เทคนิคเปลี่ยนร่างเป็นเตาเผาไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง ทำได้จริงหรือไม่ 

ไขมันเยอะจนรูปร่างมีสัดส่วนเกิน ผิวปลิ้น มีเซลลูไลท์ จนหลายคนกังวลใจและต้องการเผาผลาญไขมันออกเร่งด่วน ซึ่งจริง ๆ การเผาผลาญไขมันมีหลายวิธีมาก ๆ แต่หากต้องการเผาผลาญไขมันเร่งด่วนเราจะต้องเปลี่ยนร่างเป็นเตาเผาไขมัน ซึ่งหากเตาเผาไขมันของเราสามารถเผาผลาญไขมันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็จะช่วยทำให้เราสามารถเผาผลาญไขมันเร่งด่วนได้ แต่จริง ๆ แล้วเราจะสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเผาไขมันตลอด 24 ชั่วโมง ได้จริงหรือไม่ ไปหาคำตอบกัน

 

ระบบเผาผลาญของร่างกาย

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเผาผลาญไขมันของร่างกายกันก่อน ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายคนเรามีการเผาผลาญตลอดเวลา 24 ชั่วโมง แม้ในระหว่างนอนนิ่ง ๆ อยู่กับที่ เนื่องจาก ร่างกายจะต้องเผาผลาญพลังงานเพื่อควบคุมระบบอวัยวะต่าง ๆ เช่น การเต้นหัวใจ การย่อยอาหาร การหายใจ เป็นต้น ให้ทำงานปกติหรืออยู่ในภาวะคงที่ เพื่อให้ร่างกายนำพลังงานมาใช้รักษาชีวิตรอดเท่านั้น การเผาผลาญนี้ เรียกว่า “อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน” 

Top view of paper heart with heartbeat for world heart day

 

โดยอัตราความต้องการเผาผลาญของร่างกายนี้จะคิดเป็นร้อยละ 50-80 โดยผู้ชายจะมีอัตราการเผาผลาญวันละประมาณ 1,700 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิงมีอัตราการเผาผลาญวันละประมาณ 1,400 กิโลแคลอรี โดยจะมีความแตกต่างกันไปจากหลายปัจจัย เช่น เพศ น้ำหนัก อายุ เป็นต้น

 

เปลี่ยนร่างเป็นเตาเผาไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง ทำได้จริงหรือไม่ 

โดยแต่ละบุคคลจะมีอัตราการเผาผลาญพื้นฐานแตกต่างกันออกไป แต่การเผาผลาญนี้ไม่ได้มากพอที่จะทำให้ไขมันส่วนเกินลดลงจนหุ่นเรากลับมาดูดี แต่หากเรามี “กล้ามเนื้อ” ที่แข็งแกร่งและจำนวนมากต่างหากที่จะทำให้เราสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเตาเผาไขมันตลอด 24 ชั่วโมงได้ เพราะกล้ามเนื้อเปรียบเสมือนเตาเผาขนาดใหญ่ของร่างกายนั่นเอง

Smiling sportswoman flexing biceps looking pleased at her arm concept of female athletes and workout

 

เทคนิคเปลี่ยนร่างเป็นเตาเผาไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการสร้างกล้ามเนื้อ

  1. กินอาหารที่มีโปรตีน

Eggs on the sacks, hemp on the wooden and straw

อาหารที่มีโปรตีนจะมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งปริมาณที่ร่างกายเราต้องการโปรตีนความจริงแล้วมีความแตกต่างกัน โดยคนทั่วไปต้องการโปรตีน 0.8-1 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน แต่ในคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อเป็นเตาเผาไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง จะต้องการโปรตีน 2-3 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน มากกว่าคนทั่วไป 2-3 เท่า ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนสูงนี้เราควรเลือกที่มีไขมันต่ำด้วย เช่น ไข่  เนื้อปลา เป็นต้น

 

  1. ออกกำลังกาย 

Active and healthy asian girl with fit body doing fitness exercises at home lifting dumbbells and to...

เวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงต้าน นับเป็นวิธีเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่ง สามารถสร้างกล้ามเนื้อแล้ว สามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ โดยท่าออกกำลังกายฝึกกล้ามเนื้อได้ เช่น วิดพื้น ยกน้ำหนัก เป็นต้น

  1. Emsculpt 

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/