8 ข้อสรุป มีกล้ามเนื้อเยอะ ๆ ดีอย่างไร 

กล้ามเนื้อเยอะ ๆ มีแล้วดีอย่างไร คนลดน้ำหนักต้องรู้!! โดยกล้ามเนื้อที่หลาย ๆ คนเข้าใจว่าเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้นั้น จริง ๆ แล้วกล้ามเนื้อมีดีกว่าการช่วยเผาผลาญไขมันได้โดยตรง แต่การมีกล้ามเนื้อเยอะ ๆ นั้นจะดีอย่างไรอีกบ้าง เราไปดูข้อสรุปกัน

 

  1. ช่วยเผาผลาญไขมัน

Muscular young woman athlete on gray

กล้ามเนื้อสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้โดยตรงอย่างที่เราบอกไว้ข้างต้น เพราะว่ากล้ามเนื้อเปรียบเสมือนเตาเผาที่คอยเผาผลาญไขมันในร่างกาย เมื่อมีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันมากเท่านั้น ซึ่งการที่กล้ามเนื้อเป็นเตาเผาไขมันขนาดใหญ่นั้น จะช่วยทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น หุ่นดี ไม่มีไขมันส่วนเกิน สำหรับใครที่อยากรู้ว่าการที่กล้ามเนื้อเป็นเตาเผาขนาดใหญ่ดีอย่างไร สามารถติดตามคอนเทนต์ต่อ ๆ จากเราได้เลย ครั้งหน้าเราจะเขียนเรื่องราวเต็ม ๆ ของประโยชน์จากเตาเผาไขมันธรรมชาตินี้กัน 

 

  1. เล่นกีฬาทนทานมากขึ้น

Active and healthy asian girl with fit body doing fitness exercises at home lifting dumbbells and sm...

การมีกล้ามเนื้อจะทำให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงได้นานขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหักโหม เนื่องจากมีกล้ามเนื้อที่มีความยืดหยุ่นที่ดี และต้องมีความแข็งแรงทนทาน เพื่อป้องกันปัญหากล้ามเนื้อฉีกขาดหรืออักเสบ

 

  1. เพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย

Woman moving a sofa in a new home

การฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อส่งผลให้กล้ามเนื้อทำงานหนักมากกว่าเดิม กลายเป็นกล้ามเนื้อแข็งแรงและมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ถ้าเรามีมวลกล้ามเนื้อแข็งแรงจะช่วยรักษาความหนาแน่นของกระดูก จึงช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย สามารถแบก ยก ลากของที่มีน้ําหนักมากได้

 

  1. ลดความเครียด

Close-up of asian woman stretching hands up and smiling, walking in park, looking carefree and happy

ความเครียดที่หลายคนพบเจอ ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากความเครียดที่สะสมอยู่ในกล้ามเนื้อ ซึ่งหากเรายืดหรือสร้างกล้ามเนื้อก้จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้ การออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้ฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินหลั่งออกมา เพื่อลดความเครียด จึงทำให้อารมณ์ดีขึ้น 

 

  1. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน

Hand holding a blood glucose meter measuring blood sugar, the background is a stethoscope and chart file

กล้ามเนื้อช่วยให้ร่างกายตอบสนองไวต่ออินซูลิน ช่วยป้องกันภาวะดื้ออินซูลิน เพราะโรคเบาหวานที่เกิดจากการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตไม่เพียงพอ ยิ่งกล้ามเนื้อมีปริมาณมาก การกักเก็บคาร์บก็มีมากและความสามารถที่ร่างกายจะตอบสนองต่ออินซูลินก็มีมากตามไปด้วย ผู้ป่วยเบาหวานที่มีกล้ามเนื้อน้อยมีโอกาสที่ร่างกายจะต้านอินซูลินมากกว่า เมื่อเทียบกับผู้ป่วยเบาหวานที่มีปริมาณกล้ามเนื้อปกติ

 

  1. กล้ามเนื้อเสริมภูมิคุ้มกันโรค

Sport, wellbeing and active lifestyle concept. portrait of smiling slim and strong asian fitness girl, personal workout trainer showing muscles, flexing biceps and look proud, white background.

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะประกอบไปด้วยโปรตีนปริมาณมาก และโปรตีนเหล่านั้นจะถูกส่งไปยังอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ในทางการแพทย์กล้ามเนื้อสามารถบ่งบอกถึงอัตราการรอดชีวิตของแต่ละบุคคลได้ ดังนั้นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงจึงถือเป็นหลักประกันชีวิตที่ดีที่สุด

 

  1. กระดูกและข้อต่อแข็งแรงขึ้น

Woman runner hold knee pain

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยรองรับข้อต่อไม่ให้รับแรงมากเกินไป กล้ามเนื้อแข็งแรงจะช่วยพยุงกระดูกและลดความเสี่ยงเรื่องกระดูกหลุดหรือหักได้ เพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่น ทำให้ร่างกายสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวก ช่วยลดการบาดเจ็บที่เกิดกับกล้ามเนื้อและข้อต่อ บรรเทาอาการปวดหลังปวดไหล่ บ่า คอได้

 

  1. ช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ

Pretty blonde sportswoman posing while standing

การมีกล้ามเนื้อไม่ว่าจะมีนิดหน่อย หรือมีขั้นซิกแพค ก็จะช่วยให้ร่างกายดูสมส่วน ช่วยเสริมรูปร่างให้ดูดีช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม เราเข้าใจดีว่าการสร้างกล้ามเนื้อ อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน เพราะต้องดูแลเรื่องอาหารและการออกกำลังกายด้วยความสม่ำเสมอ แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลไปเพราะเรามีตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อแบบไม่ต้องออกกำลังกาย มาฝากกัน  โดยเฉพาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ห้ามพลาด!!

 

Emsculpt ไม่ต้องออกกำลังกาย

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความจริงแล้วเป็นเรื่องยากอย่างมากที่คนวัยหนุ่มสาวหรือวัย50+จะสามารถออกกำลังกายได้ขนาดนี้ในเวลา 30 นาที

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/