เตือน!! 7 อันตรายจากการ Wax ขน

แว็กซ์ขน

เมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น “ขน” กลับเป็นส่วนเกินที่ใคร ๆ หลายคนนั้นไม่ต้องการ โดยเฉพาะบริเวณแขน ขา รักแร้ ใบหน้า รวมถึงขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ที่ดูแล้วอาจไม่ค่อยสวยงามนัก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนอยากจะกำจัดเส้นขนเหล่านี้ออกไปให้สิ้นซาก ด้วยวิธีการต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดฮิตก็คือ “การแว็กซ์” นั่นเอง

7 อันตรายจากการแว็กซ์ขน

1. สร้างรอยบาดแผลเล็กๆ การแว็กซ์ขนเป็นการดึงรากเส้นขนออกจากรูขุมขน โดยเส้นขนนั้นจะฉีกขาดออกจากราก ทำให้เกิดบาดแผลเล็ก ๆ ภายใต้ผิวหนัง ที่แย่ไปกว่านั้น การแว็กซ์ขน อาจทำให้ผิวหนังชั้นนอกหลุดลอกออกมาด้วย ซึ่งสร้างความเจ็บปวดไม่น้อย แถมยังทิ้งรอยแผลเป็นให้เราเจ็บใจอีกด้วย

2. รูขุมขนอักเสบ เป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นกับผิวหนังหลังการแว็กซ์ขน เนื่องจากการกำจัดขนด้วยวิธีนี้เป็นการสร้างความรุนแรงต่อผิวหนังด้วยการดึงกระชาก หลังการแว็กซ์จึงเกิดเป็นตุ่มหรือเป็นจุดแดงๆขึ้น ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเกิดเพียงชั่วคราว แต่ทิ้งรอยไว้นานหลายวันเลยทีเดียว

3. ติดเชื้อ การดึงเส้นขนออกจากผิวหนัง เป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อแบคทีเรียอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง หรือ เซลูไลท์ใต้ผิวหนัง รวมไปถึงหากเราไปใช้บริการในสถานที่ที่ไม่สะอาด หรืออุปกรณ์ไม่ปลอดเชื้อ ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน

4. ขนคุด ขนคุดเกิดจากการที่เส้นขนถูกดึงออกด้วยวิธีการต่าง ๆ แล้วขนที่ขึ้นมาใหม่นั้น ไม่สามารถงอกพ้นผ่านรูขุมขนออกมาได้ แต่กลับม้วนตัวไปทิ่มที่รากขน ทำให้เกิดการอักเสบเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนัง สภาพผิวจึงเป็นตะปุ่มตะป่ำไม่สวยเรียบเนียน

5. การแพ้ ระคายเคือง สารที่ใช้ลอกและละลายขนต่าง ๆ ส่วนใหญ่มักจะผสมสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการแว็กซ์ขน

6. แผลเป็น แม้จะเกิดขึ้นได้น้อยแต่การแว็กซ์ขนอย่างผิดวิธีซ้ำ ๆ จะส่งผลให้ผิวหนังบริเวณที่แว็กซ์เกิดการระคายเคืองเรื้อรัง และทำให้เกิดแผลเป็นได้ในที่สุด

7. โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การแว็กซ์ขนแม้จะไม่ทำให้เกิดบาดแผลที่มองเห็นได้ แต่ก็ทำให้เกิดบาดแผลที่รูขุมขนซึ่งอาจมองไม่เห็นได้ ซึ่งบาดแผลเหล่านี้จะทำให้ความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูงขึ้นเนื่องจากมีโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายผ่านบาดแผลเหล่านี้ โดยเฉพาะแผลที่เกิดจากการแว็กซ์ขนบิกินี่ และมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน

เลเซอร์กำจัดขน อาจเป็นทางเลือกดีที่สำหรับคุณ เพราะการใช้เลเซอร์กำจัดขน เมื่อรากขนฝ่อลง ก็ไม่สามารถสร้างเส้นขนใหม่ได้ ขนคุดก็จะลดลง รูขุมขนจะกระชับ และดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขน

รับสิทธิ์ คอร์ส 8 ครั้ง เริ่มเพียง 3,500 บาท