ทำตามนี้ ! ต้นขาเรียวสวยแน่นอน 6 ท่าลดต้นขา น่องแบบเร่งด่วน !

เชื่อว่า สาว ๆ หลายคนอาจรู้สึกเฟลไม่น้อย เวลาใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น แต่กลับไม่ดูดีอย่างที่คิด และเพื่อให้สาว ๆ ได้ใส่เสื้อผ้าแบบไม่รู้สึกเฟลอีกต่อไป วันนี้เรามีวิธีออกกำลังกายช่วยลดไขมันบริเวณน่องให้กระชับได้รูป ไม่ต้องปวดใจกับปัญหาน่องใหญ่อีกต่อไปมาฝาก

ปัญหาต้นขาใหญ่ น่องโต ใส่กางเกงแล้วคับ เป็นปัญหากวนใจ ที่ส่งผลเสียทั้งต่อบุคลิกภาพ การแต่งกาย และความมั่นใจในตัวเองสำหรับใครหลายๆ คน แต่การจะลดไขมันที่ขานั้นก็อาจจะเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกิน หากทำได้อย่างไม่ถูกต้อง  APEXSlim เลยจะมาแนะนำวิธีดีๆ ในการแก้ปัญหา ขาใหญ่ เพราะไขมันเยอะ มาฝากกัน

วิธีแก้ปัญหาขาใหญ่ แบบได้ผลชะงัก

ตามปกติแล้ว การที่เราจะลดน้ำหนัก โดยคาดหวังว่าจะลดไขมันเพียงแค่บางส่วนนั้น เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะไขมันในร่างกายของเราจะค่อยๆ ลดลงอย่างเท่าเทียมกัน ตลอดทั่วร่างกาย ดังนั้นหากเราต้องการลดไขมันแค่เฉพาะในช่วงขา จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษ ดังต่อไปนี้

การฝึกกล้ามเนื้อ (Strength Training)

การฝึกกล้ามเนื้อ เช่น การยกน้ำหนัก ใช้ยางยืดแรงต้าน (Resistance bands) และการฝึกความอดทนของกล้ามเนื้อ เป็นวิธีการออกกำลังกาย ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความอึดทนของกล้ามเนื้อในร่างกาย การออกกำลังกายด้วยการฝึกกล้ามเนื้อนี้ จะสามารถช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และสามารถช่วยลดไขมันในร่างกาย สาเหตุที่ทำให้เราขาใหญ่ได้

ตัวอย่างการออกกำลังกายด้วยการฝึกกล้ามเนื้อที่สามารถช่วยลดไขมันที่ขาได้ มีดังนี้

  • เดดลิฟต์ (Deadlifts) การออกกำลังกายโดยการยกน้ำหนัก จากพื้นขึ้นมาจนถึงระดับสะโพก
  • ลันจ์ (Lunges) เป็นท่าออกกำลังกายโดยการย่อขา เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาและสะโพก
  • แฮมสตริงเคิร์ล (Hamstring curls) เป็นท่าออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นขาส่วนหลัง โดยการนอนคว่ำหน้าลงบนเบาะ ให้ข้อเท้าอยู่ใต้เบาะรอง และเกร็งเท้าเพื่อยกส่วนเข้าให้พับเข้าต้นขาให้ได้มากที่สุด ก่อนจะกลับสู่ท่าเริ่มต้น ออกกำลังกายแบบ HIIT

การออกกำลังกายแบบ HIIT (High-Intensity Interval Training) หมายถึงการออกกำลังกายอย่างหนัก ในช่วงเวลาสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายแบบเบา เพียงแค่ 10-30 นาที เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูง ในการช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย และสามารถช่วยกระชับขาให้เล็กลงได้

1.ท่ากระโดดแบบนักเต้นสเก็ต (Skater Hops)

การกระโดดสไตล์นี้ จำต้องใช้ทักษะการประสานงานของร่างกายเข้าช่วยด้วย โดยต้องทำท่าตามนี้

  • ยืนด้วยเท้าขวา เข่างอเล็กน้อย ส่วนเท้าซ้ายยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย กระโดดไปทางซ้าย
  • เมื่อลงสู่พื้นด้วยเท้าซ้าย ก็ให้เปลี่ยนมาเป็นเท้าขวาที่ต้องยกสูงจากพื้นบ้าง แล้วค่อยสลับข้างกระโดดไม่ฝั่งขวา
  • กระโดดสลับไป สลับมาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เมื่อเริ่มทรงตัวได้ ค่อยเพิ่มความเร็วเท่าที่ทำได้

2.ท่าสควอทยืดน่อง (Squat to calf raises)

หลายคนอาจไม่รู้ว่า สามารถดัดแปลงท่าสควอทเพียงเล็กน้อย นอกจากจะกระชับต้นขา บั้นท้ายแน่นเปรี๊ยะแล้ว ยังช่วยละลายไขมันที่เกาะบริเวณน่องอีกด้วย วิธีทำท่านี้ก็แสนง่าย เพียง….

  • ยืนหลังตรง ขาแยกระดับสะโพก ยื่นแขนทั้ง 2 ข้างไปด้านหน้า แล้วย่อตัวลงครึ่งหนึ่ง
  • จากนั้น ให้ยืดตัว เขย่งน่องขึ้นจนรู้สึกตึง ขณะที่มือเท้าสะเอว ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนครั้งที่คุณกำหนดไว้ อาทิ วันละ 4 เซต (1 เซต 15 ครั้ง) เป็นต้น

3.ท่ากระโดดเหยาะ ๆ (Hops)

การกระโดดเหยาะ ๆ แบบสั้น อย่างการกระโดดสลับไปมาตามจุดที่กำหนดไว้ทั้ง 4 ด้าน ก็ช่วยกระชับน่องได้ดีทีเดียว ซึ่งคุณอาจทำต่อเนื่องประมาณ 30 วินาที ไปจนถึง 1 นาที ต่อ 1 เซตก็ได้

4.ท่าปั้นจักรยานอากาศ (Air bike)

โดยให้ปั่นอย่างน้อยวันละ 100-200 ครั้ง เวลาปั่นจะต้องออกแรงขาและทำอย่างรวดเร็วห้ามหยุดจนกว่าจะครบ สำหรับคนที่ขาใหญ่เพราะไขมัน ท่านี้มันช่วยได้เยอะจริง ๆ เพราะการปั่นจะช่วยเผาผลาญไขมันแล้วเปลี่ยนไปเป็นกล้ามเนื้อแทน

5.ท่าก้าวขา

เป็นอีกท่าที่นิยมมาก เพราะท่านี้เป็นการใช้กำลังขาต้นขา โดยรวมอย่างมากในการทรงตัวทำให้ใช้กล้ามเนื้อที่ต้นขาได้อย่างมีประสิทธิภาะ และเกิดการเผาผลาญที่ดีโดยการที่คุณยืนอยู่กับที่ตัวตรงจากนั้นให้ก้าวขาขวาออกไป 1 ก้าวจากนั้นย่อลงไปเกือยสุดแล้วลุกขึ้นมายืนตรงทำสลับขาไปเรื่อย ๆ

6.ท่าเตะขาออกข้างตัว

สำหรับท่านี้ อย่างแรกที่ต้องทำเลยคือ ให้หาเก้าอี้หรือหาจับอะไรก็ได้ให้เราไม่ล้มจากนั้นยืนตรง แล้วเตะขาออกไปด้านข้างให้ขนานกับพื้นมากที่สุดโดยพยายามให้ตัวอยู่ในลักษณะที่ตรง

แต่สำหรับสาว ๆ หลายคน แค่ออกกำลังกายอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ ทาง APEX Slim จึงมีอีก 2 ตัวช่วยให้สาว ๆ ได้มีทางเลือกเพิ่มเติมที่เหมาะสำหรับคุณ ด้วยนวัตกรรม  IV Drip Fat burn และ   IV Drip Weight Loss

IV Drip เป็นทรีตเมนต์ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้รวดเร็วทันใจ แก้ปัญหาที่มักเกิดเรื้อรัง รับประทานยาก็ไม่หาย อย่างอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา  หรือที่หลายคนเรียกกันว่า วิตามินเข้าเส้นนั้นเอง !!  คือการให้วิตามินหรือสารอาหารต่างๆ ผ่านทางน้ำเกลือ ซึ่งการให้วิตามินหรือสารอาหารในรูปแบบนี้ จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว  และดูดซึมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และสามารถแทรกซึมในระดับเซลล์  ต่างจากการทานวิตามินในรูปแบบเดิม ที่ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและนำไปใช้ได้จริง ประมาณ 10-20 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับวิตามินที่เราทานเข้าไป ซึ่งจากปริมาณที่ร่างกายดูดซึมได้นั้น อาจไม่ได้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ตามที่ต้องการ

สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยเน้นไปที่การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร หากต้องการตัวช่วยเป็น IV Drip แล้วล่ะก็ IV Drip สูตร Fat burn ถือเป็นตัวช่วยที่ดีเนื่องจากสูตรการดูแลสุขภาพนี้ จะเน้นไปที่การกระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยให้ไขมันส่วนเกินในร่างกายถูกนำมาเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น ยิ่งทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้ว ผลที่ได้ก็จะดียิ่งขึ้น เป็นการลดน้ำหนักที่ให้ผลดีในระยะยาวทั้งในด้านรูปร่าง และสุขภาพอย่างแท้จริง

ส่วนคนที่มีระยะเวลาในการลดน้ำหนักเพียงสั้น ๆ หรือไม่มีเวลาจะออกกำลังกาย จะควบคุมอาหารก็อาจทำได้ไม่ดีพอ ขอแนะนำ IV Drip สูตร Weight Loss โดยสูตรนี้แตกต่างสูตร Fat burn ตรงที่ IV Drip สูตรดังกล่าวจะมีความเข้มข้นกว่า ทำให้ผู้ที่ได้รับ IV Drip สูตร Weight Loss มีกระบวนการเผาผลาญที่มากขึ้นกว่าสูตร Fat burn แบบเท่าตัวเลยทีเดียว ! นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วยวิธีอื่น ๆ และก้าวสู่เป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีได้ในระยะเวลาที่สั้นลง

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/