เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก หรือ ทำให้อ้วน กันแน่ 

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก หรือทำให้อ้วน กันแน่ เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะมีคนลดน้ำหนักไม่ใช่น้อยที่กินเวย์โปรตีนแล้วอ้วนขึ้น หรือบางคนชั่งน้ำหนักดูกลับพบว่าน้ำหนักไม่ได้ลดลงเลย วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้ให้ฟังกัน 

 

เวย์โปรตีน (Whey Protein) 

เป็นโปรตีนที่ได้จากกระบวนการผลิตชีสแข็ง โดยการใส่แบคทีเรียที่ไม่เป็นผลเสียกับร่างกาย หรือการใช้เอนไซม์เรนนิน (Rennin) ลงไปในน้ำนมวัว ปกติแล้วน้ำนมจะประกอบไปด้วยโปรตีนอยู่ 2 ประเภท คือเคซีนโปรตีนและเวย์โปรตีน ซึ่งเมื่อใส่แบคทีเรียลงไปจะทำให้เคซีนโปรตีน (Casein) แยกตัวออกมาตกตะกอน มีสีขาวข้นคล้ายโยเกิร์ต 

 

อีกส่วนหนึ่งที่เป็นของเหลวเรียกว่า เวย์โปรตีน (whey) ซึ่งส่วนนี้เราจะนำมาสกัดคาร์โบไฮเดต ไขมันและแร่ธาตุอื่น ๆ ออกไป เพื่อให้ส่วนที่เหลือเป็นโปรตีนเพียว ๆ จากนั้นจะนำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นผงโปรตีนเข้มข้นสามารถละลายในน้ำได้ เพื่อให้สามารดื่มและดูดซึมได้ง่ายขึ้น

 

เวย์โปรตีนลดน้ำหนักได้จริงไหม

โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ประกอบด้วยกรดอะมิโน (Brached Chain Amino Acid) ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ครบทั้ง 20 ชนิด และกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้อีก 8 ชนิด ซึ่งกรดอะมิโนตัวนี้จะเพิ่มระดับ Growth Hormone เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนและไกลโคเจนให้กับร่างกาย ทำให้สามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 

 

เนื่องจากเป็นเวย์โปรตีนบริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของไขมัน และสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้จริง เพราะว่ากล้ามเนื้อที่โปรตีนสร้างขึ้นจะสามารถระตุ้นการเผาผลาญไขมันซึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ 

 

ทำไมกินเวย์โปรตีนแล้วอ้วนขึ้น 

สาเหตุมาจากเรากินเวย์โปรตีนมากเกินไป และไม่มีการออกกำลังกายควบคู่ พลังงานที่ได้รับอาจจะเกินความต้องการจนอ้วนได้ หรือหากเรากินโปรตีนน้อยแล้วออกกำลังกายร่างกายจะทำการเผาผลาญโปรตีน ได้ไม่เพียงพอก็จะทำให้มวลกล้ามเนื้อลดลงได้ ซึ่งการที่มวลกล้ามเนื้อลดลงอาจจะทำให้น้ำหนักลงในช่วงแรกก็จริง แต่ก็ทำให้ระบบเผาผลาญต่ำลงและอ้วนได้ในที่สุด

 

สรุปได้ว่า หากเราต้องการกินโปรตีนเพื่อลดน้ำหนัก ต้องกินในปริมาณพอดี และออกกำลังกาย ควบคู่ไปด้วยนั่นเอง แต่หากใครที่ไม่อยากออกำลังกาย แต่อยากลดน้ำหนักได้นั้น เรามีตัวช่วยดี ๆ มาฝากกัน

 

Fit&Firm by EMSCULPT

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Fit&Firm by EMSCULPT ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXsl
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/