REVIEW: Zoom! Teeth Whitening @Apex Profound Beauty

เมื่อปลายมีนาที่ผ่านมา อิเชอได้ตัดสินใจไปทำเลเซอร์ฟันขาวมาคร่าคุณผู้ชมมมม~

นับเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยห่ะ คือส่วนตัวอิเชอเป็นคนฟันไม่เหลืองมากนะ แต่!! ตั้งแต่เสพติดกาแฟ ทำให้ฟันเป็นคราบเหลืองกาแฟหนักขึ้นมากกก ยิ้มละไม่มั่นใจ เลยแบบ…ไม่ไหวละ ชั้นต้องเล!
สถานที่ทำ: Apex Medical Center – Ploenchit

โปรแกรม Zoom! Teeth Whitening ใช้เวลาในการทำประมาณ 45 นาที 

ที่ผ่านมาเชอเคยหาข้อมูลเลเซอร์ฟันมาบ้าง ส่วนใหญ่จะเจอว่า ผลเสียคือ ผิวฟันบางลง เสียวฟันมากๆๆๆ คือฟังแล้วแบบกลัว ไม่กล้าทำ แต่พอมีโอกาสได้ดูข้อมูลตัว Zoom! Teeth Whitening ของ APEX แล้ว นางเคลมว่า นางเป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำลายโครงสร้างฟันธรรมชาติ เหมาะกับคราบชา กาแฟ และยังเปลี่ยนสีฟันได้มากถึง 8 เฉดอีกด้วย! งานนี้เลยเอาวะ ไม่ลองไม่รู้!

Review Zoom! Teeth Whitening @ APEX

ตอนไปถึงเวลาประมาณ 15.10 น. เจอคุณหมอผู้หญิง ซึ่งยังสาวอยู่เลย น่ารักมาก เค้าก็จะตรวจดูฟันเราก่อนว่ามีต้องขูดหินปูนเพิ่มมั้ย โชคดีอีนี่ไม่มี ก็เลยเริ่มโดยการขัดฟันเลย หมอก็จะใช้เครื่องขัดฟัน กรื๊ดดด กรื๊ดด บริเวณโคนฟันอะ ไล่ๆๆ ไป จากนั้นก็จะให้บ้วนน้ำ เป็นอันเสร็จ

Step1: การลงน้ำยา

ทีนี้มันมีขั้นตอนที่ต้องแหกปาก ละใส่ยางที่ง้างปากออกจากฟันอ่ะ อัดสำลี อัดนู่นนี่เต็มปาก เออลืมบอกว่า ต้องใส่แว่นสีส้มๆ เหลืองๆ กันแสงด้วยนะ พอถ่ายรูปตัวเองเท่านั้นแหละ.. กรูตกใจแปป นี่เอเลี่ยนหรา? 555555

Step2: Laser

เลเซอร์โดยเอาเครื่อง ZOOM นี่แหละมาต่อกับที่ครอบปาก (เหมือนหมาเลยเนอะ ที่ครอบปาก ถถถ)
เสร็จแล้วก็ทำความสะอาดฟัน เสร็จแล้วก็เอาน้ำยามาทาฟัน ละเลเซอร์อีก ทำแบบนี้ 3 รอบ เป็นอันเสร็จ~
.
.
หลังเลเสร็จ.. สีฟัน “เปลี่ยน” อย่างเห็นได้ชัดค่ะคุณ! O.O

ลองดูจากในภาพละกัน หลังจากหมอให้เทียบสีชาร์จ ถ้ายังขาวไม่พอใจ หมอแนะนำให้พิมพ์ฟัน และทำเป็น tray พร้อมน้ำยากลับไปทำต่อที่บ้าน ใจจริงอยากได้ขาวกว่านี้อีกเลยสั่งทำด้วยเลย
ซึ่งตอนพิมพ์ฟันนี่หมอจะผสมเนื้อแม่พิมพ์ฟันนิ่มๆ ละทาใส่ถาดเหล็ก แปะเข้าไปทั้งฟันบนและฟันล่าง รอมันเกือบแข็งตัว และ “งัด” ออกมา ขอใช้คำว่า “งัด” ค่ะ ความรู้สึกเหมือนฟันทั้งปากจะร่วงออกมา 555555
.
.
และนี่คือสภาพตอนกลับบ้าน วันเดียวกับที่เพิ่งฟอกสีฟันเสร็จค่ะ ส่วนฟันหน้าที่มีร่องดำๆ อันนั้นเป็นรอยฟันผุค่ะคุ๊ณณณ​~ บัดซบ น่าอายชะมัด ตอนแรกคิดว่าเป็นรอยสีอุดฟันเปลี่ยน == .. คุณหมอเลยแนะนำให้มารื้อ อุดใหม่ในวีคหน้าๆ หลังฟอก tray เสร็จ

วันถัดมาก็แวะไปรับ Tray ฟันและเซ็ตฟอกมาจ้า
การใช้ตัว Tray ฟัน: 

หลังจากเลเซอร์เสร็จ ควรใส่น้ำยาฟอกเองที่บ้านทุกวัน เป็นเวลาติดต่อกัน 1 สัปดาห์ จนได้สีฟัน stable ตามต้องการ แล้วค่อยไปอุดฟันหน้าใหม่

คำถามที่พบเกี่ยวกับการรักษา

Q. เสียวฟันมั้ย?

A. ทำมาทั้งหมด ไม่มีอาการใดๆ จนมาเสียวรอบที่ 3 ฟันซี่ข้างซ้าย และตอนนี้ก็ยังรู้สึกเสียวเป็นระยะ คือมันจะจื้ดๆ หวิวๆ ต้องใช้น้ำยาที่หมอให้มาตอนกลับบ้านทาวนไปค่ะ

หมอบอกจะมีอาการ 1-2 วัน ซึ่งของเชอมีอาการแค่วันแรกที่ทำ วันที่สองคือไม่รู้สึกแล้วอะ มีหวิวๆ หนเดียว

Q. หลังทำ ต้องดูแลยังไง?
A. งดกาแฟค่ะ T T งดอาหารสีเข้ม หลีกเลี่ยงไปก่อน แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็ใช้หลอดดูดเอา แต่เพื่อความทนทาน หมอแนะนำให้งดไปก่อน……..

Q. ราคา?
A. ราคาปกติ 12,000 บาทค่ะ แต่ตอนนี้มีโปรอยู่นะคะ

Q. ค่าพิมพ์ฟัน?
A. set เล็ก 5,000 บาท ได้ tray ฟัน กับน้ำยา 6 หลอด

set ใหญ่ 8,000 บาท tray ฟัน กับน้ำยา 12 หลอด

ดิชั้นเอาเซ็ตเล็กไปก่อน เป็นคนไม่มีวินัยในการทำทุกวัน 55555555
วิธีฟอกที่จนท.แนะนำก็คือ ใช้น้ำยา 10% (เค้าจะดูสีฟันเราก่อนแล้วเลือกระดับ % ความเจ้มจ้นของน้ำยามาให้) บีบเท่าเม็ดถั่วเขียวใส่ให้ครบทุกซี่ยกเว้นซี่สุดท้าย.. แล้วใส่ครอบฟัน เอานิ้วกดๆ ให้น้ำยากระจาย ซึ่งจริงๆ แล้วหลังไปเจอคุณหมอฟันอีกคนในวันที่อุดฟัน เค้าดุเลย หลังจากรู้ว่าอิเชอใส่น้ำยายังไง..​
นางบอก “จะไปใส่ให้เต็มทำไม เปลือง! ยิ้มยังไงก็ไม่เห็นหรอกไอซี่ในๆ” 

/Me “ค่ะๆ” ..​(คือพนง.เค้าแนะนำนี่มาแบบนี้อ้ะะ นี่ก็เชื่อฟังไง 555)

ระยะเวลาการใส่ Tray มีดังนี้
10% = 7-8 ชม.
15% = 6 ชม.
พูดง่ายๆ ก็คือใส่นอนนั่นแหละ นี่ชอบใส่เกินเวลาเพราะไม่ตื่น 5555 ผลเสียคือ รู้สึกเสียวฟันบ่อยขึ้นนั่นไง ==

สีฟันค่อยๆ ขาวขึ้นจริงๆ และที่อัศจรรย์คือ อิเชอไม่ได้ “แตะกาแฟ” เลยจ้าาาา IT’S AMAZING~ นางทำได้! 5555555 ถือโอกาสเลิกกาแฟไปในตัวละกัน ฟันจะได้สวยๆ (แต่วันนึงก็ต้องหลุดดื่มบ้างล่ะ TT~)

Q. จำเป็นต้องพิมพ์ฟันกลับไปฟอกต่อที่บ้านมั้ย?
A. ถ้าสียังขาวไม่ถึงใจ ควรค่ะ และถ้าไม่อยากกลับมาเลเซอร์อีกบ่อยๆ ก็แนะนำให้ทำกลับไปด้วย พอสีฟันเริ่มเหลืองขึ้น ก็ฟอกเองเลย

สีฟันทั้งหมดหลังเสร็จสิ้นการเลเซอร์​ ZOOM และฟอกเองที่บ้าน 1 สัปดาห์ พร้อมอุดฟันหน้าใหม่

สรุป

ประทับใจบริการที่นี่ค่ะ คุณหมอที่เลเซอร์ให้ น่ารัก สุภาพเป็นกันเองสุดๆ พนักงานก็ยิ้มแย้มต้อนรับดีมาก คงได้มาทำอะไรที่นี่เยอะขึ้นแล้วล่ะ 555 คือนัง APEX service เยอะจริงๆ มีตั้งแต่ทำเล็บ หน้า ฟัน ยันทำนม นี่อยากไปลองฟรีซในห้องเย็น -100 องศามากกกก ไว้ถ้ามีโอกาสลองจะมารีวิวอีก

สุดท้ายนี้ใครที่อยากฟันขาว อิเชอว่า WORK บอกตรง คือเปลี่ยนทันตาเห็น ยังไงลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามนี้เน้อ
สอบรายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.apexprofoundbeauty.com/promotions/zoom/

• ผ่าน Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter
• ผ่าน Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ.