รู้จัก “ความอ้วน” ก่อนจะลดน้ำหนักให้ได้ผล

หลายคนอาจจะกำลังกังวลใจกับความอ้วนที่เพิ่มมากขึ้นของตัวเอง จนอยากจะรีบลดน้ำหนักให้เห็นผลลัพธ์เร็ว ๆ แต่หากเราไม่รู้จักความอ้วนก็อาจทำให้การลดน้ำหนักก็อาจจะไม่ตรงจุดหรือทำให้ลดน้ำหนักไม่สำเร็จได้ ดังนั้นก่อนทุกคนจะไปลดน้ำหนักกันเราไปรู้จัก “ความอ้วน” กันก่อนดีกว่า

 

สาเหตุของการเกิดความอ้วน

Free photo young oversized woman posing in white lingerie

 1. ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง

เมื่อเรามีอายุมากขึ้นอัตราการเผาผลาญพลังงานก็จะลดลง ซึ่งมีสาเหตุมาจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเปลี่นแปลงไป การที่ระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนไปก็จะส่งผลอย่างมากต่อการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม และทำให้ร่างกายของเราสะสมไขมันมากขึ้น จนกลายเป็นอ้วนได้นั่นเอง

 1. สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 

โดยปกติร่างกายของผู้หญิงนั้นก็จะสร้างกล้ามเนื้อได้ช้ากว่าผู้ชายอยู่แล้ว ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นและเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ก็จะยิ่งทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นไปอีก ซึ่งเมื่อมวลกล้ามเนื้อที่เปรียบเหมือนเตาเผาผลาญไขมันลดลง ก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อยลงด้วย และส่งผลให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันมากขึ้นกลายเป็นอ้วนได้ แต่หากเราสามารถสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะจุดที่บริเวณหน้าหน้าท้องได้ ความอ้วนก็จะลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

 1. นอนไม่ค่อยหลับหรือนอนน้อย

หลายคนเมื่อมีอายุมากขึ้นก็มักจะมีอาการนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก หรือหลับได้ไม่ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ตื่นแล้วกลับไปหลับต่อไม่ได้ ซึ่งเมื่อเราตื่นขึ้นมาในเช้าก็อาจจะยังรู้สึกเหนื่อย เพลีย อารมณ์ไม่ปกติและอาจส่งผลกระทบไปถึงกิจกรรมตลอดทั้งวันของเราได้ โดยการนอนน้อยจะทำให้เราขาดโกรทฮอร์โมน ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากขึ้น ทำให้สะสมไขมันมากขึ้น จนกลายเป็นอ้วนในที่สุด

 

ลดความอ้วนไม่ใช่การลดสัดส่วน

Free photo sporty woman and measure around her body isolated on white wall

การลดความอ้วน : เป็นการลดน้ำหนักโดยให้ความสำคัญกับตัวเลขบนตาชั่ง ซึ่งบางครั้งอาจจะมากเกินไปจนทำให้เราลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จหรือเกิดโยโย่เอฟเฟกต์หลังลดน้ำหนักได้ ซึ่งแม้น้ำหนักจะลดลงได้อย่างรวดเร็ว ก็ไม่ได้การันตีว่าเราผอม เพราะน้ำหนักที่หายไปอาจจะเป็นน้ำในร่างกาย ไม่ใช่มวลไขมันที่เป็นสาเหตุทำให้เราน้ำหนักตัวมากเกินไปนั่นเอง หรือในบางกรณีลดน้ำหนักผิดวิธีจนทำให้เราได้สารอาหารไม่เพียงพอและเกิดผลเสียกับสุขภาพได้อีกด้วย โดยส่งผลให้รูปร่างดูไม่เฟิร์มกระชับนั่นเอง

การลดสัดส่วน : เป็นการลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสัดส่วนเกินนั่นเอง โดยเมื่อไขมันลดลงน้ำหนักก็อาจจะลดลงด้วย แต่หากการลดไขมันเป็นวิธีที่เปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ น้ำหนักก็อาจจะไม่ลดลงแต่สัดส่วนจะดูเฟิร์มกระชับนั่นเอง ซึ่งการลดสัดส่วนโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการออกกำลังกายในสัดส่วนที่ต้องการจะลดโดยเฉพาะหรืนวดกระตุ้นการเผาผลาญไขมันบริเวณนนั้นก็ได้เช่นกัน

 

โปรแกรมลดน้ำหนัก ลดความอ้วนที่ได้ผล 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/