6 อาหารที่ช่วยเรื่อง การนอนหลับ นอนไม่หลับกินอะไรดี?

การนอนหลับ เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจของเรา การมีระยะเวลาการนอนที่เพียงพอและคุณภาพการนอนที่ดีสามารถช่วยบรรเทาความเครียด ลดความเจ็บป่วย และเสริมสร้างสุขภาพที่ดีทั้งระบบภูมิคุ้มกันและระบบประสาท 

6 อาหารช่วยนอนหลับ

 1. กล้วย
  กล้วยเป็นแหล่งไพรเมลาโตนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยสร้างสารนอนและปรับระดับฮอร์โมนหลังจากการทานน้อย. มีวิตามินบี6 ในกล้วยที่ส่งผลต่อการผลิตเซโรโทนิน, ฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียดและสร้างความสุข
 2. นม
  นมเป็นแหล่งโทรฟานและทริปโตฟาน, สารที่มีผลต่อการผลิตเมลาโทนิน นมยังมีไอโนซิตอิน, สารที่ช่วยลดความสามารถในการนอน. การดื่มนมอุ่นก่อนนอนอาจช่วยในการผ่อนคลาย
 3. ปลาและอาหารทะเล
  ปลาและอาหารทะเลมีแอสิด ไพโทซานิน, และโอเมก้า-3 ซึ่งช่วยในการลดการเครียดและสร้างสมดุลในระบบประสาทการบริโภคปลาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่สามารถช่วยบำรุงสุขภาพที่ดีของร่างกายและจิตใจ
 4. น้ำผึ้ง
  น้ำผึ้งมีสารไทรโพทานินที่มีฤทธิ์ช่วยปรับปรุงระดับเซโรโทนินในสมอง ทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย

 5. ผลไม้มื้อเย็น
  ผลไม้ที่มีสารไทรโปทานิน, เช่น แอปเปิ้ล, มังคุด, และลูกพลับ มีประโยชน์ในการสร้างสารเมลาโทนิน

 6. ถั่วเหลือง
  ถั่วเหลืองเป็นแหล่งไทรโปทานิน และมีโพรตีนที่ช่วยสร้างสารนอนในร่างกาย

การเลือกบริโภคอาหารที่เพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับไม่เพียงแต่สำคัญในการรักษาสุขภาพที่ดี แต่ยังเป็นทางเลือกที่รสชาติอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ การรักษาโรคนอนไม่หลับไม่จำเป็นต้องจำกัดเพียงการใช้ยาเท่านั้น แต่ยังสามารถผสมผสานกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาหารและการออกกำลังกาย

นอกจากนี้ยังมีเทคโลโนยีมากมายที่มีส่วนช่วยในการที่ทำให้ร่างกายนอนหลับได้ดีมากขึ้นนั้นเอง และนอกจากจะช่วยในเรื่องนอนหลับแล้วยังช่วยในเรื่องอื่นๆ ของร่างกายด้วยไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวพรรณ การฟื้นฟูกล้ามเนื้อจากแผลผ่าตัด การศัลยกรรม หรือว่าการออกกำลังกาย 

สำหรับใครที่อยากปรึกษาหรือมีปัญหาเรื่องสุขภาพ สามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ APEX เพราะเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย พร้อมให้คำแนะนำและการดูแลที่เหมาะสมกับแต่ละคน

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel : 0633931160 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Hyperbaric Oxygen #Hyperbaric Oxygen ราคา #Hyperbaric Oxygen apex #Hyperbaric Oxygen คืออะไร #Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,Hyperbaric Oxygen ,Hyperbaric Oxygen ราคา ,Hyperbaric Oxygen apex ,Hyperbaric Oxygen คืออะไร ,Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี