ผมร่วง เลือก Exosome Hair หรือ Robot Hair Transplant ดี?

Exosome Hair
ใครไม่เคยมีปัญหาผมร่วงก็คงไม่รู้หรอกว่ามันสามารถปัญหาและความทุกข์ใจได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการขาดความมั่นใจในรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสภาพจิตใจ และอาจรวมไปถึงสุขภาพร่างกายเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้คนที่มีปัญหาผมร่วงผมบางจึงต้องมองหาตัวช่วย ซึ่งนับว่าโชคดีที่ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีได้ทำให้มีเทคโนโลยี และนวัตกรรมในการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้ ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ Robot Hair Transplant ซึ่งเป็นการปลูกผมแบบแขนกลที่แผลเล็ก และไม่ต้องผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่อย่าง Exosome ที่นับเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจในขณะนี้ แต่ทั้ง 2 ตัวเลือกนี้จะมีความแตกต่าง และใครเหมาะกับวิธีการรักษาในแต่ละแบบบ้าง เราจะพาคุณไปเรียนรู้ และช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณควรเลือกตัวไหนที่เหมาะกับความต้องการของคุณเองกันค่ะ

Robot Hair Transplant: การปลูกผมด้วยแขนกล แม่นยำและมีประสิทธิภาพ

มาเริ่มต้นกันที่ Robot Hair Transplant เป็นกระบวนการการปลูกผมด้วยแขนกลซึ่งเป็นการปลูกผมที่มีแผลเล็กมาก และไม่ต้องผ่าตัด โดบในการกระบวนการนี้จะมีการนำเอาอุปกรณ์ชนิดพิเศษมาใช้ในการเจาะเก็บกราฟท์ผมที่มีความแข็งแรง และสมบูรณ์ ซึ่งในกระบวนการนี้จะการใช้เครื่องมือชนิดพิเศษจะมีความแม่นยำสูง ทำให้กราฟท์ผมที่ถูกเจาะออกมายังสามารถใช้งานได้ และมีความแข็งแรง เมื่อนำมาปลูกลงบริเวณที่ผมบาง หรือศีรษะล้านก็จะใช้เวลาน้อยลง แต่ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งหลังจากปลูกเสร็จแล้วผู้เข้ารับการปลูกผมก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น เพียงมาพบแพทย์เพื่อทำการติดตามผม และทำความสะอาดหนังศีรษะเท่านั้นเองค่ะ 

Exosome Hair การรักษาด้วยสารจากธรรมชาติ ปลอดภัย และเห็นผลชัดเจน

การรักษาผมด้วย เอ็กโซโซมแฮร์ เป็นการใช้ Exosome ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีในเซลล์ตามธรรมชาติมากระตุ้นการทำงานของเซลล์บนหนังศีรษะ โดยเฉพาะเซลล์รากผมรากผมที่อ่อนแอ จนทำให้รากผมผลิตเส้นผมที่ไม่แข็งแรง หรือหยุดสร้างเส้นผมไปให้กลับมาแข็งแรง และสามารถสร้างเส้นผมที่หนาขึ้น แข็งแรงยิ่งขึ้น ผลที่ตามมาก็คือจะช่วยลดปัญหาผมร่วง และกลับมาผมที่หนา ดกดำอีกครั้ง 

ทั้งนี้ในการรักษาด้วย Exosome นั้น มีความปลอดภัยสูง เพราะ Exosome ที่นำมาใช้นั้น เป็นสารที่สกัดมาด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง และสามารถใช้ได้กับทุกคน ไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง หรืออาการไม่พึงประสงค์จากการใช้สารเคมี หรือทรีตเมนต์คลื่นพลังงานแบบที่เคยผ่านมา 

Robot Hair Transplant VS Exosome Hair เลือกแบบไหนดี ?

ในการรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน จะเลือกวิธีใดก็ต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัย รวมถึงความต้องการ และข้อจำกัดของตัวผู้เข้ารับการปลูกผมเอง โดยคุณอาจเหมาะกับการปลูกผมด้วยแขนกล หากคุณมีเงื่อนไขดังนี้

  • ต้องการผลลัพธ์ที่แม่นยำและดูเป็นธรรมชาติ
  • สามารถโกนผมได้
  • มีปัญหาผมบางที่ค่อนข้างรุนแรง 
  • มีรากผมที่แข็งแรงเพียงพอเพื่อใช้สำหรับการปลูกถ่าย

หรือคุณอาจเลือกเอ็กโซโซมแฮร์ในกรณีดังต่อไปนี้

  • ไม่อยากเจ็บตัว ไม่ชอบการผ่าตัดแบบแผลเล็ก 
  • มีปัญหาผมร่วง ผมบางที่ยังไม่รุนแรงมากนัก 
  • ต้องการการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
  • ไม่ได้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง แต่อย่างเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมบนหนังศีรษะ

ได้ทราบแบบนี้แล้วใครจะเลือกวิธีไหนก็สามารถศึกษาข้อมูลได้เพื่อนำไปตัดสินใจได้เลยนะคะ แต่ถ้าหากคุณยังไม่ทราบว่าวิธีไหนเหมาะสมมากที่สุด ที่ APEX Hair Center เรามีทีมแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง และแนะนำวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ เพื่อให้คุณกลับมามีผมที่ดกดำ แน่น และดูเป็นธรรมชาติ เติมเต็มความมั่นใจให้คุณไม่อายใครอีกต่อไปค่ะ

 

สอบถามเพิ่มเติม และประเมินกราฟ โทร. 085-700-0053
Line : http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter