5 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามท้อง ลดพุงแบบง่ายๆ

ซิกแพค หรือที่ถูกต้องนั้นเขียนว่า ซิกซ์แพ็ก (Six Pack) หรือ กล้ามเนื้อหน้าท้อง สุดยอดแห่งการออกกำลังกายที่ APEXSlim หลายคนปรารถนา ครั้นจะให้พุงย้วย มีหน้าท้อง คงไม่ได้ชวนมองสักเท่าไร แน่นอนพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิตก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ส่งผลให้ไขมันพอกพูน ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องถูกบดบังด้วยชั้นไขมันที่เราบริโภคเข้าไปนั่นเอง

สำหรับท่าออกกำลังกาย 5 ท่า สร้างกล้ามท้อง ลดพุงแบบง่ายๆ ที่ถึงแม้อยู่บ้านก็สามารถทำได้ จะใช้ท่าตระกูล “Crunch” มาช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ฟิตและเรือนร่างดูเฟิร์ม ซึ่งสาวๆ มือใหม่ที่เริ่มออกกำลังกายก็สามารถทำได้ง่ายๆ และคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว ยิ่งทำกล้ามเนื้อหน้าท้องก็ยิ่งสวย

ท่าที่ 1  Crunch  ช่วยกล้ามเนื้อท้องส่วนบน “สร้างกล้ามท้อง”

เริ่มกันที่ท่าที่ 1 ที่เรียกว่า Crunch ในการบริหารกล้ามเนื้อท้องส่วนบน เพื่อปั้นซิกซ์แพ็ก ด้วยวิธีการก็ทำง่ายๆ โดยเริ่มจากท่านอนหงาย งอแขนสองข้างกำมือแตะไว้ที่ขมับ หรือประสานมือไว้ที่ท้ายทอย ตั้งเข่าขึ้น 90 องศา และวางเท้าห่างกันเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง แล้วยกลำตัวส่วนบนขึ้นและลง ควรทำอย่างน้อย 12-15 ครั้งต่อเซ็ต จำนวน 2-3 เซ็ต

ท่าที่ 2  V-Crunch Hold  เกร็งกล้ามหน้าท้องมากขึ้น

ต่อมาท่าที่ 2 คือ V-Crunch Hold เพิ่มดีกรีความยากขึ้นเล็กน้อย ด้วยการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องมากขึ้น เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบนและล่าง รวมถึงต้นขา วิธีการทำท่าเริ่มจากท่านอนหงาย ยืดขาตรงและยกแขนขึ้นโดยวางแขนเหยียดตรงเหนือศรีษะ จากนั้นยกลำตัวขึ้นพร้อมกับยกขาเข้าหาลำตัวเป็นรูปตัว V ค้างไว้สัก 10 วินาที แล้วผ่อนกล้ามเนื้อกลับสู่ท่าเริ่มต้น และทำซ้ำท่าเดิมจำนวน 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 V-Sit  ทำ 2-3 เซ็ต “สร้างกล้ามท้อง”

ส่วนท่าที่ 3 ในการสร้างซิกซ์แพ็ก เราเรียกว่า V-Sit ท่าออกกำลังกายช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง โดยเริ่มจากท่านั่ง วางมือไว้ข้างสะโพก เอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย โดยให้ขาชิดเหยียดตรง จากนั้นยกเข่าเข้าหาหน้าอกให้ใกล้มากที่สุดแล้ววางขาลงท่าเดิม โดยไม่กระชาก แต่ใช้วิธีส่งแรงมาจากสะโพก ควรทำ 12-15 ครั้งต่อเซ็ต จำนวน 2-3 เซ็ต

ท่าที่ 4 Side Crunch “สร้างกล้ามท้อง”

และท่าที่ 4 เรียกว่า Side Crunch เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง ในการปั้นซิกซ์แพ็ก เราเริ่มด้วยการนอนตะแคงด้านข้าง เหยียดแขนล่างไปด้านหน้า แขนด้านบนยกขึ้นเหยียดตรง สายตามองหัวเข่าไว้ ยกลำตัวช่วงบนขึ้น พร้อมๆ กับยกขาทั้งสองข้างขึ้นและลงให้สุด โดยพยายามใช้แรงจากลำตัว ทำสลับซ้ายและขวาด้านละ 12-15 ครั้งต่อเซ็ต ทำ 2-3 เซ็ต

ท่าที่ 5 “Flutter Kicks” เน้นความต่อเนื่อง

สุดท้ายคือท่าที่ 5 ในการสร้างซิกซ์แพ็กกับ Flutter Kicks ท่าออกกำลังกายเพื่อช่วยฝึกกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านล่าง โดยเน้นที่ความต่อเนื่อง และโฟกัสไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้องที่จะต้องเกร็ง หรือแขม่วไว้ตลอดเวลา เริ่มจากท่านอนแล้วสอดมือไปใต้สะโพกหรือก้นกบ ยกขาขึ้นสลับซ้ายขวาคล้ายกรรไกร ทำสลับไปเรื่อยๆ สัก 20-30 ครั้ง

ตัวช่วยสร้างกล้ามท้องเร่งด่วนด้วย Emsculpt เป็นวิธีลดน้ำหนักด้วย เทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ปั้นหุ่นสตรอง กล้ามเป๊ะ ก้นสวยกลมเด้ง ใน 2 สัปดาห์ เป็นอีกหนึ่งวีธีลดไขมันต้นขาที่ได้รับความนิยมสูงจากชาวเซเลบริตี้ ดาราฮอลลีวู เป็นอย่างมาก 

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อ ในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง ต่อการทำทรีทเม้นท์ 30 นาที ลองคิดเล่นๆ ดูว่าถ้าเราต้องยกเวทหนักๆ แล้ว sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง คุณจะรู้สึกอย่างไร? ซึ่งแน่นอนมันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย

การหดตัวของกล้ามเนื้อนี้นำไปสู่การสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้เกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ขึ้น, กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น, สร้างเส้นใยกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงอยู่ได้นานขึ้น และเซลล์ไขมันที่ตายลงไป

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/