เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอด ทำกี่ครั้งถึงจะฟิต ?

เลเซอร์รีแพร์
เมื่อช่องคลอดขาดความกระชับเนื่องจากวัยที่ร่วงโรย การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ หรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ผู้หญิงเราก็ต่างมองหาตัวช่วยที่จะทำให้ช่องคลอดกลับมากระชับอีกครั้ง เพราะการที่ปล่อยให้ความหย่อนคล้อยยังคงอยู่จะส่งผลให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตัว ขาดความมั่นใจ แถมยังส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัดอีกครั้งยังไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนี้ค่ารักษายังถูกกว่าการทำรีแพร์ด้วยการผ่าตัดอีกด้วย แต่การทำ เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอดนั้นต้องทำกี่ครั้งถึงจะฟิต และถ้าทำแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

ปัจจุบันการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดนอกจากจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากแล้ว ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีออกมามากมาย ทำให้สาวๆสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เทคโนโลยีแบบใดในการทำ โดยผลลัพธ์ในการทำงานจะขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงของภาวะช่องคลอดหลวม และจำนวนครั้งที่ทำ เป็นต้น ซึ่งหากคุณผู้หญิงมีอาการช่องคลอดหลวมไม่รุนแรงมากนัก ทำเพียงครั้งเดียวช่องคลอดก็สามารถกลับมากระชับได้อีกครั้ง แต่ถ้าหากรุนแรง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่แนะนำให้กลับมาทำซ้ำประมาณ 1 – 3 ครั้งถึงจะเห็นผลค่ะ

และนอกเหนือจากปัจจัยข้างต้นแล้ว อีก 1 สิ่งที่จะกำหนดได้ว่า จะต้องทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดกี่ครั้งช่องคลอดถึงจะกลับมาฟิตอีกครั้ง ก็คือเทคโนโลยีเลเซอร์กระชับช่องคลอด ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยม ได้แก่

1. เลเซอร์รีแพร์ Femilift

Femilift เลเซอร์กระชับช่องคลอดที่เป็นการนำคลื่นพลังงาน เลเซอร์ CO2 30W มาใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ ภายในกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และตลอดแนวลึกของช่องคลอด ทำให้กล้ามเนื้อที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงมากขึ้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม หรือปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ เช่น ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้จุดเด่นของ Femilift คือ มีฝาครอบเลเซอร์แบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งปลอดภัยต่อการติดเชื้อ มีให้เลือก 2 ขนาดให้เลือกตามตามสรีระคนไข้อีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะมีปัญหาในขณะทำ

2. Exilis ULTRA FEMME 360

Exilis ULTRA FEMME 360 นี้ นอกจากจะช่วยลดสัดส่วนได้แล้ว ก็ยังสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้อีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้จะเป็นการส่งความร้อนจากพลังงานคลื่นความถี่สูงในระดับที่เหมาะสมเข้าไปภายในช่องคลอด ผ่านหัว Applicator ที่มีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับสรีระของผู้หญิง ซึ่งพลังงานนี้เข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นให้กับคุณสาว ๆ ผลที่ได้ก็คือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดจะกระชับขึ้น ในขณะเดียวกันช่องคลอดก็จะชุ่มชื้นมากขึ้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม หรือแม้แต่ปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะค่ะ

3. Viveve

Viveve เป็นเทคโนโลยีจากผู้ผลิตเดียวกับเทคโนโลยีเทอร์มาจ ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีพลังงาน RF สามารถออกแบบการส่งพลังงานเพื่อการฟื้นฟูคอลลาเจนและโครงสร้างผิวในระดับลึกที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ทำให้ Viveve แตกต่างจากเทคโนโลยีเดิมๆอย่างสิ้นเชิง โดยเทคโนโลยร Viveve นั้นมีจุดเด่นตรงที่เห็นผลชัดเจนในการทำเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังส่งพลังงานได้ลึก ถึงโครงสร้างผิว ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ (CMRF) จึงทำให้สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ และทำเพียงครั้งเดียวก็ให้ผลลัพธ์ยาวนาน 1 – 2 ปี  ขณะที่เทคโนโลยีเดิมๆ พลังงานอยู่เพียงผิวชั้นบน จึงต้องทำหลายครั้งและผลคงอยู่ไม่นาน ทั้งนี้ในการทำ Viveve นั้นก็ใชเวลาการทำพียง 45 นาที ขณะที่ในระหว่างการรักษาผู้รับการรักษาสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้ในทันที และสามารถได้รับผลลัพธ์ที่คงอยู่ยาวนาน 1 – 2 ปี 

4. INDIBA Deep Care

Indiba Deep Care เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการกระชับช่องคลอด และตกแต่งจุดซ่อนเร้น ด้วยการใช้คลื่นพลังงาน RF ซึ่งมีการศึกษาวิจัยพบว่าคลื่นพลังงานชนิดนี้สามารถ ช่วยกระชับช่องคลอด และตกแต่งจุดซ่อนเร้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ก่อนให้เกิดบาดแผล อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการตกแต่งจุดซ่อนเร้นภายนอกให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้งโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ 

เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอด ทำแล้วอยู่ได้นานไหม ?

โดยทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของคุณสาว ๆ เอง โดยหากมีการดูแลที่ดีผลลัพธ์ก็อาจจะอยู่ได้มากกว่า 1 ปี แต่ถ้าหากคุณสาว ๆ มีอายุที่มากขึ้น หรืออยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือนที่ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดหย่อนคล้อยลงได้เร็วขึ้น ด้วยเหตุนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงมักแนะนำให้ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนกลับมาทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดซ้ำทุก ๆ 1 ปีเพื่อให้ช่องคลอดยังฟิตกระชับเหมือนเดิมค่ะ

ได้ทราบอย่างนี้แล้วสาวๆคนไหนที่อยากจะทดลองการทำเลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift ที่ APEX เรามีเทคโนโลยีช่องคลอดครบทุกแบบและสามารถช่วยแก้ได้ทุกปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในภายนอก ให้บริการโดยแพทย์และทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผู้หญิง เพื่อให้คุณสาวๆกลับมามีความมั่นใจและรู้สึกคล่องตัวได้อีกครั้งกับการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดปกติหน้าที่ APEX ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen