โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จากช่องคลอดอักเสบ

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่น่ากลัวกับทั้งผู้หญิง และผู้ชาย เพราะเมื่อเป็นแล้วนอกจากจะยากต่อการรักษา และมีอาการค่อนข้างรุนแรงแล้ว บางโรคหากรักษาไม่ทันการณ์ก็อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ด้วยเหตุนี้การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่ทราบกันหรือไม่ว่า นอกจากเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย คุณสาว ๆ ก็อาจต้องระมัดระวังในเรื่องของปัญหาช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียด้วย เพราะหากคุณสาว ๆ มีอาการนี้ และไปมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกัน อาจเพิ่มความเสี่ยงติดโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

ทั้งนี้ ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย เกิดจากการเสียสมดุลของเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ภายในช่องคลอด ทำให้เกิดการติดเชื้อ และอาการอักเสบขึ้น ซึ่งเมื่อเกิดอาการนี้ขึ้นแล้วก็จะทำให้ตกขาวผิดปกติ และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และถ้าหากไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่น ที่ไม่มีการป้องกัน ก็อาจะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิด โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สูงมากขึ้น เนื่องจากบริเวณที่ติดเชื้อและมีอาการอักเสบก็มักจะมีแผลที่เชื้ออาจเข้าสู่ร่างกายได้

ช่องคลอดอักเสบจากแบคทีเรีย ป้องกันอย่างไร

สาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากเจอกับอาการช่องคลอดอักเสบจากแบคทีเรีย ก็ควรหลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด หรือใช้น้ำยาล้างคลอดโดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการใช้แผ่นอนามัย หากมีประจำเดือนควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ และหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้หญิง นอกจากนี้ในการล้างจุดซ่อนเร้นควรล้างให้ถูกวิธี โดยควรล้างจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง แล้วค่อยซับเบา ๆ ให้แห้ง เท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรียภายในช่องคลอดได้ และถ้าคุณสาว ๆ อยากให้ภายในช่องคลอดสะอาดมากขึ้น เราก็มีเทคโนโลยีดี ๆ เพื่อผู้หญิงมาฝากกัน นั้นก็คือเทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift ค่ะ 

Vaginal Lift คือ เทคโนโลยียกกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอดและอุ้งเชิงกราน ด้วยคลื่นพลังงานที่คุณไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น ด้วยการส่งคลื่นพลังงานผ่านหัวเครื่องชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะเข้าไปภายในช่องคลอด คลื่นพลังงานจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้กล้ามเนื้อภายในช่องคลอดกระชับมากขึ้น และที่สำคัญ เลเซอร์รีแพร์ยังช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นให้มากขึ้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง และช่วยให้ช่องคลอดสะอาดมากขึ้น ซึ่งคุณผู้หญิงรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แถมหลังจากทำแล้วก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกด้วย

คุณผู้หญิงคนไหนอยากมีจุดซ่อนเร้นที่สุขภาพดี ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปลอดภัย ก็ลองมาเสริมความมั่นใจได้ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ที่ APEX นะคะ เรามีทีมงาน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลให้คุณสาว ๆ มีสุขภาพผู้หญิงที่ดีอย่างแน่นอน

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 062 709 6849 , 063 310 8000
📱 LINE@ ID : @APEXWOMEN
📱 หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen