ชาฟักทอง จากเกาหลี ลดพุง ลดบวม ได้จริงหรอ?

สาว ๆ ที่เคยไปศัลยกรรมที่เกาหลีคงจะรู้จักกับ “ชาฟักทอง” เป็นอย่างดี เพราะประเทศเกาหลีนั้นเขาจะนิยมการดื่มชาฟักทองเพื่อลดอาการบวม ในช่วงพักฟื้นการทำศัลยกรรมกันอย่างมาก จนในประเทศไทยเองได้มีการนำเข้าจากเกาหลีมาขายกันให้กับคนที่อยากได้ตัวช่วยลดพุง ลดบวม กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วชาฟักทองนี้จะสามารถช่วยลดพุง ลดบวม ได้จริงหรือไม่ เราไปหาคำตอบกันเลย

 

ชาฟักทอง คืออะไร 

ผลิตมาจากฟักทองอบแห้งแล้วนำไปบดเป็นผง นำมาทำเป็นชาโดยไม่มีคาเฟอีน โดยชาฟักทองที่ขายในปัจจุบันจะมีการเพิ่มเติมวัตถุดิบอื่น ๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยลดพุง ลดบวม และดูแลให้ผิวสวยมากขึ้น เช่น คอลลาเจน หรือถั่วแดง ซึ่งชาฟักทองนั้นมีสารที่ช่วยในการสร้าง Serotinin ที่มีมีฤทธิ์ในการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรืออยากลดความอ้วนกินได้อย่างสบายใจ

A hand pouring tea from glass teapot on wooden serving tray

 

วิธีดื่ม 

ใส่ถุงชาในน้ำ ปริมาน 200-300 ml. แล้วแต่ชอบความเข้มข้น แช่น้ำร้อน 3 นาที หรือหากชงใส่กระบอกน้ำพกพา ใช้ 1-2 ซอง ทิ้งไว้ 4-5 นาที และยังสามารถเติมน้ำแข็งใส่ลงไปเพื่อความชื่นใจได้เลย โดยสามารถดื่มได้บ่อยที่ต้องการเลย

 

สามารถลดพุง ลดบวมได้จริงหรอ 

  1. มีวิตามิน A ที่เป็นสารช่วยลดอาการบวมได้ แถมยังช่วยรักษาอาการอักเสบ ป้องกันเชื้อโรค และขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย 
  2. ช่วยฟื้นฟูร่างกาย โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายอย่างหนัก จึงช่วยทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งกล้ามเนื้อนี้เองจะเป็นส่วนช่วยลดพุงได้ 
  3. มีกากใยอาหารสูง จึงช่วยเรื่องการขับถ่าย สามารถช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยในการขับปัสสาวะ เมื่อไม่มีสิ่งตกค้างในกระเพาะอาหารพุงของเราก็จะยุบลงไปด้วยนั่นเอง

Red pumpkin with sliced isolated on white background. clipping path.

 

นอกจากนี้ ฟักทองยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัย ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิว ให้เปล่งปลั่งสดใส และช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่นได้อีกด้วย

 

ลดพุง ลดบวม ลดโซเดียม

สำหรับใครที่อยากลดพุง ลดบวมนั้น การลดโซเดียมก็เป็นวิธีหนึ่งที่เป็นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุ เนื่องจาก โซเดียมจะมีคุณสมบัติอุ้มน้ำไว้ใต้ชั้นผิวและเนื้อเยื่อในร่างกายบริเวณต่าง ๆ ทำให้มีการดึงน้ำรอบ ๆ เซลล์ออกมา จึงเกิด “อาการบวมน้ำ” เมื่อกินอาหารที่มีโซเดียมในปริมาณมาก จะทำให้พุงของเราเกิดอาการบวมหรือใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนนั่นเอง 

 

จากเนื้อหาที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น จะเห็นได้ว่า “ชาฟักทอง” นั้นมีส่วนช่วยในการลดพุงที่เกิดจากความบวมและสิ่งตกค้างได้ แต่หากใครมีพุงที่เกิดจากไขมันส่วนเกิน ชาฟ้กทองอาจจะไม่เพียงพอต่อการกำจัดไขมันได้ เราจึงต้องมีตัวช่วยกำจัดไขมันหน้าท้อง เพื่อลดพุงให้เล็กลงอย่างรวดเร็ว สวยทันใจ

 

Cool Wave ตัวช่วยลดพุง 

เทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น

 

ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/