5 อันดับ “พริก” ไหน ช่วยเบิร์นไขมันมากสุด

พริกหรืออาหารรสเผ็ดร้อนเมื่อกินในปริมาณมากจะทำให้เรารูสึกร้อน ๆ และร่างกายก็จะขับเหงื่อออกมา ซึ่งหลาย ๆ คนเชื่อว่าอาการเหงื่อที่ถูกขับออกมานั้นเป็นสัญญาณว่าร่างกายกำลัง “เบิร์นไขมัน” ซึ่งจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ซึ่งพริกแต่ละชนิดสามารถเบิร์นไขมันได้ไม่เท่ากัน เราจึงนำ 5 อันดับ “พริก” ช่วยเบิร์นไขมันมาฝากกัน

 

พริกช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างไร 

พริกมีสารที่ให้ความเผ็ดร้อนอย่าง “แคปไซซิน” (Capsaicin) และ “กรด Ascorbic acid” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญและเบิร์นไขมัน ลดความอยากอาหาร เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายได้ นอกจากนี้ พริกยังมีวิตามินซีที่สูงมาก ๆ โดยมีงานวิจัยพบว่า วิตามินซีจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้นถึง 30% อีกทั้งวิตามินซียังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคาร์นิทีนที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยดบิร์นไขมัน นอกจากนี้ พริกยัง ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญและเบิร์นไขมันได้ดี 

 

กาจัดอันดับพริกที่ช่วยเบิร์นไขมันมากสุด 

โดยเราจะนับจาก “ความเผ็ดร้อนของพริก” ที่ได้จาก “แคปไซซิน” ที่เป็นสารช่วยเบิร์นไขมันนั่นเอง ซึ่งจะนับจาก SHU ที่เป็นหน่วยของสารแคปไซซินค่ะ

 

5 อันดับ พริกไหนช่วยเบิร์นไขมันมากสุด

อันดับ 5 พริกหยวก 500 SHU

พริกหยวกมีความเผ็ดร้อนไม่มากนัก มีลักษณะสีเขียวอ่อน มีรูปทรงกรวยยาว ปลายผลเรียว ภายในผลกลวงมีแกนกลาง มีเมล็ดเล็ก ๆ สีเหลืองอ่อน โดยพริกหยวกจะถูกนำมาทำอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น พริกหยวกยัดไส้หมูสับ ไก่ผัดพริกหยวก พริกหยวกผัดไข่ ไข่เจียวพริกหยวก โดยในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 20 กิโลแคลอรี

 

อันดับ 4 พริกจาลาปิโน 8,000 SHU

มีกลิ่นเฉพาะของพริก รสเผ็ดร้อนปานกลาง ผลสวย ผลเกลี้ยง เปลือกมันวาว น่ากินเหมือนขนมลูกชุบ ติดผลง่าย ลูกดก กินได้ เผ็ดร้อนน้อย ดิบเขียว สุกแดง โดยพริกจาลาปิโนจะถูกนำมาทำอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น พริกจาลาปิโนยัดไส้ พริกดอง หมูผัดพริกจาลาปิโน พริกจาลาปิโนยัดไส้ มีแคลอรีต่ำและเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระ โดยในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 29 กิโลแคลอรี

 

อันดับ 3 พริกทาบาสโก 50,000 SHU

ผลพริกมีลักษณะเรียวยาวประมาณ 4 เซนติเมตร เริ่มแรกมีสีเขียวอมเหลืองอ่อน ๆ จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและส้ม ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดเมื่อสุกแก่ พริกตาบัสโกมีความเผ็ดร้อน โดยพริกจาลาปิโนจะถูกนำมาทำซอสพริก โดยในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 12 กิโลแคลอรี

 

อันดับ 2 พริกคาเยน 50,000 SHU

เป็นพริกชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับพริกหยวก ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เติบโตในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ พริกจะมีลักษณะเรียวยาวสีแดงสดที่เราไม่ค่อยได้เห็นกัน เพราะนิยมนำพริกคาเยนไปทำเครื่องเทศโดยส่วนมากแล้วนิยมนำมาป่นให้ละเอียดเป็นผงพริกคาเยนมากกว่าแล้วค่อยนำไปไปปรุงอาหาร โดยในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 318 กิโลแคลอรี

 

อันดับ 1 พริกขี้หนูสวน 100,000 SHU

พริกขี้หนูสวนมีลักษณะทรงกลมยาว ปลายเรียวเล็ก ๆ มีขนาดเล็ก ผิวเปลือกหนาลื่นเป็นมัน ผลดิบมีสีเขียว ผลสุกมีสีแดง ภายในผลกลวงมีแกนกลาง จะมีเมล็ดเล็ก ๆ ที่มีสีเหลืองอ่อน มีรสชาติเผ็ดร้อน ใช้นำมาประกอบปรุงอาหารเมนูได้หลายเมนูมาก ๆ โดยในปริมาณ 100 g มีพลังงานทั้งหมด 73 กิโลแคลอรี 

 

อย่างไรก็ตาม แม่พริกขี้หนูจะเป็นพริกที่คนไทยนิยมกิน และความเผ็ดร้อนสามารถเบิร์นไขมันได้นั้น แต่พริกนั้นหากกินจำนวนมากเกินไป จะทำให้กระเพาะหลั่งกรดออกมามากจนไปทำลายผนังกระเพาะและรู้สึกแสบท้องได้ เราจึงต้องระวังในการกินด้วย แต่หากใครต้องการเบิร์นไขมันอย่างรวดเร็ว แต่ไม่อยากเสี่ยงปววดท้องแบบนี้ เรามีตัวช่วยเบิร์นไขมันจากความร้อนมาฝากกัน

 

Vanquish 

Vanquish

เทคโนโลยีเบิร์นไขมันด้วยความร้อน โดยไม่สัมผัสผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์เนื้อเยื่ออื่น ๆ ทำให้เซลล์ไขมันถูกทำลายแบบถาร ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง RF จะส่งความร้อนได้สูงที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส อย่างต่อเนื่องเฉพาะเจาะจงที่เซลล์ไขมันเท่านั้น

 

เซลล์ไขมันมีคุณสมบัติอมความร้อน เมื่อสะสมความร้อนต่อเนื่องในอุณหภูมิที่สูง ก็จะทำลายตัวเองแบบถาวร และแตกตัว โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลือง และระบบขับถ่ายของเสียตามธรรมชาติของร่างกายเรื่อย ๆ 

 

 

ใช้เวลาในการทำต่อเนื่อง 40-45 นาที สำหรับหน้าท้อง และต้นขาข้างละ 20-30 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ 20% หลังการทำ 4 ครั้ง และ 25-35% โดยทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่อง 4-6 สัปดาห์ 

 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี เรามีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนัก และมีเครื่อง Vanquish ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA Approved)

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/