เคล็ดลับสุขภาพดี ” ลดน้ำหนักกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด “

สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ หรือวิธีการทานอาหารอย่างไรให้สุขภาพดี APEXSlim มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก นั่นคือ การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เริ่มจาก

 

ลดน้ำหนักอย่างไรให้เหมาะกับชาวกรุ๊ปเลือด A

คนเลือดกรุ๊ป A นี้ส่วนใหญ่จะมีกรดในกระเพาะต่ำ ทำให้ระบบการย่อยไม่ค่อยดี ระบบภูมิคุ้มกันก็ไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และมะเร็ง กรุ๊ปเอจึงถูกจัดเป็นกลุ่มที่ต้อง ลดน้ำหนักกินอาหารแบบมังสวิรัตินั้นเองจ่ะ

อาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ปเลือด A

กินปลาอาทิตย์ละ 3-4 ครั้งเพื่อเสริมโปรตีน หลีกเลี่ยงปลาเนื้อขาว เช่น ปลาตาเดียว หรือปลาจะละเม็ด เพราะมีเล็คตินรบกวนระบบการย่อย หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ต่าง ๆ อาจกินได้นิดหน่อย เลือกดื่มนมถั่วเหลือง นมแพะ หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำ แทนนมวัว กินไข่ได้บ้างเป็นครั้งคราว บรรดาตระกูลถั่วต่าง ๆ อาทิ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสงที่มีเยื่อหุ้มบาง ๆ และถั่วเหลือง เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปนี้ สามารถกินข้าวกล้องหรือซีเรียลได้วันละ 1-2 ครั้ง ผักทั้งสด และสุกกินแล้วดีโดยเฉพาะหอมหัวใหญ่ และบร็อคโคลี มีสารแอนติออกซิแดนท์สูง แครอท ฟักทอง ผักโขม และกระเทียม ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน

กินผลไม้แทบทุกชนิด ยกเว้นแตงโม แคนตาลูป มะม่วง มะละกอ กล้วย ส้ม เพราะย่อยยาก พวกชาสมุนไพรจะไปเพิ่มกรดในกระเพาะ ไวน์แดงดื่มได้ แต่ควรเลี่ยงเบียร์ และน้ำอัดลม

เมื่อชาวกรุ๊ปเลือด A สนใจที่จะลดน้ำหนักด้วยวิธีกินอาหารแบบมังสวิรัติแล้ว ในช่วงแรกอาจจะทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ด้วยที่ร่างกายได้รับโปรตีนลดน้อยลงแบบกระทันหัน และอาจจะทำให้คุณเองนั้นรู้เหนื่อยและท้อกับการลดน้ำหนัก จนทำให้คุณลดน้ำหนักไม่สำเร็จ แต่ทาง APEX Slim มีตัวช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ ด้วย “IV Drip Weight Loss”

IV Drip สูตร Weight Loss ตัวช่วยในการลดน้ำหนักสุดเข้มข้นที่เหมาะสำหรับสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน และไม่มีเวลาในการออกกำลังกายมากเท่าที่ควร โดยสูตรการดูแลสุขภาพนี้จะช่วยควบคุมความหิว ลดความอยากอาหารโดยไม่ต้องอดอาหาร และไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วย

ลดน้ำหนักอย่างไรให้เหมาะกับชาวกรุ๊ปเลือด B

กรุ๊ป B อ้วนง่าย คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ ส่วนใหญ่มีปัญหากับไวรัส และภูมิคุ้มกันบกพร่อง ระบบประสาทไม่ค่อยดี ชอบปวดตามข้อ ซึ่งไม่ใช่อาการของเกาต์หรือรูมาตอยด์ มีโอกาสเกิดโรคแผลในสมอง (sclerosis) หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง

อาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ปเลือด B

เนื้อกระต่าย กวาง แกะ ไก่งวง ควรกินปลาน้ำลึก เช่น ปลาหิมะ และปลาเนื้อขาว อย่างปลาจะละเม็ด ปลาตาเดียว หลีกเลี่ยง เนื้อหมู ไก่ หอยเชลล์ กุ้ง ปู หอยแครง เพราะจะรบกวนระบบในร่างกาย สามารถกินนม เนย ไข่ ในปริมาณที่เหมาะสมได้ ข้าวโอ๊ต และข้าวกล้องดีต่อคนเลือดกรุ๊ปนี้ขณะที่แป้งสาลี ถั่วลิสง และโฮลวีท ไม่ดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกายทำให้อ้วนและไม่ดีต่อเลือด อาจเป็นสาเหตุของโรคเส้นโลหิตแตกควรลองแป้งสเปลท์ (spelt) ซึ่งเป็นแป้งที่มีคุณค่าทางสารอาหาร และมีไฟเบอร์สูง ผักใบเขียวทุกชนิดกินดีหมด เพราะมีแมกนีเซียมช่วยป้องกันอาการผื่นคัน แต่ถ้าอยู่ระหว่างไดเอ็ทควรหลีกเลี่ยงมะเขือเทศ และข้าวโพด เพราะมีผลต่อการสร้างอินซูลิน และระบบเผาผลาญ

กินผลไม้ได้แทบทุกชนิด ยกเว้น ลูกพลับ ทับทิม และลูกแพร์ ชาสมุนไพรที่ให้ประโยชน์คือ ขิง เปปเปอร์มิ้นต์ โสม ชาเขียว

เมื่อชาวกรุ๊ปเลือด B ที่มีภาวะอ้วนง่าย การลดน้ำหนักด้วยการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดอาจจะยังไม่เพียงพอ ทาง APEX Slim ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกให้ง่ายต่อการลดน้ำหนักสำหรับคุณยัง EMSCULPT

EMSCULPT เป็นการทำทรีทเม้นท์เพียงแค่ 30 นาที ช่วยเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณหน้าท้องและก้นโดยไม่บาดเจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องเสียเหงื่อสักหยดในยิม เพียงนอนสบายๆในระหว่างการทำทรีทเม้นท์ก็เทียบเท่ากับการ sit up ด้วยวิธีปกติถึง 20,000 ครั้ง

ลดน้ำหนักอย่างไรให้เหมาะกับชาวกรุ๊ปเลือด O

กรุ๊ป O High Protein ปัญหาของคนเลือดกรุ๊ปนี้คือ กระเพาะมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น แต่ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยดี ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ค่อยคงที่ จึงทำให้อ้วนง่าย ตามติดมาด้วยปัญหาเลือดแข็งตัวช้า

อาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ปเลือด O

เลือก กินเนื้อได้ตามใจชอบ กินอาหารทะเลได้เป็นประจำ เพื่อป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัว และไทรอยด์ แต่ระวังเรื่องไขมันและโคเรสเตอรอลด้วย กินนม เนย ไข่ในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าอยากผอมต้องเลี่ยงแป้งสาลี ข้าวโอ๊ต และบรรดาถั่วต่าง ๆ ผัก กินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะบร็อคโคลี ผักโขม มีวิตามินเคสูง ช่วยให้เลือดแข็งตัว ส่วนผักตระกูลกะหล่ำควรหลีกเลี่ยงเพราะมีผลต่อไทรอยด์ เห็ดหอมและมะกอกดองทำให้เกิดอาการแพ้ มะเขือยาว และมันฝรั่งทำให้ปวดข้อ

ผลไม้กินได้แทบทุกชนิดโดยเฉพาะตระกูลเกรปฟรุต ตระกูลเบอร์รี่ (ยกเว้นแบล็คเบอร์รี่) ช่วยลดน้ำหนัก ควรเลี่ยงแคนตาลูป มะพร้าว ส้ม และสตรอเบอร์รี่ เพราะมีกรดสูงเกินไป ชา สมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ อาทิเปปเปอร์มินท์ Licorice Tea Parsley ฯลฯ ไม่ควรดื่มเบียร์ ชา กาแฟ เพราะจะเพิ่มกรดในกระเพาะให้หนักเข้าไปอีก

สำหรับชาวกรุ๊ปเลือด O จะสามารถใช้การลดน้ำหนักด้วยการกินได้ง่ายกว่า ชาวกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ แต่ก็ไม่ควรชะล่าใจไป เพราะถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือดนี้ จะไม่ทำให้คนอ้วน แต่การลดน้ำหนักด้วยกินก็ยังไม่ให้ดูกระชับสุขภาพดี อย่างใจหวัง ทาง APEX Slim ก็มีตัวช่วยในการงานสร้างกร้ามเนื้อ ยกกระชับผิว ด้วยวิธีที่ง่าย แสนง่าย จากเครื่อง Zlipo

Zlipo เป็นการทำทรีทเม้นท์ กระชับหุ่น สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง ด้วยเทคโนโลยี Duo Fat Freezing ทำได้ 2 บริเวณพร้อม ๆกัน 2 เทคโนโลยีทำงานร่วมคือ Vacuum & Coolng (สูญญากาศ และ ความเย็น) ช่วยสลายไขมันในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่หนาได้ ถึง 25% – 35% เลยทีเดียว ตัวเครื่องนำจากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับมาตรฐานยุโรป ปลอดภัย 100%

ลดน้ำหนักอย่างไรให้เหมาะกับชาวกรุ๊ปเลือด AB

กรุ๊ป AB มังสวิรัติ และคาร์โบไฮเดรต กรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือด A กับ B ดังนั้นวิธีการกินที่เหมาะสมกับคนกรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานการกินมังสวิรัติหน่อย ๆ กับการกินแบบกรุ๊ปบี นิด ๆ คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มีจุดอ่อนเรื่องสุขภาพอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และกรดในกระเพาะต่ำ

อาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ปเลือดAB

ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และเต้าหู้ สามารถกินเนื้อแกะ กวาง กระต่าย และไก่งวงได้นิดหน่อย ไม่ควรกินปลาเนื้อขาว และแซลมอนรมควัน เพราะย่อยยากและเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหาร สามารถกิน นม เนย ไข่ และโยเกิร์ตไขมันต่ำได้ จำพวกข้าว ข้าวโอ๊ต ข้าวไรย์มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ควรงดเว้นการกินถั่วแดง งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด เพราะจะชะลอการทำงานของอินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงเฉียบพลัน ผักสดกินได้แทบทุกชนิด ช่วยป้องกันมะเร็ง และโรคหัวใจ

ผลไม้กินได้ดีเป็นบางอย่าง อาทิ องุ่น พลัม ตระกูลเบอร์รี่ สับปะรด ส้มโอ ฯลฯ เพราะช่วยสร้างความสมดุลของกรดในเนื้อเยื่อ ไม่ควรกินกล้วย มะม่วง ฝรั่ง ส้ม

เมื่อชาวกรุ๊ปเลือด AB อ่านแล้วตั้งใจจะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง แต่ดันเป็นกลุ่มที่ต้องจัดการการกินอาหารได้ยากที่สุด แล้วกำลังจะมองหาตัวช่วยในการลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ปเลือด AB คุณมาถูกทางแล้ว เพราะที่ APEX Slim เราคือศูนให้คำปรับษาปัญหาการลดน้ำหนัก และยกกระชับสัดส่วนอย่างครบวงจร สำหรับชาวกรุ๊ปเลือด AB ที่มีความกังวลในการลดน้ำหนัก เพียงแค่คุณนึกถึง APEX Slim เราพร้อมให้คำปรึกษาคุณด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพราะฟรี !

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : apexslim.com