เฉลย! อายุ 40+ แต่หุ่นยังดี เขาทำกันอย่างไร 

อายุ 40+ ปัญหาเรื่องหุ่นเริ่มเพิ่มมากขึ้นมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมีสัดส่วนเกินหรือผิวย้วยไม่กระชับ แต่เราจะเห็นได้ว่าหลาย ๆ คนที่อายุ 40+ ยังคงดูเด็กมากกว่าอายุเสียอีก ซึ่งจริง ๆ แล้วหากเราดูแลตัวเองเป็นอย่างดีก็สามารถมีหุ่นที่ดีได้เช่นกัน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าคนอายุ 40+ ทำอย่างไรให้หุ่นดีกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับหุ่นดีมาฝากกัน

 

  1. เพิ่มการกินไฟเบอร์ให้มากขึ้น

Free photo broccoli in ceramic bowl and on pink cloth

การกินไฟเบอร์ให้เพียงพอ เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยรักษาน้ำหนักได้ดีสำหรับสาววัย 40+ ค่ะ เพราะไฟเบอร์จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง หมดปัญหาท้องอืดท้องป่อง และช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี แถมอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้เราอิ่มนานขึ้นด้วย! สำหรับการกินไฟเบอร์นั้นควรกินให้ได้วันละ 25 กรัม จึงจะมีประโยชน์ที่สุดค่ะ โดยไฟเบอร์ก็มีมากในอาหารประเภทข้าวโอ๊ต ถั่วดำ บล็อกโคลี่ ราสป์เบอร์รี่ และผักใบเขียวต่างๆ ถ้าอยากหุ่นดี น้ำหนักไม่เพิ่ม กินไฟเบอร์ให้ไวเลยค่า

 

  1. โยคะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

Free photo woman practising yoga

รู้ไหมคะสาวๆ โยคะไม่เพียงช่วยในเรื่องของการสร้างความแข็งแรงและยืดหยุ่นของร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตอีกด้วย! ซึ่งมักจะพบว่าคนวัย 40+ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล โรคเครียด และอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ได้ง่าย การเล่นโยคะจะช่วยผ่อนคลายความเครียด และอาการเหล่านี้ได้ค่ะ แถมยังช่วยให้น้ำหนักที่พุ่งปรี๊ด ค่อยๆ ลดกลับมาเท่าเดิมได้ด้วยนะ!

 

  1. คาร์ดิโอสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

Free photo young sexy woman wearing sportswear, sweat-proof fabric and smartwatch running on treadmill to workout in modern gym, smile , copy space

สาววัย 40+ มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจมากกว่าสาววัย 20,30 ค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้ดี สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เหมาะกับสาวๆ วัย 40+ ก็ได้แก่ การวิ่งเบาๆ การเต้นซุมบ้า และการว่ายน้ำค่ะ ใครถนัดแบบไหน ชอบแบบไหนก็ลองเลือกทำดูนะคะ ที่สำคัญควรออกกำลังอย่างน้อย 30 นะคะ จะได้หุ่นเฟิร์มมากขึ้น!

 

  1. นอนหลับให้เพียงพอ

Free photo beautiful smiling asian girl in sleeping mask and pajama, having sweet dream, hugging pillow with silly grin and closed eyes, standing over white background, unwilling wake-up.

การนอนหลับมีผลต่อการขึ้นลงของน้ำหนักตัว เมื่อนอนไม่พอร่างกายก็จะอ่อนเพลียและไม่พร้อมต่อการเคลื่อนไหว ทั้งการออกกำลังกาย หรือกิจกรรมใช้แรงต่าง ๆ รวมถึงยังมีผลการศึกษาพบว่า การนอนไม่พอมีแนวโน้มของความเสี่ยงที่ต้องการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์มากขึ้นด้วย ดังนั้น ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลล่ะก็ เริ่มต้นที่นอนหลับให้เพียงพอก่อนเลย

 

  1. ดื่มชาเขียว ลดหุ่น หน้าเด็ก

Free photo hot matcha

ชาเขียว ถือเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่กลุ่มคนลดน้ำหนักมักจะเลือกดื่มแทนน้ำอัดลม ทั้งนี้ชาเขียวยังมีคาเฟอีน ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน แถมยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม วิธีดูแลหุ่นนี้เป็นวิธีธรรมชาติ อาจจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ แต่หากเราทำคู่กับเทคโนโลยี Cool Wave ที่สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ ก็จะทำให้หุ่นดีแม้อายุเยอะก็ตาม

 

Cool Wave ตัวช่วยลดไขมัน ดูแลหุ่น

เทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น

 

ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/