ปรับโครงหน้าให้สวยด้วยการจัดฟัน

คงเรียกว่าเป็นผลพลอยได้ ของการจัดฟัน ที่ทำให้รูปหน้าเรียวขึ้น เพราะวัตถุประสงค์หลักของการจัดฟัน เพื่อแก้ปัญหาฟันที่ซ้อนเกหรือปัญหาอื่นๆ เช่น การขบเคี้ยว การเรียงตัวของฟัน เป็นต้น คนไข้หลายคนพบว่า หลังจัดฟันทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น เนื่องจากการจัดฟันส่วนใหญ่เป็นการดึงโครงสร้างฟันเข้าข้างใน ในบางกรณีที่มีการจัดฟัน ร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกรอาจจะเห็นผลชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าที่เกิดขึ้น

การจัดแบบ INVISALIGN หรือการจัดฟันแบบอื่นๆ โดยเมื่อแพทย์พิจารณาถอนฟันออก เพื่อปรับโครงสร้างฟันให้เข้ารูปได้สัดส่วนที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็อาจทำให้คนไข้มีรูปหน้าที่เปลี่ยนแปลงชัดเจนขึ้น หลังจัดฟัน

Apex Dental Smile Studio  

นอกจากการปรับโครงสร้งฟันด้วยการจัดฟันแล้ว Apex Dental Smile Studio ยังมีทันตกรรมเพื่อความงาม (Cosmetic Dentistry) ในรูปแบบต่างๆ เพื่อปรับรอยยิ้มให้สวย มั่นใจขึ้น ไม่ว่าจะเป็น  วีเนียร์การแปะผิวหน้าฟัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของบุคคลทั่วไป รวมถึง ดารา นางแบบ นายแบบ ที่ต้องการเห็น รูปแบบของฟันเรียงตัวสวยงาม และมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

VENEERS เป็นการทำฟันที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ทั้งรูปทรงและผิวสัมผัส โดยทันตแพทย์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบ เรียกว่า Digital Smile Design Concept (DSD) การทำวีเนียร์เป็นการรักษาร่วมกันทั้งทางด้านการแพทย์และงานศิลปะที่ต้องอาศัยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สี ความใส รูปร่าง ความยาว และสัดส่วนของฟันที่เหมาะสมกับรอยยิ้มของแต่ละคน DSD เป็นเทคโนโลยีในการออกแบบรอยยิ้มให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่าย วีดีโอ และข้อมูลเกี่ยวกับการยิ้ม ของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคน และนำข้อมูลทั้งหมดมาประมวลเพื่อออกแบบรอยยิ้มที่เหมาะสมสอดคล้องกับบุคลิก รูปหน้า รูปริมฝีปาก ตลอดจนความพึงพอใจ

ข้อดี VENEERS (DSD)  ในการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตอล หรือ DSD นี้ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงใบหน้าและรอยยิ้มในอนาคตของตัวเองได้ก่อนเริ่มต้นการรักษา

ที่ Apex Dental Smile Studio เรามีทันตแพทย์เฉพาะทาง

ทพ.สมเกียรติ อิ่มพลี DDS, MSc, FACP เป็นทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันตกรรมประดิษฐ์ (การบูรณะฟันและใส่ฟันเพื่อความสวยงาม) American Board of Prosthodontics เป็นทันตแพทย์เฉพาะทางVeneers ที่มีชื่อเสียงในอันดับต้นๆของโลก และเป็นทันตแพทย์เพียงรายเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับ DSD Master Certified อย่างเป็นทางการ

สอบถามเพิ่มเติมผ่าน Line ได้ที่ลิงค์นี้นะคะ http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter