รู้จัก Body fat เปอร์เซนต์ไขมัน ก่อนลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักจน BMI อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ยังมีสัดส่วนเกินจำนวนมาก ลงพุง แขนขาใหญ่ มีเซลลูไลท์ หรือน้ำหนักน้อยกว่าเพื่อน แต่ทำไมมีส่วนเกินมากกว่า เพราะจริง ๆ แล้วน้ำหนักที่ลดลงนั้นอาจจะเป็นน้ำ ซึ่งเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ของร่างกาย แต่สัดส่วนเกินที่เกิดจากไขมันยังคงสะสมอยู่ ซึ่งแม้น้ำหนักจะลดลงไปมากแล้ว ก็ไม่ได้ความว่าไขมันส่วนนี้จะลดลงไปด้วย ดังนั้น ก่อนที่เราจะลดน้ำหนักให้หุ่นดีขึ้น เราต้องรู้จัก Body fat เปอร์เซนต์ไขมันของตัวเองกันก่อน

 

Body Fat Percentage 

คือการวัดค่ามาตรฐานไขมันในร่างกาย ทั้งไขมันจำเป็นและไขมันส่วนเกิน โดยจะคิดเป็นเปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับน้ำหนัก เพื่อช่วยเราวางแผนลดน้ำหนักได้อย่างถูกวิธีและตรงจุดมากขึ้น ทั้งการกินและการออกกำลังกาย โดยไม่ทำให้เกิดปัญหากล้ามเนื้อลดลง นอกจากนี้ ยังช่วยบ่งบอกปริมาณไขมันหน้าท้องที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้ายได้อีกด้วย

 

วิธีคำนวณเปอร์เซ็นต์ไขมัน 

ปริมาณไขมันในร่างกายสำหรับผู้ชาย : (1.2 x ดัชนีมวลกาย(BMI)) + (0.23 x อายุเป็นปี) – 16.2 = % 

ปริมาณไขมันในร่างกายสำหรับผู้หญิง : (1.2 x ดัชนีมวลกาย(BMI)) + (0.23 x อายุเป็นปี) – 5.4 = % 

**สูตรคำนวณ BMI = kg/m2**  

 

วิธีคำนวณค่าไขมันในร่างกาย

เมื่อได้ค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันแล้ว เราจะสามารถทราบปริมาณไขมันในร่างกายทั้งหมดคร่าว ๆ ได้จากวิธีการคำนวณดังนี้ (น้ำหนัก x เปอร์เซ็นต์ไขมัน) / 100 = มีไขมันในร่างกายหนัก XX กิโลกรัม

ตัวอย่าง

A มีน้ำหนัก 60 กิโลกรัม มีเปอร์เซนต์ไขมัน 25%  

(60 x 25) / 100 = มีไขมันหนัก 15 กิโลกรัม

 

ค่ามาตรฐานไขมันในร่างกาย

 

ทำไม Body fat Percentage ของแต่ละคนไม่เท่ากัน

สาเหตุที่ทำให้คนที่มีน้ำหนักต่างกันเกิดจาก “เพศ” และ “กรรมพันธุ์” โดยธรรมชาติผู้หญิงจะมีสัดส่วนไขมันมากกว่าผู้ชาย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์และการให้นมบุตร และผู้ชายเป็นเพศที่มีกล้ามเนื้อมากกว่าทำให้สามารถเผาผลาญไขมันสวนเกินได้มากกว่าผู้หญิง สำหรับกรรมพันธุ์ของแต่ละคนนั้นจะมีสัดส่วนร่างกายและประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันที่แตกต่างกัน ทำให้คนที่มีน้ำหนักเท่ากันจึงมีไขมันไม่เท่ากันนั่นเอง

 

โดยนอกเราจะสามารถรู้ Body fat เปอร์เซนต์ไขมันในร่างกายจากการคำนวณแล้ว เรายังสามารถรู้ปริมาณในร่างกายอย่างแม่นยำมากขึ้นได้จากการตรวจ “Inbody” 

 

การตรวจมวลไขมันในร่างกาย

Inbody (Body Composition Analysis) เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถวัดองค์ประกอบต่าง ๆ ของร่างกาย วัดค่าไขมันในอวัยวะหรือในช่องท้อง ได้อย่างละเอียด รวดเร็ว ปลอดภัย และมีความแม่นยำสูง 

 

ซึ่งทาง Apex Slim นั้นเรามีการตรวจมวลไขมันในร่างกายด้วยเครื่อง Inbody ให้ลูกค้าทุกคน เพื่อประเมินนวัตกรรมลดน้ำหนักและกำจัดไขมันได้อย่างเหมาะสมกับปริมาณไขมันในร่างกายและปัญหามากที่สุด  

 

เทคโนโลยีกำจัดไขมันของ Apex Slim

โปรแกรม FitFirm

เทคโนโลยีแรกและเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุ RF เข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานได้ลึกหลายชั้นผิว จึงสามารถลดไขมันพร้อมกับฟื้นฟูผิวได้พร้อมกัน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ ใช้เวลาเพียง 30 นาที ในการลดไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง 

โปรแกรม Cool Wave

ทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

 

โปรแกรม Emsculpt

เทคโนโลยีเดียวในปัจจุบันที่สามารถ “ลดไขมัน” ควบคู่กับการ “สร้างกล้ามเนื้อ” โดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ทำให้กล้ามเกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ กล้ามเนื้อหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น โดยเมื่อกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อนั้นก็จะไปเผาผลาญไขมัที่สะสมอยู่ได้มากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กัน โดยควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียง 4-6 ครั้ง ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ซึ่งมีผลการวิจัยแสดงถึงความพึงพอใจมากถึง 96% โดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

โปรแกรม IV Weight loss

เป็นสูตรเฉพาะของ Apex Slim ประกอบด้วยวิตามินและสารอาหารที่ช่วยกำจัดไขมันเป็นพลังงาน เพิ่มการทำงานของต่อมหมวกไต เพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน กระตุ้นระบบไหลเวียน และขับของเสียออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีกรดอะมิโนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควบคุม ความหิวและลดการอยากอาหารได้ดี โดยไม่ต้องอดอาหาร ไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ และไม่ทำใหโทรม ไม่ดูเหนื่อยล้า ทำให้ดูสดใส  มีชีวิตชีวา มีพลังงาน สามารถออกกำลังกายทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดีกว่าเดิม ทำให้การลดน้ำหนักเป็นจริงได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน สำหรับสารอาหารและวิตามิน จะถูกกำนดโดยแพทย์ ตามประวัติการรักษา ผลการตรวจร่างกาย และปัญหาของแต่ละผู้เข้ารับรับบริการ โดยมีแพทย์ให้การดูแลอย่าใกล้ชิด จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และประสิทธิภาพ 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/