6 พืชสมุนไพรก้นครัว ตัวช่วยสลายไขมันแบบเร่งด่วน

สำหรับใครที่กำลังกังวลกับปัญหาไขมันส่วนเกินในร่างกาย และต้องการสลายไขมันแบบเร่งด่วน หากจะให้หักดิบด้วยการควบคุมแคลอรี่ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย หรือเพิ่มการออกกำลังอย่างหนักตั้งแต่เดือนแรกอาจทำให้เกิดการท้อแท้ก่อนที่จะสลายไขมันได้สำเร็จได้ เราจึงมี 6 พืชสมุนไพรตัวช่วยสลายไขมันหาได้ง่าย ๆ ในครัวมาฝากกัน ไม่ต้องหักโหม ก็สามารถสลายไขมันได้ค่ะ 

 

  1. ขิง

เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเผ็ดร้อนอันเป็นเอกลักษณ์ นิยมนำมาทำอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม เช่น เมนูไก่ผัดขิง บัวลอยน้ำขิง เป็นต้น นอกจากนี้ ขิงยังมีสรรพคุณทางยาช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรนได้ แก้หวัด แก้ไอ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลม และยังสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน สามารถสลายไขมันได้ ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการท้องผูก และลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ที่เป็นฮอร์โมนความเครียด ต้นเหตุของการกินมากขึ้น จนทำให้ไขมันสะสมตามส่วนต่าง  ๆ ของร่างกายนั่นเอง 

 

จากผลการศึกษาของสถาบันโภชนาการมนุษย์ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า ผู้เข้าร่วมการทดลองดื่มน้ำขิงที่ใช้ขิงผงสำเร็จรูป 2 กรัม ละลายในน้ำ 1 แก้ว ดื่มหลังอาหาร แล้วตรวจวัดค่าการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเมื่อผ่านไป 6 ชั่วโมง โดยพบว่า พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นในขณะดูดซึม และย่อยอาหาร เพิ่มขึ้น 22.3-64.1 กิโลแคลอรี่ โดยเปรียบเทียบกับกลุ่มอาสาสมัครที่ไม่ได้ดื่มน้ำขิง 

 

  1. พริกไทย

เป็นสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดและร้อน นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ด หรือนำไปป่นเป็นผง เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติของอาหาร โดยในพริกไทยจะมีสารไพเพอรีนซึ่งได้รับการรับรองจากการวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วว่าสามารถช่วยสลายไขมัน  และสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจาก เมื่อกินพริกไทยยังเข้าไปจะทำให้เกิดกระตุ้นการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานที่ได้รับจาการรับประทานอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง

 

โดยอาจจะกินพริกไทยเป็นเครื่องปรุง หรือนำมาผสมกับน้ำอุ่น น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอน แล้วปล่อยให้ท้องว่างอีกประมาณ 30 นาที จึงทานข้าวตามปกติ ทำแบบนี้เป็นเวลา 1 เดือน ก็จะสามารถช่วยลดน้ำหนัก สลายไขมันได้

 

  1. กระเทียม

กระเทียมเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน สามารถช่วยสลายไขมัน ลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอลจากลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด ลดระดับไขมันเลวในเลือด และเพิ่มระดับไขมันชนิดดี จึงสามารถช่วย ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง การกินกระเทียมที่ได้ประโยชน์มากที่สุดควรจะกินแบบกระเทียมสด ๆ แต่ต้องนำไปหั่นหรือบดก่อนเพื่อกระตุ้นปฏิกิริยาต่อสารอัลลิซิน แต่หากกระเทียมผ่านความร้อนแล้ว สารอัลลิซินที่อยู่ในกระเทียมจะกระจายตัวลดลง ทำให้ได้รับคุณค่าไม่เต็มที่

 

  1. ขมิ้นชัน

นอกจากประโยชน์ที่ใช้บำรุงผิวพรรณแล้ว ขมิ้นชันยังช่วยลดน้ำหนัก ช่วยสลายไขมันได้อีกด้วย เนื่องจากในขมิ้นชันจะมีสารเคอร์คูมินที่ทำให้เกิดความร้อน และช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน สามารถลดระดับคอเลสเตอรอล  โดยเฉพาะไขมันเลว (LDL-Cholesterol) ได้นั่นเอง

 

จากงานวิจัย ได้ทำการทดลองใส่ผงขมิ้นลงไปในอาหารหนู 3 กลุ่ม ของมหาวิทยาลัยทัฟส์ พบว่า กลุ่มที่ให้อาหารที่มีไขมันสูง ผสมกับสารเคอร์คูมินที่อยู่ในขมิ้น สามารถสลายไขมัน และน้ำหนัก ได้มากกว่ากลุ่มที่ให้อาหารที่มีไขมันสูงแต่ไม่มีสารเคอร์คูมิน

 

  1. พริก

พริกมีกรด Ascorbic acid ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ สลายไขมัน ช่วยให้ร่างกายสร้างกรดไขมันน้อยลง สามารถระงับความหิว นอกจากนี้พริกยังทำให้เลือดไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้กระเพาะหลั่งกรดออกมาย่อยอาหารมากขึ้น จึงส่งผลให้น้ำหนักลดลงอย่างธรรมชาติ แต่ข้อควรระวังคือการกินพริกจำนวนมากเกินไป จะทำให้กระเพาะหลั่งกรดออกมามากจนไปทำลายผนังกระเพาะและรู้สึกแสบท้องได้

 

  1. กระชาย

เป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของเครื่องแกงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนน้ำยา ผัดฉ่า แกงส้ม เป็นต้น โดยกระชายสามารถกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน สลายไขมัน  ย่อยและดูดซึมอาหาร ทำให้น้ำหนักลดลงได้อีก

 

การศึกษาของประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการทดลองอาสาสมัคร 2 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ 1 ให้กินแป้ง และกลุ่มที่ 2 ให้กินสารสกัดจากกระชาย พบว่ากลุ่มที่กินสารสกัดจากกระชายมีมวลไขมัน รอบเอว น้ำหนักลดลง และยังมีประโยชน์ช่วยขับปัสสาวะ รักษาโรคผิวหนัง และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

 

สมุไพรที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนั้น ล้วนเป็นสมุนไพรที่มีสารที่ทำให้เกิดความร้อน และสามารถเพิ่มการเผาผลาญ สลายไขมันได้ แต่การใช้สมุนไพรเพื่อสลายไขมันนั้นอาจต้องใช้เวลา และไม่สามารถสลายไขมันที่เซลล์ไขมันแบบถาวรได้ เนื่องจากต้องใช้ความร้อนที่อุณหภูมิสูงมากนั่นเอง  

 

เทคโนโลยีกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความร้อน Vanquish โดยไม่สัมผัสผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์เนื้อเยื่ออื่น ๆ ทำให้เซลล์ไขมันถูกทำลายแบบถาร ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง RF จะส่งความร้อนได้สูงที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส อย่างต่อเนื่องเฉพาะเจาะจงที่เซลล์ไขมันเท่านั้น

 

เซลล์ไขมันมีคุณสมบัติอมความร้อน เมื่อสะสมความร้อนต่อเนื่องในอุณหภูมิที่สูง ก็จะทำลายตัวเองแบบถาวร และแตกตัว โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลือง และระบบขับถ่ายของเสียตามธรรมชาติของร่างกายเรื่อย ๆ 

 

ใช้เวลาในการทำต่อเนื่อง 40-45 นาที สำหรับหน้าท้อง และต้นขาข้างละ 20-30 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ 20% หลังการทำ 4 ครั้ง และ 25-35% โดยทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่อง 4-6 สัปดาห์ 

APEX SLIM  ประสบการณ์กว่า 25 ปี เรามีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนัก และมีเครื่อง Vanquish ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA Approved)

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/