“เต้าหู้” ตัวช่วยสร้างซิกแพค โปรตีนสูง ไขมันต่ำ

เต้าหู้แสนอร่อยที่ใครหลาย ๆ คนชอบ ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งคาวและหวาน แถมยังเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง “น้ำเต้าหู้” ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแล้ว ยังเป็นอาหารที่มีส่วนช่วยสร้างซิกแพค สร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

 

เต้าหู้ทำมาจากอะไร?

เต้าหู้ที่ทำมาจากเมล็ดถั่วเหลือง โดยการแช่เมล็ดถั่วเหลืองแล้วล้างจนสะอาด จากนั้นจึงนำไปบดหรือโม่ให้ละเอียดก่อนจะกรองกากถั่วเหลืองออกมา แล้วนำไปต้มต่อจะได้เป็นน้ำเต้าหู้สุกพร้อมดื่ม หรือนำเต้าหู้ที่ผ่านการต้มแล้วไปเข้ากระบวนการอื่น ๆ เพื่อให้ได้เต้าหู้ชนิดต่าง ๆ ต่อไป เช่น เต้าหู้ไข่

 

เต้าหู้ไข่ 

เต้าหู้ไข่ทำมาจากไข่ไก่ นมถั่วเหลือง และเกลือ โดยการตอกไข่และตีไข่ไก่ให้เข้ากัน จากนั้นนำนมถั่วเหลืองและเกลือเทลงไปในไข่ไก่ที่ตีแล้ว ผสมให้เข้ากันจนเกลือละลายดี แล้วกรองไข่ด้วยตะแกรงหรือผ้าขาวบางเพื่อให้เต้าหู้เนียนสวย จากนั้นตั้งซึ้งและเตรียมพิมพ์นึ่งรอไว้ แล้วเทส่วนผสมเต้าหู้ไข่ลงพิมพ์ นี่งด้วยไฟอ่อน ๆ จนกว่าเต้าหู้ไข่จะสุกทั่วทั้งหมด ระยะเวลาประมาณ 30-40 นาที จากนั้นเตรียมน้ำเย็นรอไว้ หลังจากเต้าหู้ไข่สุกแล้ว นำออกจากซึ้งแล้วแช่น้ำเย็นไว้ จนเต้าหู้ไข่เย็นตัวลง แล้วนำออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นๆ ตามขนาดที่ต้องการ

 

เต้าหู้ช่วยสร้างซิกแพคได้อย่างไร

เนื่องจากเต้าหู้ทำจากถั่วเหลืองและเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง ซึ่งโปรตีนจะมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ที่เป็นองค์ประกอบของซิกแพคสวย ๆ นอกจากนี้กล้ามเนื้อยังมีส่วนช่วยเผาผลาญพลังงานหรือไขมันส่วนเกิน ทำให้ซิกแพคสามารถสร้างได้ง่ายขึ้นนนั่นเอง 

 

ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ

เต้าหู้ขาวแข็ง 100 กรัม จะให้พลังงาน 145 กิโลแคลอรี มีโปรตีน 16 กรัม ส่วนเต้าหู้ขาวอ่อน 100 กรัม ให้พลังงาน 76 กิโลแคลอรี มีโปรตีน 8 กรัม 

 

ส่วนเต้าหู้ไข่ ที่มีไข่ไก่เป็นส่วนประกอบและเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูงไม่แพ้ถั่วเหลือง เมื่อนำมาาชผสมกัน จงทำให้เต้าหู้ไข่ 120 กรัม (1 หลอด) ให้พลังงานเพียง 60-70 กิโลแคลอรี และให้โปรตีนสูงถึง 13 กรัม เลยทีเดียว นั่นหมายความว่านอกจากเต้าหู้ไข่จะเหมาะกับคนสร้างซิกแพคยังเหมาะกับคนลดน้ำหนักอีกด้วย 

 

เราต้องการโปรตีนวันละกี่กรัม?

ความจริงแล้วแต่ละคนมีความต้องการโปรตีนที่แตกต่างกัน คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ โดยคนทั่วไปต้องการโปรตีน 0.8-1 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน แต่ในคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหรือสร้างซิกแพคต้องการโปรตีน 2-3 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน (มากกว่าคนทั่วไป 2-3 เท่า)

 

อย่างไรก็ตาม หากกินโปรตีนแล้วไม่ได้มีการออกกำลังกาย ซิกแพคนั้นก็จะยังคงไม่ขึ้นมาหรือขึ้นได้ช้ามาก ๆ ดังนั้น นอกจากกินอาหารที่มีโปรตีนสูงแล้วควรออกกำลังกายควบคู่ด้วย แต่หากใครไม่อยากเหนื่อยกับสิ่งที่พูดมาเรามีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำกัน

 

Emsculpt ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค ไม่ต้องออกกำลังกาย

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/