4 ท่าบริหาร ให้ก้นสวย ก้นเด้ง อายุเยอะก็กระชับได้ 

ก้นสวย ก้นเด้ง เริ่มหย่อนคล้อยไม่กระชับ เป็นปัญหาสัดส่วนที่สามารถเกิดได้กับทุกเพศและทุกวัย แต่เมื่ออายุมากขึ้นการหย่อนคล้อยก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการสะสมของไขมันส่วนเกินบริเวณก้นหรือสะโพก ในปริมาณที่มาก จนทำให้รูปร่างของก้นไม่สวยกลมเด้งได้รูปตามที่เราต้องการ วันนี้เราจึงมี 4 ท่าบริหาร ให้ก้นสวย ก้นเด้ง แม้จะอายุเยอะก็กระชับได้มาฝากกัน

 

การจะทำให้ก้นกลับมากระชับ ก้นสวย ก้นเด้ง ได้นั้น เราจะต้องลดไขมันส่วนเกินบริเวณก้นด้วย “การสร้างกล้ามเนื้อ” ขึ้นมาก่อน เพราะกล้ามเนื้อบริเวณก้นหรือสะโพกจัดเป็นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของคนเรา สามารถช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมันบริเวณก้นได้เป็นอย่างดีแม้ในขณะที่อยู่เฉย ๆ และกล้ามเนื้อยังช่วยทำให้ก้นสวย ก้นเด้งได้อีกด้วย โดยวิธีที่สามารถช่วยลดขมันได้ง่าย ๆ นั้น มีหลายวิธีคือการออกกำลังกายกระชับก้น

 

4 ท่าบริหาร ให้ก้นสวย ก้นเด้ง อายุเยอะก็กระชับได้ 

  1. Glute Bridge

Free photo young attractive woman in glute bridge pose

เริ่มต้นจากการนอนหงายราบไปกับพื้น แขนสองข้างแนบกับลำตัวไว้ หัวเข่าทั้งสองข้างตั้งชันขึ้นมา แล้วค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้นให้สูง โดยให้หัวไหล่ สะโพก หัวเข่า เรียงเป็นเส้นตรงแนวเฉียงจากหัวเข่าลง ค้างไว้สักครู่ แล้วลดสะโพกลง นับ 1-5 แล้วลดระดับลง ทำซ้ำให้ครบ 60 วินาที ทำแบบนี้ 15 ครั้งต่อ 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต

 

  1. Donkey Kicks

Woman doing one knee kickback exercise at home

ให้คุกเข่ากับพื้น มือสองข้างยันพื้นไว้ แขนตั้งอยู่ระดับเดียวกับหัวไหล่ ตามองไปข้างหน้า จากนั้นยกขาข้างซ้ายขึ้นไปทางด้านหลัง ทำมุม 90 องศา เอาข้างที่ยกขึ้นกลับลงมาสู่ท่าแรก เข่าจะไม่แตะพื้น จากนั้นทำซ้ำ ท่านี้ให้ทำข้างละ 2 เซ็ตๆ ละ 12 ครั้ง ทำสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้ลดขา และสะโพกกระชับขึ้น

 

  1. Squat

Free photo young smiling sport woman doing squats on gray wall

ท่านี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเริ่มต้นยืนตรง กางขาให้กว้างระดับเดียวกับหัวไหล่ หายใจเข้าลึกๆ แล้วย่อตัวลงเหมือนมีเก้าอี้อยู่ด้านหลังจนขาขนานกับพื้น เข่าของคุณต้องไม่เลยปลายเท้า และหลังต้องตรง หายใจออกและออกแรงดันส้นเท้าเพื่อกลับสู่ท่าเดิมแล้ว 

 

  1. Leg Lunge

Free photo young healthy fitness woman doing lunge exercises

เริ่มจากอยู่ในท่าคุกเข่าลง วางข้อศอกทั้งสองข้างไว้กับพื้น มือทั้งสองข้างวางราบลงไปกับพื้น จากนั้นยกขาซ้ายในลักษณะงอเข่าไปด้านหลัง พร้อมยกขึ้นบนอากาศ โดยให้ทำมุม 90 องศา แล้วค่อยๆ ลดหัวเข่าลงกลับมาอยู่ท่าเดิม ทำสลับกับขาข้างขวา ทำแบบนี้ 15 ครั้งต่อ 1 ข้าง รวมขาสองข้างก็ 30 ครั้งต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต

 

ท่าบริหารที่เรานำมาฝากกันสามารถทำเรียงกัน 4 ท่า หรือผู้ที่เริ่มออกกำลังกายค่อย ๆ ทำวันละท่าก็ได้เช่นกัน ซึ่งการออกกำลังกายให้ก้นสวย ก้นเด้งนี้ไม่เกิดแรงกระแทก ผู้ที่อายุเยอะก้สามารถมีก้นกลับมากระชับได้เช่นกัน แต่หากใครไม่อยากเหนื่อยออกกำลังกายเราก็มีตัวช่วยมาฝากกัน

 

ตัวช่วยกำจัดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ สร้างก้นสวย ก้นเด้ง ไม่ต้องออกกำลังกาย

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/