How to ออกกำลังกาย ง่าย ๆ อายุ 60+ ก็หุ่นปัง มีร่อง 11 ได้ 

อายุ 60+ ไม่สามารถมีร่อง 11 ได้จริงหรอ? ไม่ว่าจะวัยไหน ๆ ก็ล้วนอยากมีหุ่นที่ดูดีกันทั้งนั้น แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นก็จะมีข้อจำกัดมากมายที่ทำให้หุ่นเราไม่ดีเหมือนตอนหนุ่มสาว ยิ่งถ้าเป็นร่อง 11 ที่แม้แต่หนุ่มสาวบางคนยังสร้างได้ยาก คนอายุ 60+ อย่างเราก็คงจะหมดหวัง แต่จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่ก็สามารถสร้างร่อง 11 ด้วย How to ออกกำลังกายสร้างร่อง 11 ที่เรานำมาฝากกัน 

 

ร่อง 11 คืออะไร

Beautiful woman measuring her waistline

 

ร่อง 11 หรือ Sexy Line จะเป็นส่วนของกล้ามเนื้อหน้าท้องที่สามารถมองเห็นเป็นเส้นหรือร่องบริเวณหน้าท้องทั้งสองข้าง ขนาบข้างไปกับกล้ามเนื้อซิกแพค มองดูแล้วจะคล้ายกับเลข 11 นิยมอย่างมากในผู้หญิงที่ไม่ต้องการมีซิกแพคหรือกล้ามเนื้อหน้าท้องที่ชัดเป็นลูก ๆ แต่ต้องการเสริมให้ดูสุขภาพดี ดูลีน แถมดูเซ็กซี่ได้อีกด้วย

 

หากคนวัย 60+ จะสามารถมีร่อง 11 ด้วยออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องขึ้นมานั่นเอง แต่เราเข้าใจดีว่าคนวัย 60+ มวลกล้ามเนื้อจะลดลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อก็จะลดลงประมาณร้อยละ 1.5 ต่อปีด้วย รวมถึงกระดูกและข้อต่อที่รับแรงกระแทกได้น้อยลง จึงออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อสร้างร่อง 11 เหมือนหนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่ได้ How to ออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างร่อง 11 วันนี้เราจึงเน้นการออกกำลังกายที่ลดแรงกระแทกแต่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดี 

 

How to ออกกำลังกาย ง่าย ๆ อายุ 60+ ก็หุ่นปัง มีร่อง 11 ได้ 

เวทเทรนนิ่ง (Weight training) 

A beautiful girl is engaged in a gym

รูปแบบการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน (Resistance Exercise) ชนิดอื่น ๆ สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อกระชับสัดส่วน สามารถช่วยสร้างมวลกระดูกได้แม้แต่ในผู้สูงอายุ ช่วยในการลดน้ำหนักและลดไขมัน มวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้อัตราการเผาผลาญไขมัน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและการทรงตัวในวัย 60+ มากขึ้น ด้วยการใช้ดัมเบล การยกเวท ใช้ยางยืด หรือแม้แต่การใช้น้ำหนักจากร่างกายของเราเองที่เรียกว่าออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (Body Weight) 

 

โดยเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ปลอดภัยแม้ในวัย 60+ ก็สามารถทำได้ หากทำด้วยท่าทางที่ถูกต้อง เลือกน้ำหนักที่ใช้ให้เหมาะสม ไม่ใช้น้ำหนักที่มากเกินไปและไม่มีการกระฉากหรือใช้แรงเหวี่ยง ในการยกนน้ำหนักและทำด้วยความระมัดระวัง ซึ่งเรามีท่าออกกำลังกายมาแนะนำกันค่ะ 

 

เวทเทรนนิ่งท่า Russian twist

Muscular sportswoman doing side twist with medicine ball in gym

ใครที่อยากออกกำลังกายด้วยดัมเบลแบบเน้นตรงส่วนหน้าท้อง ขอแนะนำท่า Russian twist เริ่มด้วยท่านั่งชันเข่าทั้ง 2 ข้าง เท้าชิดกัน แล้วยกเท้าขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ถือดัมเบลไว้ และชันแขนทั้ง 2 ข้างตรงไปข้างหน้า บิดเอวไปทางซ้าย พร้อมกับมือที่ถือดัมเบลอยู่ตลอด โดยที่ขาทั้งสองข้าง ยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับมาทางขวาสลับกันไปมา

 

อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างร่อง 11 จะต้องออกกำลังกายที่ช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของร่างกายควบคู่ไปด้วยคือ “โยคะ (Yoga)” หนึ่งในการออกกำลังกายที่ไม่ต้องกระโดดให้ข้อต้องรองรับน้ำหนักที่มากเกินไป สามารถความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูกสันหลัง ช่วยให้เราสามารถทำเวทเทรนนิ่งได้เข้มข้นขึ้นด้วยนั่นเอง

 

โดยไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัย 60+ สิ่งที่สำคัญในการออกกำลังกายสร้างร่อง 11 คือความสม่ำเสมอ ความปวดเมื่อยขณะหลังออกกำลังกายอาจจะทำให้เราท้อก่อนที่ร่อง 11 จะขึ้นมา เราจึงมีตัวช่วยเสริมความมั่นใจที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่ตต้องออกกำลังกายมาฝากกัน เพราะเมื่อเรามีกล้ามเนื้อมากขึ้นการออกกำลังกายก็จะง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

 

ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่ต้องออกกำลังกาย

Emsculpt 

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/