น้ำอุ่น ช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม?

วิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมและทำง่ายมาก ๆ นั่นคือการ “ดื่มน้ำ” เนื่องจาก น้ำ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น และยังช่วยกระตุ้นการลดน้ำหนักได้อีกด้วย 

 

น้ำลดความอ้วนได้อย่างไร

โดยปกติแล้ว “น้ำเปล่า” หรือ “น้ำแร่” ที่เราดื่มกันปกตินั้น ไม่มีแคลอรี่ หรือ แคลอรี่เท่ากับ 0 นั่นเอง เมื่อดื่มเป็นจำนวนมากจึงไม่ทำให้อ้วน นอกจากน้ำยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้นั่นเอง เนื่องจากน้ำที่ดื่มเข้าไปจะไปช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง จากนั้นร่างกายจะช่วยดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกาย และช่วยในการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น จึงทำให้น้ำหนักลดลงได้ น้ำช่วยให้การเผาผลาญไขมันหน้าท้องเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น 

 

น้ำอุ่นกับการลดน้ำหนัก

น้ำอุ่นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง เนื่องจาก เมื่อเราดื่มน้ำอุ่นเข้าไปในร่างกาย อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้น จึงสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานได้ เมื่อมีการเผาผลาญเกิดขึ้น ก็จะส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงได้ นอกจากน้ำจะช่วยเรื่องการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักให้เราทางอ้อมอีกด้วย คือ

  1. ลดอาการท้องผูก น้ำอุ่นจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และยังกระตุ้นระบบการขับถ่าย ช่วยป้องกันอาการท้องผูก เมื่อขับถ่ายสะดวกจะทำให้หน้าท้องที่ดูแบนราบ ลดพุงได้
  2. นอนหลับสบาย น้ำอุ่นจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับได้สบายและเต็มอื่มมากขึ้น การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอนี้ยังช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีอีกด้วย ดังนั้น ประโยชน์ของน้ำอุ่นที่ช่วยทำให้หลับสบายมากขึ้นจึงเป็นทางอ้อมในการลดน้ำหนักได้นั่นเอง
  3. ช่วยป้องกันอาการบวมน้ำ การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารและขยายหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันอาการบวมน้ำได้ 
  4. ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกในช่องปาก เพิ่มความเร็วในการไหลเวียนเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มเร็วขึ้น จึงลดการกินอาหารส่วนเกินได้

 

ดื่มน้ำอุ่นอย่างไรถึงช่วยลดน้ำหนัก

น้ำอุ่นควรมีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ควรดื่มวันละ 800 ml โดยแก้วแรกควรดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้า จากนั้นค่อย ๆ แบ่งดื่มหลายๆ ครั้งดื่ม ครั้งละน้ำ 1 แก้ว หรือ 150-200 ml โดยไม่ควรดื่มครั้งเดียวจนหมด แต่ควรดื่มแก้วละประมาณ 10 นาที ใน 1 วันควรดื่มประมาณ 4-5 ครั้ง

 

ถึงแม้การดื่มน้พอุ่นจะสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญ แต่เป็นการกระตุ้นการเผาผลาญได้เพียงและสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น การดื่มน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ เราจึงควรควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ควบคู่ไปด้วย 

 

เทคโนโลยีกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความร้อน Vanquish โดยไม่สัมผัสผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์เนื้อเยื่ออื่น ๆ ทำให้เซลล์ไขมันถูกทำลายแบบถาร ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง RF จะส่งความร้อนได้สูงที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส อย่างต่อเนื่องเฉพาะเจาะจงที่เซลล์ไขมันเท่านั้น

                                                                             Vanquish

เซลล์ไขมันมีคุณสมบัติอมความร้อน เมื่อสะสมความร้อนต่อเนื่องในอุณหภูมิที่สูง ก็จะทำลายตัวเองแบบถาวร และแตกตัว โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลือง และระบบขับถ่ายของเสียตามธรรมชาติของร่างกายเรื่อย ๆ 

 

ใช้เวลาในการทำต่อเนื่อง 40-45 นาที สำหรับหน้าท้อง และต้นขาข้างละ 20-30 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ 20% หลังการทำ 4 ครั้ง และ 25-35% โดยทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่อง 4-6 สัปดาห์ 

 

APEX SLIM  ประสบการณ์กว่า 25 ปี เรามีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนัก และมีเครื่อง Vanquish ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA Approved)