สายดื่มระวัง หัวล้าน ! เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำผมร่วงได้

หัวล้านแอลกอฮอล์ถ้าดื่มนิด ๆ หน่อย ๆ แบบนาน ๆ ครั้งก็ไม่นับเป็นผลเสียอะไร แต่ถ้าใครดื่มบ่อยจนขาดไม่ได้ กรณีนั้นย่อมส่งผลเสียต่อร่างกาย หรืออาจลุกลามไปถึงปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์และสภาพจิตใจได้ทีเดียวค่ะ เพราะแอลกอฮอล์ส่งผลเสียต่อทั้งตับและสมองหากคุณดื่มมากเกินไป นอกจากนี้นักดื่มทั้งหลายที่กำลังประสบปัญหาผมบาง หลุดร่วง หรือศีรษะใกล้จะล้านอยู่รอมร่อ หากยังรักเส้นผมของคุณละก็ หลังจากนี้คงต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันด่วน ๆ เพราะเจ้าแอลกอฮอล์ที่ว่านี้เกี่ยวพันไปถึงสุขภาพเส้นผมของคุณ จนอาจถึงขั้น หัวล้าน ได้เลยล่ะค่ะ

ปัญหาผมบาง หลุดร่วง หรือหัวล้าน ปัจจัยหลัก ๆ มักเกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถเกิดจากโรคภัยไข้เจ็บ ผลข้างเคียงของยาที่กินเป็นประจำ ความเครียด รวมไปถึงพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมอื่น ๆ อีกมากมายทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่เป็นเรื่องดีที่แอลกอฮอล์ไม่ได้หมายมาดทำร้ายเส้นผมของคุณโดยตรง ดังนั้นใครที่แค่นาน ๆ ทีจะดื่มสักครั้ง หรือดื่มแค่นิด ๆ หน่อย ๆ พอหายอยากจึงสบายใจได้

ทว่าถ้าคุณเป็นนักดื่มตัวยง อาจต้องระมัดระวังและคิดใหม่ทำใหม่กันเสียหน่อยค่ะ ถึงแม้แอลกอฮอล์ไม่ได้กระทบต่อเส้นผมโดยตรง แต่ส่งผลทางอ้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่ดื่มหนักเป็นประจำ หรือดื่มติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายเดือน ซึ่งสาเหตุเกิดจากเมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกาย ร่างกายก็จะดึงวิตามินบางกลุ่มออกมาใช้ อีกทั้งไม่สามารถดูดซึมหรือกักเก็บวิตามินกับเกลือแร่บางชนิดได้ด้วย โดยเฉพาะเจ้าวิตามินบี 12 กับกรดโฟลิก ซึ่งต้องดูดซึมผ่านลำไส้ก่อนถูกนำไปเก็บที่ตับ ทว่าแอลกอฮอล์โดยเฉพาะจำนวนมาก ๆ จะมีผลทำลายตั้งแต่ผนังลำไส้และการกักเก็บที่ตับ จึงยังผลให้สายดื่มมักขาดวิตามินดังกล่าว ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีผลต่อการบำรุงและเจริญเติบโตของเส้นผมค่ะ

อีกทั้งการดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ ยังอาจทำให้ร่างกายของคุณขาดธาตุเหล็ก สังกะสี และทองแดงได้อีกด้วย แน่นอนว่าแร่ธาตุทั้งหมดนั้นมีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงของเส้นผม ดังนั้นเมื่อร่างกายคุณขาดสารอาหารจำเป็นเหล่านี้ จากการขัดขวางกระบวนการดูดซึมและกักเก็บโดยแอลกอฮอล์ ย่อมทำให้เส้นผมแสนรักของคุณอ่อนแอ หยุดเจริญเติบโต และหลุดร่วงจนกลายเป็นภาวะผมบาง หรืออย่างหนักคือเกิดศีรษะล้านในที่สุด

ฉะนั้นหากสายดื่มหนักคนไหนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง เมื่อได้ทราบแบบนี้ควรต้องเพลา ๆ กันหน่อยค่ะ ถ้ายังอยากให้เส้นผมของคุณอยู่ด้วยไปอีกนาน ๆ ที่สำคัญนอกเหนือจากดื่มแอลกอฮอล์ ต้องอย่าลืมกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับนำไปใช้หล่อเลี้ยงดูแลเส้นผมอย่างเพียงพอ

แต่ถ้าปัญหาผมของคุณอยู่ในจุดที่คับขัน เพราะร่วงหนักจนบางเห็นหนังศีรษะชัดเจน หรือเริ่มล้านจนใกล้ไม่ทันการแล้ว การบำรุงรักษาคงยากจะช่วยกอบกู้ผมดกดำกลับคืนมา ดังนั้นทางออกสุดท้ายที่ดีที่สุด ทั้งเห็นผลลัพธ์ในระยะยาวอย่างชัดเจนจึงเป็นการปลูกผมค่ะ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีการปลูกผมมีให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับความสะดวกและงบประมาณของแต่ละบุคคล โดยหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือการปลูกผมด้วยเทคนิคแขนกล หรือ Robot Hair Transplant ที่ APEX ค่ะ

Robot Hair Transplant เป็นเทคโนโลยีปลูกผมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางระยะรุนแรง และปัญหา หัวล้าน โดยการปลูกผมด้วยวิธีนี้จะไม่มีการผ่าตัด คุณจึงไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังปลูกผมเสร็จเพียงแค่ 24-48 ชั่วโมง ก็สามารถกลับไปสระผมและใช้ชีวิตประจำวันได้เช่นปกติค่ะ นอกจากนี้ยังมีรอยแผลที่เล็กมาก ร่างกายจึงใช้เวลาสมานตัวได้รวดเร็ว

ทั้งนี้การปลูกผมด้วยแขนกลของ APEX มีความแม่นยำสูง เพราะใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาผนวกรวมกับความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม เส้นผมที่ปลูกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติ และกอผมแน่นแข็งแรง โดยเรานำเทคโนโลยีแขนกลมาใช้ในการเจาะเก็บกราฟท์ผม ซึ่งแผลจากการกดเจาะจะมีขนาดเล็กเพียง 0.5-0.8 มิลลิเมตรเท่านั้น หากเทียบกับวิธีเก่า ๆ ที่จะได้แผลกดเจาะขนาดใหญ่ จากนั้นจะทำการย้ายกอผมพร้อมเซลล์โดยรอบไปพักไว้ในน้ำเลี้ยงเซลล์ เพื่อรอปลูกในบริเวณที่ต้องการต่อไปค่ะ และภายใน 1 สัปดาห์หลังเข้ารับการปลูกผม คุณยังจะได้รับบริการ Laser Hair Growth เพื่อช่วยกระตุ้นให้รากผมและเส้นผมที่ปลูกใหม่แข็งแรงทั้งมีสุขภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย

หากคุณสนใจการปลูกผมด้วยแขนกล ที่ APEX เราเป็นผู้นำด้านการปลูกผมด้วยเทคนิค Robot Hair Transplant มาอย่างยาวนาน ทั้งมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมประสบการณ์สูงพร้อมให้คำปรึกษา และดูแลคุณอย่างมืออาชีพทุกขั้นตอน คุณจึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ของผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องพะวงกับการขาดความมั่นใจเพราะปัญหาผมบางหรือศีรษะล้านอีกต่อไปค่ะ

 

สอบถามเพิ่มเติม และประเมินกราฟ โทร. 085-700-0053
Line : http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter