เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ไม่ต้องผ่าตัด ไม่แพ้ ผลคงอยู่ถาวร

หน้าอก สัญลักษณ์สำคัญของความเป็นผู้หญิง หน้าอกนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รูปร่างและสัดส่วนของผู้หญิงดูดีสวยงามและน่าสนใจ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย ที่ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมหน้าอกกลายเป็นศัลยกรรมยอดฮิตติดอันดันต้นๆ ของผู้หญิงสมัยนี้ไปแล้ว แต่อยากให้ผู้หญิงหลายๆ คนลองอ่านบทความต่อไปก่อน ถ้าคุณเป็นอีกคนที่กำลังวางแผนจะไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเหมือนกับคนอื่นๆ จึงอยากให้ลองพิจารณาถึงวิธีการต่างๆ ข้อดีและข้อเสียแล้วจึงค่อยตัดสินใจ

ในปัจจุบันเทคโนโลยีการเสริมหน้าอกทางการแพทย์มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก จะดีกว่าไหม? ถ้าการเสริมหน้าอกนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องกลัวเรื่องพังผืดเกาะและหดรัด ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ซึ่งอาจจะทำให้ต้องหวั่นใจและคอยทำ MRI สแกนอยู่เสมอว่าวัสดุแปลกปลอมที่ใส่เข้าไปยังมีสภาพดีอยู่หรือไม่

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

Cell-Assisted Lipotransfer (CAL) ย้ายเซลล์ไขมัน เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ได้ผลคงอยู่ถาวร ดูเป็นธรรมชาติ

วิธีใหม่ที่ว่านี้เป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากบริเวณที่ไม่ต้องการไปเติมเต็มให้หน้าอกได้ขนาด และรูปทรงสวยงาม ด้วยเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันใหม่ที่ชื่อว่า Cell-Assisted Lipotransfer (CAL) ที่ทำให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพดีและคงอยู่ได้ถาวร ไม่เสื่อมสลายหรือถูกร่างกายดูดซึมไปเมื่อนำไปฉีดในบริเวณหน้าอก ในอดีตการนำไขมันตัวเองมาใช้ในการเสริมหน้าอกไม่เป็นที่นิยม แม้จะมีผลข้างเคียงน้อย เพราะว่าไขมันกว่า 70% จะค่อยๆ สลายไปตามกาลเวลา แต่ด้วยเทคนิคใหม่นี้ไขมันจะผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพด้วยสเต็มเซลล์จากไขมันเอง ทำให้สามารถคงอยู่ได้อย่างถาวร โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ การเสริมก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด ไม่เจ็บแผล เพราะใช้เพียงเข็มฉีดเท่านั้น แถมยังได้กำจัดไขมันส่วนเกินในส่วนที่ไม่ต้องการ ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและผลคงอยู่ได้ถาวร เสมือนเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตามธรรมชาติ

วิธีการย้ายไขมันที่เอเพ็กซ์ ทำในกระบวนการระบบปิด (Lipo Kit) ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ทันทีพร้อมกับการดูดไขมัน โดยไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่สัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป ส่งผลให้เซลล์ไขมันมีความสมบูรณ์และมีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า ปลอดภัยจากการมีสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อต้องนำย้ายไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่ต้องการเติมเต็ม

การย้ายไขมันหน้าท้อง สู่ทรวงอก

ความจริง ไขมัน ก็ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป ไขมันที่พุงนั้นได้ชื่อว่าเป็นภัยร้ายที่สุดต่อสุขภาพ แต่ในขณะเดียวกัน ไขมันที่พุงก็เป็นแหล่งที่อุดมด้วยเซลล์ตั้งต้นที่ดีที่สุดในร่างกาย ด้วยเหตุนี้เมื่อสามารถนำไขมันออกมาจากพุงโดยที่เซลล์ไม่บอบช้ำ ยังมีชีวิตและมีความสมบูรณ์ จึงเป็นสิ่งที่มีค่าเป็นอย่างมาก สามารถนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดหายและฟื้นฟูร่างกายให้ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา

เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมัน เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง จึงมีความสำคัญตั้งแต่การนำเซลล์ไขมันออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่นบริเวณหน้าท้อง สะโพกและต้นขา ซึ่งจะต้องทำด้วยความปราณีต ไม่ให้เซลล์ไขมันบอบช้ำ และยังมีความสมบูรณ์เสมือนอยู่ภายในร่างกาย

Water Jet Liposuction

วิธีการดูดไขมันแบบ วอเตอร์ เจ็ท ไลโป (Water Jet Liposuction) เป็นวิธีดูดไขมันที่อ่อนโยนและบาดเจ็บน้อยมาก ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลและไม่ต้องดมยา เพียงให้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ตาย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ ด้วยวิธี Water Jet Lipo นี้ แพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง จะสามารถนำไขมันออกจากพื้นที่ที่ไม่ต้องการในสภาพที่สมบูรณ์ รวมทั้งสร้างสัดส่วนที่สวยงาม ได้ผิวเรียบไม่เป็นคลื่นไปพร้อมกัน

image

 

หลังจากที่ได้ไขมันมาแล้ว ก่อนที่จะฉีดไขมันกลับเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ จะมีการนำไขมันที่ได้มาผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพที่เรียกว่า Cell-Assisted Lipotransfer (CAL) ซึ่งค้นพบโดยศัลยแพทย์ตกแต่งชาวญี่ปุ่น เป็นการเปลี่ยนแปลงเทคนิคการเสริมหน้าอกที่ทำให้การเสริมหน้าอกด้วยเซลล์ไขมันตัวเองมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างมาก เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันวิธีนี้ ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพและโครงสร้างสมบูรณ์ มีองค์ประกอบของเซลล์อยู่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นส่วนของเยื่อหุ้มเซลล์ (Membrane) นิวเคลียส และโครงสร้างทางเคมีอื่นๆ

ตามธรรมชาติแล้วเซลล์ไขมันจะเป็นเซลล์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในร่างกาย ไม่มีวันตาย ไม่สามารถถูกดูดซึมหรือย่อยสลายไปได้ เมื่อขบวนการย้ายเซลล์ไขมันสามารถรักษาโครงสร้างของเซลล์ไขมันไว้ได้อย่างครบถ้วน จึงทำให้การเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ได้ผลคงอยู่อย่างถาวร โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจากเป็นเซลล์ของตัวเอง ที่สำคัญไม่มีแผลผ่าตัด เพราะใช้วิธีการฉีดไขมันเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ สามารถกำหนดรูปทรงได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ แม้แต่สัมผัสก็ยากที่จะรู้ว่าเกิดจากการเสริมหน้าอก

ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยวิธี Cell-Assisted Lipotransfer (CAL)

 1. ไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด
 2. การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อน้อยกว่าการเสริมซิลิโคน
 3. เจ็บน้อย การฟื้นตัวเป็นไปได้รวดเร็ว
 4. ไม่เสี่ยงต่อการแพ้สิ่งแปลกปลอม
 5. ไม่มีสิ่งแปลกปลอมใส่ในร่างกาย
 6. ได้ลดสัดส่วนที่ไม่ต้องการ
 7. ไขมันที่ฉีดสามารถคงอยู่อย่างถาวร ตลอดไป
 8. ไม่มีปัญหาเรื่องพังผืดเกาะและหดรัด

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เหมาะกับใครบ้าง?

 1. คนที่มีหน้าอกเล็ก ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น
 2. คนที่หน้าอกหย่อนคล้อยไม่ได้รูปทรงสวยงาม
 3. คนที่ลดน้ำหนักมากๆ ทำให้หน้าอกเสียรูปทรง
 4. คนที่ผ่าตัดมะเร็งเต้านม

ความสวยงามของหน้าอกนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ขนาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องได้รูปทรงที่สวยงาม ด้วยเหตุนี้การพิจารณาตัดสินใจเสริมหน้าอกจึงต้องพิจารณาทั้งเทคโนโลยี เทคนิควิธี และแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ และมีมุมมองในเรื่องความสวยงาม นอกจากนั้นก็จะต้องทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ก่อนตัดสินใจจึงควรศึกษาหาข้อมูลและพิจารณาให้รอบคอบ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต แล้วสัดส่วนสวยงามก็จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่วางใจได้ค่ะ

image

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook : m.me/apexprofoundbeauty
LINE : @apexbeauty

www.apexprofoundbeauty.com

อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
ปลูกผม