เตือนภัย ระวัง! เครื่อง Thermage ปลอม

เมื่อเรามีอายุมากขึ้นก็เริ่มเกิดปัญหาความหย่อนคล้อยขึ้นกับผิวพรรณ ไม่ว่าคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงคงมีความรู้สึกกังวลกับปัญหาผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย มีเหนียง และรูปหน้าอวบอูม ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย และถึงแม้ว่าจะใช้ครีมยกกระชับหน้าดีแค่ไหน แพงแค่ไหนก็ต้านแรงโน้มถ่วงไม่ไหว

ยกกระชับ

แม้ปัญหาความหย่อนคล้อยจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ก็บรรเทาได้ด้วยการทำเครื่องยกกระชับ อย่างเช่น เครื่องเทอมาจ Thermage ซึ่งจัดว่าเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ช่วยยกกระชับหน้าให้กลับมาอ่อนวัยได้และยังเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก

เทอมาจ Thermage

แต่ด้วยความนิยมของการยกกระชับหน้าด้วยเทอมาจ Thermage นี้เอง จึงก่อให้เกิดพวกหัวใสทำการปลอมแปลงนวัตกรรมความงามเทอมาจ Thermage นี้ขึ้นมา เพื่อกอบโกยเงินเข้ากระเป๋าเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจผู้บริโภคแม้แต่น้อย ซึ่งการปลอมแปลงนั้นมีกันหลากหลายแบบ โดยเราจะแบ่งเป็นการปลอม 4 แบบใหญ่ๆดังนี้ค่ะ

  1. ตัวเครื่องเทอมาจ Thermage เป็นเครื่องไก่กาอาราเล่ที่ไหนก็ไม่รู้ แต่ใช้ชื่อว่าเทอมาจ‘Thermage’ เพื่อดึงดูดลูกค้าและเงินในกระเป๋า
  2. ทำตัวเครื่องเทอมาจ Thermage ปลอมเหมือนกับเครื่องเทอมาจ Thermage จริงเป๊ะ จนดูแทบไม่ออก แต่ข้างในเป็นอะไรก็ไม่รู้
  3. ใช้เครื่องเทอมาจ Thermage ของแท้ แต่ใช้หัวเทอมาจ Thermage tip ปลอม
  4. เครื่องเทอมาจ Thermage เป็นของจริง และหัวเทอมาจ Thermage tip ก็เป็นของจริง แต่นำหัวเทอมาจ Thermage ไปปลดล็อค นำมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกประหนึ่งเป็นการรียูสลดโลกร้อน ซึ่งเสี่ยงต่อความเสียหายและทำร้ายผิวได้ เพราะหัวเทอมาจ Thermage ถูกออกแบบมาให้ใช้งานแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

หัวเทอมาจ

ที่น่ากลัวที่สุดคือผลของการรักษาจากเทอมาจ Thermage ปลอม บางรายก็ไม่เห็นผลอะไรเลย จ่ายเงินฟรี แต่ก็ยังดีกว่าคนที่ทำมาแล้วหน้าพัง หน้าบุ๋ม ดูขรุขระเหมือนถนนยังไม่ได้ลาดยาง และที่แย่ที่สุดคือผิวหน้าไหม้ซึ่งแผลเหล่านี้มักทำให้เกิดรอยแผลเป็นอย่างถาวรเครื่อง Thermage ปลอม

พวกที่ใช้เครื่องเทอมาจ Thermage ปลอมนี้ก็จะใช้ราคาที่ถูกเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้เข้ารับบริการ ให้เข้าใจว่าเป็นของดีราคาถูก โดยหากผู้เข้ารับบริการรู้เท่าไม่ถึงการณ์เข้ารับบริการผ่านเครื่อง เทอมาจ Thermage ปลอม หรือเครื่องเทอมาจ Thermage ที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะทำให้ไม่เห็นผล จนเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ หรือร้ายแรงจนถึงขนาดเสียโฉมก็เป็นได้

ฉะนั้นก่อนใช้บริการเครื่องเทอมาจ Thermage ทุกครั้งต้องศึกษาข้อมูลเยอะๆว่า

  • เครื่องเทอมาจ Thermage แท้จริงเป็นอย่างไร
  • มีคลินิกใดบ้างที่ได้มาตรฐานและให้บริการเครื่องเทอมาจ Thermage แท้
  • ที่สำคัญคือต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการ Thermage ด้วย

อยากสวยปัง ก็ต้องศึกษากันดีๆนะคะไม่เช่นนั้นอาจจะพังได้