อย่าปล่อยให้ ‘หวี’ ทำร้ายเส้นผม

การเลือกใช้ ‘หวี’ ให้เหมาะกับเส้นผม บางคนอาจมองเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญเท่าไรนัก แต่หารู้ไม่ว่าการใช้หวีผิดประเภทนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมพันกัน และขาดหลุดร่วงได้ง่าย เนื่องจากเส้นผมของคนเรามีลักษณะที่แตกต่างกัน บ้างก็มีผมเส้นเล็ก ผมเส้นหนา ผมหยิก ผมยาว การเลือกหวีให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยถนอมให้ผมสวยอยู่กับเราไปนานๆ มาดูเคล็ดลับการเลือกใช้หวีให้ถูกประเภทกันค่ะ

หวีซี่ห่าง เหมาะกับเส้นผมที่มีลักษณะยาว หนา เส้นใหญ่ และหยิกฟู โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบดัดผม หวีลักษณะนี้จะช่วยถนอมเส้นผม และรักษาสภาพลอนผมให้เป็นทรงไม่ฟูได้เป็นอย่างดี

 

หวีซี่ถี่ เหมาะกับคนผมเส้นเล็ก เพราะเป็นหวีที่มีซี่ละเอียดติดกัน ปลายด้ามเรียวเล็ก สามารถใช้แบ่งผม แสกกลาง หรือแสกข้างได้

 

หวีแปรงไนลอน เหมาะกับเส้นผมที่มีความยาวระดับกลางไปจนถึงยาวมาก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ที่สำคัญควรใช้เฉพาะช่วงเวลาที่ผมแห้ง เพราะถ้าผมเปียกอาจทำให้เส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วง นอกจากนี้หวีแปรงไนลอนยังช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะสามารถผลิตน้ำมันออกมาตามธรรมชาติ เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้ผมมีความพองตัวและดูมีวอลลุ่มมากขึ้น

หวีแปรงขนธรรมชาติ เหมาะสำหรับผมทุกประเภทโดยเฉพาะผมเสีย หวีประเภทนี้ให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่อผม ช่วยให้ผมดูเงางามไม่ชี้ฟู ส่วนใหญ่มักใช้กับผมเด็ก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะแข็งแรง แต่มีข้อระวังคือควรใช้ตอนที่ผมแห้งสนิทเท่านั้น เนื่องจากขนสัตว์จะดูดซับน้ำทำให้แปรงเปียก เหม็นอับ เมื่อเสียดสีกับเส้นผมมาก อาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้

 

หวีแปรงกลม เหมาะกับผมทุกประเภท นิยมใช้ตามร้านเสริมสวย เพราะหวีประเภทนี้สามารถใช้เซ็ทผมให้เป็นลอน หรือ ไดร์ตรงก็ได้ หากเป็นแกนโลหะจะสามาถจัดทรงผมได้รวดเร็วมากขึ้นเพราะสามารถนำความร้อนได้ดีนั่นเอง

 

เมื่อรู้ลักษณะพิเศษของหวีแต่ละประเภทกันไปแล้ว อย่าลืมเลือกใช้หวีให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองกันด้วยนะคะ เพื่อเส้นผมที่มีสุขภาพดี และถนอมให้ผมสวยอยู่กับเราไปนานๆ

 

ปรึกษาปัญหา ผมบาง ผมร่วง ศีรษะล้าน
ผ่าน LINE: http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter
• FB inbox : click http://m.me/apexprofoundbeauty
• Call Center 0805000123