไขมันได้เร็วขึ้นจะดีกว่า 

 

FIT FIRM เทคโนโลยีลดสัดส่วนล่าสุด เอวลด 1-4 นิ้ว ลดเซลลูไลท์ กระชับผิว ไม่ต้องผ่าตัด

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Exilis ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/