Emsculpt ตัวช่วยหุ่นดี ต้นกำเนิดจาก NASA

 

…เรื่องเล่าเล็ก ๆ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เบื้องหลังเทคโนโลยี Emsculpt… 

 

Emsculpt เทคโนโลยีแรกและเดียวในโลก ณ ขณะนี้ ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถึง 19% และสร้างกล้ามเนื้อได้ถึง 16% พร้อม ๆ กัน สามารถสร้างหุ่นลีน สร้างซิกแพค ปั้นก้นเด้ง ตอบโจทย์ความฝันหุ่นดีของสาว ๆ ได้โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย

 

NASA คือจุดเริ่มต้นของ Emsculpt   

จุดเริ่มต้นของ Emsculpt นั้น ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงรูปร่างมาตั้งแต่แรก แต่เกิดขึ้นเมื่อ NASA (องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ) หน่วยงานส่วนราชการของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีหน้าที่ทำโครงการและงานวิจัยในการส่งดาวเทียมขึ้นไปสำรวจบนอวกาศ เช่น ดวงจันทร์ ดาวอังคาร ได้ติดต่อกับบริษัท BTL (บีทีแอล เมดิคอล เทคโนโลจีส์ จำกัด) ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตนวัตกรรมเกี่ยวกับกายภาพบำบัดจำนวนมาก เพื่อช่วยพัฒนาเครื่องมือให้นักบินอวกาศไม่สูญเสียกล้ามเนื้อขณะขึ้นสู่อวกาศ

 

ทำไมต้องสร้างกล้ามเนื้อในอวกาศ

เมื่ออยู่บนอวกาศร่างกายจะอยู่ในสภาวะที่แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ ทำให้นักบินอวกาศลอยตัวและสูญเสียกล้ามเนื้อจำนวนมาก เนื่องจากไม่มีแรงโน้มถ่วงที่จะทำให้เกิดการออกแรงต้าน กล้ามเนื้อจึงแทบไม่ได้ใช้งาน และไม่ได้รับน้ำหนักของร่างกายในขณะยืนขึ้นเหมือนกับตอนอยู่บนโลก (ต้านกับแรงโน้มถ่วง) 

เมื่อร่างกายไม่มีการออกแรงต้านแรงโน้มถ่วง กล้ามเนื้อก็จะค่อย ๆ ฝ่อลงเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าอยู่ในสถานีอวกาศนานเท่าไร มวลของกล้ามเนื้อก็จะยิ่งลดลงเท่านั้น นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอลงนั่นเอง การที่จะทำให้ร่างกายสูญเสียมวลกล้ามเนื้อน้อยที่สุดนั้นคือการออกกำลังกายบนยานอวกาศ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยากเช่นกัน ทางบริษัท BTL จึงได้คิดค้นการรักษาและสร้างมวลกล้ามเนื้อได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย

 

จากนวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อนักบินอวกาศ สู่เทคโนโลยีเพื่อการลดสัดส่วน สร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมัน จนกลายเป็นเครื่อง Emsculpt เหมือนในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าร่างกายจะอยู่บนโลกที่มีแรงโน้มถ่วง แต่โดยปกติแล้วร่างกายก็ยังสูญเสียกล้ามเนื้ออยู่ตลอดเวลา Emsculpt จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้เพิ่มกล้ามเนื้อได้ง่าย ๆ ไม่เพียงแต่การหุ่นดี แต่ยังมีสุขภาพดีอีกด้วย 

 

Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อได้อย่างไร

Emsculpt ใช้เคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งเทียบเท่ากับการซิทอัพหรือสควอช 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงการสร้างซิกแพคหรือปั้นก้นเด้งด้วยการออกกำลังกายต่อ 1 ครั้ง ไม่สามารถซิทอัพหรือสคอชได้ถึง 20,000 ครั้ง อย่างแน่นอน 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพคพร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ทำกี่ครั้งถึงเห็นผลลัพธ์

Emsculpt ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำเพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ในระหว่างทำจะไม่ความรู้สึกเจ็บปวดใด ๆ ไม่มีรอยช้ำ หรือเสี่ยงต่อผิวไหม้ เหมือนออกกำลังกายอย่างหนักเหมือนกับซิทอัพและสควอช 

 

คนดังฮอลลีวูด ทำ Emsculpt 

“All the cool girls are doing it.” เป็นคำพูดของ Drew Burrymore เธอไม่ปฎิเสธว่าเธอก็เป็นหนึ่งในจำนวนของคนที่ทำ  Emsculpt ด้วยภาระของคุณแม่ลูกสองและงานการที่รัดตัว เธอไม่สามารถดูแลให้รูปร่างกลับมาดีเหมือนก่อนที่มีลูกได้ เธอเลือกที่จะทำ Emsculpt ตาม เหล่าบรรดาคนดังต่าง ๆ ในฮอลีวู้ด 

ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหุ่นเซ็กซี่ทรงนาฬิกาทราย คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) หรือ เจนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ที่ฟิตหุ่นด้วย Emsculpt วันละหลายรอบ จนเป็นที่มาของหุ่นสวย สตรอง แม้อายุเข้า 50 แล้วก็ตาม

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/