ปรับโครงหน้าให้สวย ด้วยการจัดฟัน

คงเรียกว่าเป็นผลพลอยได้ของ การจัดฟัน ที่สามารถทำให้ รูปหน้าเรียวขึ้น ได้ เพราะวัตถุประสงค์หลักของการจัดฟัน เพื่อแก้ปัญหาฟันที่ซ้อนเกหรือปัญหาอื่นๆ เช่น การขบเคี้ยว การเรียงตัวของฟัน เป็นต้น คนไข้หลายคนพบว่า หลังจัดฟันทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น เนื่องจากการจัดฟันส่วนใหญ่เป็นการดึงโครงสร้างฟันเข้าข้างใน ในบางกรณีที่มีการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร อาจจะเห็นผลชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าที่เกิดขึ้น

การจัดแบบ INVISALIGN หรือการจัดฟันแบบอื่นๆ เมื่อแพทย์พิจารณาถอนฟันออก เพื่อปรับโครงสร้างฟันให้เข้ารูปได้สัดส่วนที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็อาจทำให้คนไข้มีรูปหน้าที่เปลี่ยนแปลงชัดเจนขึ้น หลังจัดฟัน

Apex Dental Smile Studio

นอกจากการปรับโครงสร้างฟันด้วยการจัดฟันแล้ว Apex Dental Smile Studio ยังมีทันตกรรมเพื่อความงาม (Cosmetic Dentistry) ในรูปแบบต่างๆ เพื่อปรับรอยยิ้มให้สวยและมั่นใจขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวีเนียร์ การแปะผิวหน้าฟัน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของบุคคลทั่วไป รวมถึงดารา นางแบบ นายแบบ ที่ต้องการเห็นรูปแบบของฟันเรียงตัวสวย อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

Veneers คือ การทำฟัน ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ทั้งรูปทรงและผิวสัมผัส โดยทันตแพทย์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบ เรียกว่า Digital Smile Design Concept (DSD) การทำวีเนียร์เป็นการรักษาร่วมกัน ทั้งทางด้านการแพทย์และงานศิลปะ จึงจำเป็นต้องอาศัยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์สี ความใส รูปร่าง ความยาว และสัดส่วนของฟันที่เหมาะสมกับรอยยิ้มของแต่ละคน DSD เป็นเทคโนโลยีในการออกแบบรอยยิ้มให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่าย วีดีโอ และข้อมูลเกี่ยวกับการยิ้มของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคน และนำข้อมูลทั้งหมดมาประมวล เพื่อออกแบบรอยยิ้มที่เหมาะสมสอดคล้องกับบุคลิก รูปหน้า รูปริมฝีปาก ตลอดจนความพึงพอใจ

ข้อดีของการทำ Veneers (DSD)

ในการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตอลหรือ DSD นี้ ผู้เข้ารับการรักษาจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงใบหน้า และรอยยิ้มในอนาคตของตัวเองได้ก่อนเริ่มต้นการรักษา

Apex Dental Smile Studio มีทันตแพทย์เฉพาะทาง

ทพ.สมเกียรติ อิ่มพลี DDS, MSc, FACP เป็นทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันตกรรมประดิษฐ์ (การบูรณะฟัน และใส่ฟันเพื่อความสวยงาม) American Board of Prosthodontics เป็นทันตแพทย์เฉพาะทาง Veneers ที่มีชื่อเสียงในอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นทันตแพทย์เพียงรายเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับ DSD Master Certified อย่างเป็นทางการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Line : http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter