ป่วยบ่อย ภูมิแพ้ ลมพิษ ฟื้นฟูสุขภาพด้วย Ozone Therapy

อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ส่งผลให้ป่วยง่าย ภูมิแพ้ เป็นลมพิษได้ง่ายมากขึ้น หันมาคืนความแข็งแรง ฟื้นฟูสุขภาพด้วย Ozone Therapy ที่ APEX Wellness 

 

หลายท่านอาจต้องเผชิญกับการป่วยง่าย ที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังอ่อนแอ อะไรคือปัจจัยที่ทำให้ป่วยง่าย หากกล่าวถึงปัจจัยภายนอกอาจมีได้หลายปัจจัย เช่น ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ขาดการออกกำลังกาย เครียด พักผ่อนน้อย โรคภัยก็ถามหาได้ง่าย ๆ และอีกสาเหตุสำคัญเลยนั่นคือ ภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอลง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เราไม่ดูแลสุขภาพเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายก็เปรียบเสมือนปราการด่านแรกสำหรับต้านโรคภัย ในส่วนของภูมิแพ้และลมพิษก็เช่นกัน เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากระบบภูมิคุ้มกันที่มีไม่มากพอ

 

ฟื้นฟูสุขภาพเสริมภูมิคุ้มกันจากภายในที่ APEX Wellness อีกหนึ่งวิธีที่จะเรียกคืนภูมิคุ้มกันให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง คือการทำ Ozone Therapy หรือโอโซนบำบัด

 

ขั้นตอนการทำ 𝗢𝘇𝗼𝗻𝗲 𝗧𝗵𝗲𝗿𝗮𝗽𝘆 

  • พยาบาลจะดึงเลือดของคนไข้ออกมาประมาณ 180 – 200 cc
  • ใส่โอโซนให้กับเลือด
  • นำกลับสู่ร่างกายผ่านหลอดเลือดดำ

 

โอโซนบำบัด เป็นการใช้ออกซิเจนในรูปโอโซนทางการแพทย์หรือ O3 สามารถละลายในเลือดได้ เมื่อรับกลับเข้าสู่ร่างกาย โดยปฏิกิริยาออกซิเดชั่นก่อให้เกิดประโยชน์ในการรักษาดังนี้

 

เพิ่มออกซิเจนในเซลล์

มีหลายงานวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่ามะเร็งและโรคต่าง ๆ เติบโตในเนื้อเยื่อที่มีออกซิเจนต่ำ ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับโอโซนจึงสามารถเข้าไปเพิ่มออกซิเจนในร่างกายและสามารถลดโอกาสในการป่วยหรือเกิดโรคได้

 

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

โอโซนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้กลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว แก้ไขภูมิต้านทานผิดปกติ สำหรับผู้ที่มีโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง 

 

เพิ่มการผลิตพลังงานในเซลล์

เซลล์ในร่างกายของเรานั้น ต้องการพลังงานเพื่อขับเคลื่อนร่างกายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในการดำรงชีวิตและนำไปสู่สุขภาพที่ดี เมื่อใดที่ระดับพลังงานในเซลล์ต่ำ นั่นหมายความว่าเซลล์ในร่างกายจะไม่แข็งแรงส่งผลทำให้แก่เร็วขึ้น สุขภาพอาจแย่ลงตามมา

 

เพิ่มการทำงานของระบบเอนไซม์ต่อต้านอนุมูลอิสระ

โอโซนช่วยลดระดับออกซิเดชั่นในร่างกาย สารออกซิแดนท์มีประโยชน์ในการรักษาภาวะต่างๆ ตั้งแต่การติดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา (ต้านจุลินทรีย์) ไปจนถึงอาการปวดข้อและโรคข้ออักเสบ

 

ประโยชน์ที่ได้รับหลังทำการฟื้นฟูสุขภาพด้วย Ozone Therapy หรือโอโซนบำบัดที่ APEX Wellness นั้น เป็นการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์และพยาบาลผู้ชำนาญการโอโซนบำบัดจะวิ่งไปจับโมเลกุลต่าง ๆ ในเนื้อเยื่อและในกระแสเลือด ทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่ส่งผลดีต่อร่างกายโดยเฉพาะเซลล์ภูมิคุ้มกัน

 

เพื่อปกป้องร่างกายจากภายในไม่ให้ป่วยง่าย เกิดภูมิแพ้ หรือเป็นลมพิษ ทั้งยังช่วยปรับสมดุลสุขภาพโดยรวมให้ดีขึ้นอีกด้วย 

 

APEX Wellness มีเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยและดูแลสุขภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อมอบสุขภาพที่ดีจากภายในให้คนไทยได้มีสุขภาพที่ดีจากในเซลล์ ทุก ๆ กระบวนการการรักษา APEX Wellness จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยวางแผนการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุด