INTENSIVE AGE – DEFENSE SERUM

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยประสิทธิภาพสูงผสานเทคโนโลยีของ  Sirtuin Activating Compound (STAC) พร้อมด้วยเปปไทด์ฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ และช่วยให้ผิวรู้สึกตึงกระชับขึ้นจากภายนอกในทันที (immediate lifting) ผสานคุณค่าจากสารธรรมชาตินานาชนิดที่มีคุณสมบัติเด่นในการปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างต่อเนื่อง

สรรพคุณ

1.ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก จากการแสดงอารมณ์ การเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อผิวหน้าซ้ำๆ (Botox-Liked Effect) มีความอ่อนโยนและปลอดภัยสูงสุด

2.ช่วยให้เซลล์ผิวมีอายุยืนยาวขึ้น โดยใช้นวัตกรรมการจำกัดอาหารในเซลล์ (Calorie restriction: CR) มีผลกระตุ้นการสร้าง Sirtuins ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวหนังมีอายุยืนยาว ลดริ้วรอย ผิวดูอ่อนเยาว์ สวยสุขภาพดี

3.ช่วยปกป้องผิวจากภาวะความเครียดโดยการลดปริมาณสารแห่งความเครียด (Cortisol) ในผิวและเพิ่มปริมาณสารความสุข (Endorphin) ในผิว ทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

4.ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก เพิ่มความยืดหยุ่น (elasticity)

5.ลดการสะสมตัวของเซลล์ผิวชรา (Senescent cells)

6.คุณสมบัติฟิลม์เคลือบผิวที่มีโครงข่าย 3 มิติ ช่วยให้ผิวรู้สึกตึงกระชับขึ้นจากภายนอกในทันที (immediate lifting)

7.ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ

8.คุณสมบัติ skin barrier ช่วยปกป้องและปลอบประโลมผิว มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาสมดุลน้ำในผิว ลดการสูญเสียน้ำ และคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง

9.ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว

10.ปราศจากน้ำหอม, สารกันเสียตระกูลพาราเบน, แอลกอฮอล์

1.ORSIRTINE

การศึกษาเบื้องต้น : ได้มีการศึกษาครั้งแรกในเซลล์ของยีสต์ (Saccharomyces cerevisiae) เกี่ยวกับยีนส์ SIR2 และพบว่าสารนี้เป็นกลุ่มโปรตีนชนิดหนึ่งชื่อเอ็นไซมส์ deacetylease (Sirtuins) ซึ่งเป็นเอ็นไซม์เกี่ยวข้องกับ NAD(+) จากนั้นได้มีการศึกษาในเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ก็พบกับสารที่มีคุณลักษณะเดียวกันชื่อว่า SIRT1 และในปัจจุบันผลการศึกษาเพิ่มเติมในร่างกายมนุษย์พบสารในกลุ่ม SIRT นี้ถึง 4 ชนิด

 เซลล์เมื่อเกิดความเครียด(Stress) จะมีกระบวนการให้ DNA ถูกทำลาย โดยเซลล์เมื่อถูกกระตุ้นให้เกิดความเครียด จะมีการผลิตสารชนิดหนึ่งชื่อว่า Acetyl p53 สารนี้จะเป็นสาเหตุทำให้เซลล์เกิดความเสียหาย และถูกทำลายในที่สุด แต่ปฏิกิริยานี้สามารถป้องกันได้ โดยหากมีการเติมสาร SIRT1 เข้าไป จะช่วยหยุดยั้งการทำงานของ Acetyl p53 ซึ่งจะทำให้เซลล์ไม่โดนทำลาย และมีอายุยืนยาวขึ้น

การศึกษาเกี่ยวกับการจำกัดอาหารในเซลล์ยีสต์ (Caloric Restriction) พบว่าสภาวะดังกล่าวทำให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานชนิด Respiration เพิ่มขึ้น แต่เผาผลาญพลังงานชนิด Fermentation ลดลง ซึ่งสภาวะดังกล่าวช่วยเพิ่มปริมาณ NAD ที่ส่งผลถึงสาร SIR2  ให้ผลิตมากขึ้นด้วย โดยกิจกรรมของ SIR2 จะทำให้อายุของเซลล์ยืนยาวขึ้น

ได้มีการศึกษาพบว่าสาร SIRT1 นั้นมีอยู่จริงทั้งใน keratinocytes และ fibroblasts ของเซลล์มนุษย์ โดยมีการทดลองศึกษาความสัมพันธ์ของการจำกัดอาหาร (Caloric Restriction) กับปริมาณสาร SIRT1 และสาร p53 การทดลองใน keratinocytes นั้นมีจำกัดปริมาณการให้ Glucose ลง 50% และงดการให้ Glucose แล้วนำไปเปรียบเทียบการให้ Glucose ตามปกติ เป็นเวลา 24 ชม. จากนั้นวิเคราะห์ผลจากการย้อมสี พบว่าสาร SIRT1 จะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และปริมาณสาร p53 จะมีปริมาณลดลง เมื่อมีการจำกัดการให้ Glucose ลง 50% และอัตรานี้จะชัดเจนขึ้นเมื่องดการให้ Glucose ลง 100% ส่วนการทดลองใน fibroblasts ก็ให้ผลในลักษณะเดียวกัน  

 ในส่วนการศึกษาผลของรังสี UVB ต่อปริมาณสาร SIRT1 และสาร p53 พบว่าเมื่อเพิ่มระดับความเข้มข้นของรังสี UVB มากขึ้น จะทำให้ปริมาณ SIRT1 เพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ปริมาณสาร p53 เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย

2. MATRIXYL 3000

              เปปไทด์จากประเทศฝรั่งเศส ผสมระหว่าง Pal-GHK และ Pal-GQPR ถูกเรียกในชื่อทางการตลาดว่า “Matrixyl 3000” ช่วยในการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ให้ความชุ่มชื้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่น (elasticity) แก่ผิว ฟื้นฟูและดูแลให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ประกอบด้วย

ผลการทดลอง

1.ความสามารถในการกระตุ้นให้ผิวสร้างสาร Collagen 1, Fibronectin และ Hyaluronic Acid ที่มีผลต่อ ริ้วรอย ความอ่อนเยาว์ หลังจากใช้ Matrixyl 3000 ในระดับความเข้มข้น 1%, 3% และ 5% เป็นเวลา 72ชั่วโมง (*ผลการใช้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

  1. ARGIRELINE

             Acetyl Hexapeptide-8 (ถูกเรียกในชื่อทางการตลาดว่า Argireline) คือเปปไทด์ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยโดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก และรอบดวงตา มีความอ่อนโยน และปลอดภัยสูงสุด

            ผลการทดลอง จากการทดลองกับสุภาพสตรีจำนวน 10 คน โดยใช้ Argireline เข้มข้น 10% ทารอบดวงตาวันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 30 วัน พบว่าเมื่อครบกำหนดวันทดลองโดยเฉลี่ยแล้วริ้วรอยร่องลึกของอาสาสมัครลดลง 27% โดยมีการลดลงสูงสุดอยู่ที่ค่าระหว่าง 50-60% *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล

  1. BIO PLACENTA (h-EGF)

             สารสกัดที่มีคุณสมบัติเป็น Pseudo – placenta คือเป็นสารจำลองที่มีองค์ประกอบเหมือน Placenta หรือเนื้อเยื่อที่ห่อหุ้มตัวอ่อนในครรภ์ของมารดา เพื่อให้มีสภาวะที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อน

             จากงานวิจัยพบว่าส่วนประกอบที่สำคัญใน Bio Placenta ประกอบด้วย Growth Factor 5 ชนิด คือ EGF, IGF-1, Acid FGF, Basic FGF และ VEGF ที่สามารถพบได้ในร่างกายแต่จะผลิตน้อยลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น Growth Factor ทั้ง 5 ชนิดมีประโยชน์ต่อผิว คือสามารถกระตุ้นเซลล์ Keratinocyte และ Fibroblast ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ของผิวหนัง กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และซ่อมแซมผิว เพิ่มความยืดหยุ่น (Elasticity) ของทั้งเซลล์ใหม่และเซลล์เก่า เปลี่ยนผิวหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม แลดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยและช่วยลดรอยคล้ำ ช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้น จนสัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนเรียบขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยด่างดำ กระ จะค่อยๆจางหาย ปรับเซลล์สีผิวให้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า

5.NEUROPHROLINE

             สารสกัดเมล็ดต้น Tephrosia purpurea ช่วยให้ผิวผ่อนคลายด้วยกลไกการลดปริมาณฮอร์โมนความเครียด Cortisol และเพิ่มปริมาณสารแห่งความสุข Endorphin ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและความหมองคล้ำ รู้สึกถึงผิวแข็งแรงสุขภาพดี

6.OAT KERNEL EXTRACT

                  อนุพันธ์ของน้ำตาลที่สกัดได้จากข้าวโอ๊ต มีคุณสมบัติเป็นฟิล์มเคลือบผิวที่มีรูปร่างเป็นโครงข่าย 3 มิติ ก่อตัวเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบบนผิวหน้า และทำให้เกิดแรงดึงดูดกับชั้นผิวหนัง ทำให้ริ้วรอยถูกยกกระชับ ส่งผลให้ผิวหน้าที่เคยหย่อนคล้อยกลับมาเต่งตึง เรียบเนียน ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ผิวหนัง และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

7.PEPHA – TIGHT

                สารสกัดจากสาหร่าย ช่วยให้ fine-wrinkle ดูเรียบเนียน ด้วยประสิทธิภาพ Thightening effect ทำให้ผิวดูยกกระชับขึ้น  พร้อมคุณสมบัติ Anti – oxidant จึงช่วยปกป้องผิวจาก free – radicals ช่วยบำรุงให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง

  1. PANTAVITIN   INCI: Saccharide isomerate

           สารสกัดจากโมเลกุลน้ำตาล ชนิด D-Glucose จากพืช โดยมีโครงสร้างคล้ายคลึงกับส่วนประกอบของ Natural Mouisturizing Factor (NMF) ใต้ผิว มีคุณสมบัติเป็น skin barrierมีประสิทธิภาพปกป้องผิว ให้ความชุ่มชื้นสูง ต่อเนื่องและยาวนาน

  1. SYRICALM – CLR           

            สารสกัดจากพืชธรรมชาติ Phragmites kharka (ต้นอ้อ) และ Poria cocos (เห็ดฝูหลิง) มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว เป็น skin barrier ประสิทธิภาพสูง ลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว พร้อมปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. HYALURONIC ACID

             ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ลักษณะเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น การใช้ Hyaluronic Acid บนผิว สามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้

👉สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Apex Medical Center ทุกสาขา

👉 สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

📱 Line@ : @skinprescription หรือคลิก: bit.ly/2LbluqP

📫 FB inbox : bit.ly/2QLi1EI

📍 Shopee : https://shopee.co.th/theformula

.

👉 ติดตามข้อมูลใหม่ได้ที่

Page : www.facebook.com/Apexskinprescription/

IG : https://www.instagram.com/skinprescription/