ขอบคุณรีวิวจากคุณส้ม Beauty By Orangina กับโปรแกรมยกกระชับ ปรับรูปหน้าด้วย Macro HIFU

ส้มขอบอกตามตรงเลยค่ะว่าอายุ 30 กว่าปีแล้วเนี่ย การทาครีมบำรุงหน้าอย่างเดียวอาจช่วยได้ไม่เต็มที่ ส้มเองก็ต้องการหาตัวช่วยเพื่อแก้ปัญหาใบหน้าที่เริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับให้ดูดีขึ้น ซึ่งทาง Apex Medical Center ก็ได้มีนวัตกรรมที่เรียกว่า “Macro HIFU” ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับหน้า และปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากในตอนนี้

สารบัญ

Macro HIFU คืออะไร? ต่างจาก HIFU เดิมอย่างไร?

Macro HIFU คือ เวอร์ชั่นใหม่ของเทคโนโลยียกกระชับ ปรับรูปหน้า สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ด้วยพลังงาน Multi Functional HIFU (High Intensity Focused Ultrasound) ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด เพื่อการกระชับผิวหน้าในระดับลึก เทียบเท่าศัลยกรรมดึงหน้า Macro HIFU นั้นได้ต่อยอดมาจากการส่งพลังงานจากรูปแบบเดิม ทำให้สามารถส่งพลังงานลงในชั้นผิวได้กว้างขึ้น ลงลึกกว่า แต่ให้พลังงานที่คงที่ พลังงานที่ส่งลงไปในชั้นผิวอย่างสม่ำเสมอ เสมือนการเย็บผิวชั้นคอลลาเจนระดับลึกด้วยพลังงาน High Intensity Focused Ultrasound ในรูปแบบ Multi Functional การทำงานนี้เกิดขึ้นเฉพาะในชั้น SMAS ใต้ชั้นผิว โดยไม่ส่งผลใดๆ ต่อผิวหนังชั้นบน ซึ่งในขณะที่ทำจะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ใต้ชั้นผิวเท่านั้น

ลองดูรูปด้านล่างนี้นะคะ ที่มีการเปรียบเทียบระหว่าง
Younger Skin (ผิวที่อ่อนเยาว์) และ Older Skin (ผิวมีอายุ)

ทำ Macro HIFU แล้วจะเห็นผลเมื่อไหร่?

การทำ Macro HIFU นั้น จะแบ่งส่วนในการทำ ซึ่งจะเห็นผลทันทีตั้งแต่ทำครั้งแรก และจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นภายใน 1-3 เดือน เนื่องด้วยความหนาของชั้นผิวแต่ละส่วนไม่เท่ากัน การส่งพลังงานลงไปในแต่ละชั้นผิว จึงใช้ความลึกในการส่งพลังงานแตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ดังภาพด้านล่าง

เมื่อทราบถึงประสิทธิภาพของ Macro HIFU แล้ว ส้มจึงอยากจะรีวิวผลลัพธ์และแนะนำขั้นตอนในการทำให้ทุกคนได้ทราบเพิ่มเติม โดยก่อนอื่นส้มขออนุญาตแจ้งวิธีการเดินทางก่อน ซึ่งการเดินทางนั้นสะดวกและง่ายมาก เพราะทุกคนสามารถเดินทางด้วย BTS ได้ โดยสถานีปลายทางจะเป็น สถานีเพลินจิต เมื่อถึงแล้วก็เดินเข้าไปใน ซอยดวงพิทักษ์ได้เลย หรือจะโทรให้ทางคลินิกนำรถกอล์ฟออกมารับที่หน้าปากซอยก็ได้เช่นกัน

 

เมื่อถึงแล้ว ก็กดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 5 เลยค่ะ

 

บรรยากาศสบายตา โอ่โถง สะอาด และที่สำคัญพนักงานอัธยาศัยดีมาก ประทับใจค่ะ

 

ก่อนทำทรีทเม้นท์ต้องทำความสะอาดใบหน้าก่อนนะคะ จากนั้นจะทำการแปะยาชาให้ทั่วหน้าค่ะ

เมื่อยาชาออกฤทธิได้ที่แล้วถึงจะค่อยเช็ดออก จากนั้นจะทาเจลใส เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการทำ Macro HIFU ซึ่งคุณหมอก็จะเริ่มทำจากบริเวณส่วนคอ เพราะเป็นบริเวณที่ส้มมีเหนียงค่ะ การทำ Macro HIFU จะช่วยเก็บช่วงลำคอให้กระชับขึ้น ช่วยลดเหนียงได้ดี ตอนทำเราจะรู้สึกอุ่นๆ ค่ะ ไม่ร้อนมาก เพราะว่ายาชาทำงานอยู่นั่นเอง แต่จะมีความรู้สึกตึ้บๆ เหมือนมีคนเอาแม็กมาเย็บผิว แต่มันไม่ได้เจ็บอะไรเลยค่ะ แค่อุ่นๆ

ต่อด้วยบริเวณแก้มค่ะ ซึ่งส้มจะมีปัญหาตรงนี้มากเป็นพิเศษ เพราะเราเป็นคนแก้มเยอะ พออายุมากขึ้นมันก็จะเริ่มหย่อนคล้อย หมอก็จะเก็บบริเวณนี้ให้เยอะหน่อยค่ะ

ต่อด้วยช่วงหางตา ขมับ หว่างคิ้ว ตรงส่วนผิวที่ไม่ค่อยกระชับ รวมไปถึงบริเวณหน้าผากด้วยค่ะ ก็จะช่วยดึงบริเวณนี้ให้กระชับขึ้น

ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ผู้ช่วยคุณหมอจะทำการคลีนหน้าอีกครั้งและทาครีมบำรุงให้ ถ้าสังเกตดีๆ ผิวหน้าจะไม่เป็นอะไรนะคะ ไม่แดงด้วย (ยกเว้นรอยสิวที่มีอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ)

 

ผลลัพธ์หลังการทำ Macro HIFU ครบ 1 เดือน

จริงๆ หลังทำเสร็จ ก็จะสังเกตได้แล้วว่าใบหน้าดูยกขึ้น แต่คุณหมอบอกว่าระยะเวลาที่จะเห็นผลชัดเจนมากที่สุดคือช่วง 1-2 เดือน พอครบ 1 เดือน ส้มก็เลยเอารูปก่อนทำและหลังทำมาเปรียบเทียบกัน เห็นได้ชัดเจนเลยว่า ใบหน้าได้รูปและดูเรียวขึ้นกว่าก่อนทำชัดเจนมากๆ ผิวที่เคยหย่อนคล้อยบริเวณแก้มที่ก็ยกกระชับ ดีงามมากกก กรี๊ดดดดด

 

Before – After

บริเวณใต้คาง ที่ส้มมีปัญหาเรื่องเหนียงอยู่ ก็ลดลงไปนิดนึงแล้วค่ะ เวลาก้มเหนียงก็ไม่ค่อยโผล่ละ ^_^

การทำครั้งนี้ ส้มต้องขอขอบคุณ Apex Medical Center ที่ให้ส้มได้เข้าไปลองใช้บริการ ขอบคุณมากๆ นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก beautybyorangina

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

รับสิทธิ์ราคาพิเศษ