ผู้หญิงวัยทอง หมดอารมณ์ทางเพศ รับมืออย่างไรดี ?

ผู้หญิงวัยทอง
สำหรับผู้หญิงแล้ว เรามักหนีไม่พ้นผลกระทบจากฮอร์โมนเสมอ ไม่ว่าจะช่วงก่อนมีประจำเดือนที่ส่งผลให้อารมณ์เหวี่ยงขึ้น ๆ ลง ๆ โดยไม่ตั้งใจ ลามมาจนถึงช่วงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน ที่เมื่อร่างกายของ ผู้หญิงวัยทอง มีการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนแสนสำคัญน้อยลง ก็ยังไม่วายส่งผลกระทบไม่น่ายินดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะอาการร้อนวูบวาบตามร่างกาย อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน และแน่นอน อารมณ์ทางเพศที่ลดน้อยถอยลง ซึ่งกลายเป็นความกังวลของใครหลายคน และอาจกลายเป็นปัญหาด้านความมั่นใจ หรือกระทบความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก

ผู้หญิงวัยทอง ทำไมอารมณ์ทางเพศลดลง?

วัยหมดประจำเดือน (Menopause) หรือวัยทอง เป็นวัยที่ร่างกายของผู้หญิงหยุดผลิตไข่ และลดการสร้างฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของอวัยวะสืบพันธุ์ ดังนั้นพอร่างกายสูญเสียฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) หลังหมดประจำเดือน จึงส่งผลให้ผู้หญิงวัยทองไม่รู้สึก หรือรู้สึกน้อยลงต่อการถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและการสัมผัส ทั้งนี้ยังมีผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงช่องคลอดน้อยลง จึงเกิดเป็นภาวะช่องคลอดแห้ง ซึ่งทำให้เกิดอาการเจ็บและไม่มีความสุขในระหว่างทำกิจกรรมบนเตียงกับคู่รัก ทั้งนี้ผลข้างเคียงอื่น ๆ จากวัยทองก็สามารถส่งผลต่อระดับความสนใจทางเพศด้วยเช่นกันค่ะ

ผู้หญิงวัยทอง ควรรับมืออย่างไรดี ?

  • มีเซ็กส์เป็นประจำ สำหรับผู้หญิงวัยทองแล้ว การมีเซ็กส์เป็นประจำจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดไปยังช่องคลอดได้ดียิ่งขึ้น จึงนับเป็นการรักษาความยืดหยุ่นของช่องคลอดอีกด้วยค่ะ
  • ใช้สารหล่อลื่นในช่องคลอดก่อนมีเพศสัมพันธ์ เพื่อลดผลกระทบจากภาวะช่องคลอดแห้งเนื่องจากการลดลงของฮร์โมน
  • หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หรือน้ำยาที่อาจส่งผลให้ช่องคลอดยิ่งแห้ง
  • เพิ่มการเร้าอารมณ์ทางเพศ
  • จัดการความเครียด และสร้างเสริมความแข็งแรงด้วยการหมั่นออกกำลังกาย
  • ลองทำกิจกรรมทางเพศใหม่ ๆ กับคู่รัก เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นและกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

แม้วัยทองจะส่งผลกระทบต่อผู้หญิงเราหลายอย่างรวมถึงชีวิตเซ็กส์ แต่ก็ยังมีแนวทางและวิธีในการรับมือแก้ไขอยู่ค่ะ เพียงแค่ต้องอาศัยความอดทน และความใส่ใจต่อสุขภาพตัวเองมากขึ้น ทั้งอย่าลืมลองพูดคุยปรึกษากับคู่รักเพื่อหาทางออกที่เหมาะสมร่วมกัน ทว่านอกจากการรับมือที่นำมาฝากแล้ว ยังมีเทคโนโลยี เก้าอี้รีแพร์ Emsella ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพจุดซ่อนเร้นของคุณผู้หญิงวัยทองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นวิธีที่ทั้งสะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเจ็บตัว ปราศจากผลข้างเคียง โดยวิธีการง่ายแสนง่ายด้วยการนั่งลงบนเก้าอี้รีแพร์เพียงแค่ 28 นาทีเท่านั้นค่ะ

Emsella เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริม และแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงทุกช่วงวัยได้อย่างปลอดภัย แค่นั่งลงบนเก้าอี้โดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือสอดใส่อุปกรณ์ใด ๆ เข้าร่างกายทั้งสิ้น ซึ่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจงจะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานในระดับสูงสุด เทียบเท่ากับการขมิบถึง 11,200 ครั้ง ผลลัพธ์คือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่หย่อนคล้อยตามกาลเวลา หรือจากปัจจัยอื่น ๆ จะได้รับการฟื้นฟู ช่องคลอดกลับมากระชับแน่น ลดปัญหาช่องคลอดแห้งจากการขาดฮอร์โมน ทั้งกระตุ้นการรับรู้ความรู้สึกระหว่างกิจกรรมบนเตียงให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ Emsella ยังสามารถช่วยรักษาปัญหาปัสสาวะเล็ด หรือภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ได้มีประสิทธิภาพเช่นกัน ด้วยนวัตกรรมนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำติดต่อกันสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 6 เดือนค่ะ เพียงเท่านี้ความสุขบนเตียงระหว่างคุณและคู่รักก็สามารถกลับมาเต็มอิ่ม และเพลิดเพลินได้ดังเดิมแม้จะอยู่ในช่วงวัยทองก็ตาม 

ที่ APEX เรามีทีมงานมืออาชีพ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา และดูแลคุณด้วยนวัตกรรม Emsella เก้าอี้รีแพร์อย่างมืออาชีพ คุณผู้หญิงวัยทองจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ กลับไป และสามารถเพลิดเพลินกับความสุขบนเตียงได้อีกครั้งค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 062 709 6849, 063 310 8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomens