น้ำอุ่น ช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม?

วิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมและสามารถทำได้ง่ายๆ นั่นคือการ “ดื่มน้ำ” เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายให้ดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี ผิวชุ่มชื้นและยังช่วยกระตุ้นการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

น้ำลดความอ้วนได้อย่างไร

โดยปกติแล้ว “น้ำเปล่า” หรือ “น้ำแร่” ที่เราดื่มกันเป็นประจำไม่มีแคลอรี่หรือแคลอรี่เท่ากับ 0 นั่นเอง เมื่อดื่มเป็นจำนวนมากจึงไม่ทำให้อ้วน นอกจากนั้นการดื่มน้ำยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง เมื่ออุณหภูมิลดลงร่างกายจะดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกายนำมาเผาผลาญ จึงทำให้น้ำหนักลดลงนั่นเอง และน้ำยังช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องให้ดียิ่งขึ้น 

น้ำอุ่นกับการลดน้ำหนัก ทำได้จริงไหม

น้ำอุ่นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง เนื่องจากการดื่มน้ำอุ่นเข้าไปในร่างกายทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นจึงสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานได้ เมื่อมีการเผาผลาญเกิดขึ้นก็จะส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงได้ นอกจากนั้นน้ำยังช่วยเรื่องการเผาผลาญและยังช่วยควบคุมน้ำหนักให้เราทางอ้อมอีกด้วย คือ

  1. ลดอาการท้องผูก น้ำอุ่นจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังกระตุ้นระบบการขับถ่าย ช่วยป้องกันอาการท้องผูก เมื่อขับถ่ายสะดวกจะทำให้หน้าท้องดูแบนราบ ลดพุงได้
  2. นอนหลับสบาย น้ำอุ่นจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับได้สบายและเต็มอิ่มมากขึ้น การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอยังช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย
  3. ช่วยป้องกันอาการบวมน้ำ การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารและขยายหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันอาการบวมน้ำได้
  4. ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกช่องปาก ช่วยเพิ่มความเร็วในการไหลเวียนเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มเร็วขึ้น จึงลดการกินอาหารส่วนเกินได้

ดื่มน้ำอุ่นอย่างไรถึงช่วยลดน้ำหนัก

น้ำอุ่นควรมีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ควรดื่มวันละ 800 ml โดยแก้วแรกควรดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้า จากนั้นแบ่งดื่มในช่วงเวลาต่างๆ ควรดื่มน้ำครั้งละ 1 แก้ว หรือ 150-200 ml เท่านั่น ไม่ควรดื่มครั้งเดียวจนหมด ควรดื่มน้ำ แก้วละประมาณ 10 นาที ใน 1 วันควรดื่มประมาณ 4-5 ครั้ง

ถึงแม้การดื่มน้ำอุ่นจะสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญ แต่เป็นการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้เพียงอย่างเดียว อีกทั้งสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น การดื่มน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ เราจึงควรควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ควบคู่ไปด้วย 

เทคโนโลยีกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความร้อน Vanquish

การสลายไขมันด้วยความร้อนด้วย Vanquish โดยไม่สัมผัสผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์เนื้อเยื่ออื่นๆ และทำให้เซลล์ไขมันถูกทำลายแบบถาร ไม่มีอาการเจ็บ ไม่มีแผลและไม่ต้องพักฟื้น ด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง RF จะส่งพลังงานความร้อนได้สูงด้วยอุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส เฉพาะเจาะจงที่เซลล์ไขมันเท่านั้น

Vanquish

เซลล์ไขมันมีคุณสมบัติที่อมความร้อน เมื่อสะสมความร้อนต่อเนื่องในอุณหภูมิสูงก็จะทำลายตัวเองแบบถาวรและแตกตัวออกไปโดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลือง และระบบขับถ่ายของเสียตามธรรมชาติของร่างกาย

ใช้เวลาในการทำต่อเนื่อง 40-45 นาที สำหรับหน้าท้องและต้นขาข้างละ 20-30 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ 20% หลังการทำ 4 ครั้ง และ 25-35% โดยทำสัปดาห์ละครั้งต่อเนื่อง 4-6 สัปดาห์ 

APEX SLIM  ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี เรามีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักและมีเครื่อง Vanquish ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา