7 วิธีแก้ ปวดฉี่บ่อย จบปัญหาวิ่งหาห้องน้ำจนเหนื่อย !

ปวดฉี่บ่อย
ใครที่ไม่มีปัญหาปวดฉี่บ่อยก็คงไม่เข้าใจว่า การที่รู้สึก ปวดฉี่บ่อย ๆ นั้นส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตขนาดไหน ยิ่งเวลาสำคัญที่การเข้าห้องน้ำนั้นทำได้ยาก ก็อาจทำให้หลายคนต้องกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน บางรายถึงขั้นว่าติดนิสัยกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ จนทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือมีปัญหาเรื่องการกลั้นปัสสาวะตามมาในภายหลัง และเพราะเราเข้าใจสาว ๆ ที่มีปัญหานี้ วันนี้เราเลยขอหยิบเอาวิธีแก้ปัญหาปวดฉี่บ่อยมาฝาก ให้สาว ๆ ได้ลองทำค่ะ

1. ปวดฉี่บ่อย หลีกเลี่ยงอาหาร และเครื่องดื่มบางชนิด

ต้องขอบอกเลยว่าอาหาร และเครื่องดื่มบางอย่างก็กระตุ้นให้เราเกิดการปัสสาวะบ่อย ๆ ได้ โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน ชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือบรรดาสปอร์ตดริงค์ทั้งหลาย

และอาหารอย่างพวกผลไม้ฉ่ำน้ำ ผลไม้ที่มีกรดเยอะ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมะเขือเทศ วาซาบิ หากคุณรับประทานสิ่งเหล่านี้เข้าไปมาก ๆ ก็จะทำให้ปวดฉี่บ่อยอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นถ้าไม่อยากมีปัญหา อาจจะต้องลดอาหาร และเครื่องดื่มเหล่านี้ลงจะดีที่สุดค่ะ 

2. เลิกคิด เลิกกังวล

มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาปวดฉี่บ่อยเพราะความกังวล เช่น กังวลว่าจะปวดฉี่ขณะเดินทาง และไม่มีห้องน้ำให้เข้า หรือเข้าไม่สะดวก ซึ่ง กังวลเหล่านี้คือปัจจัยที่จะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดความกดดันและทำให้กระเพาะปัสสาวะบีบตัวบ่อยขึ้นจนเกิดปัญหาปวดปัสสาวะบ่อยได้ ดังนั้นหากคุณสาว ๆ ต้องเดินทางไกล แต่ไม่สะดวกที่จะเข้าห้องน้ำจริง ๆ ก็อย่าเพิ่งกังวลไปก่อน พยามทำใจให้สบายและหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟ่อินวิธีนี้จะช่วยให้คุณสาว ๆ ไม่ปวดฉี่บ่อยแล้วล่ะค่ะ

3. เปลี่ยนความคิด

ความคิดที่ว่าเมื่อปวดฉี่แล้ว อาจจะปวดเพียงนิดหน่อยก็ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำก่อน เป็นความคิดที่ ไม่ค่อยจะถูกต้องสักเท่าไรนัก เพราะวิธีนี้ จะทำให้ ร่างกายเคยชินกับการปัสสาวะบ่อย ๆ โดยไม่รู้ตัว  ซึ่งผลที่จะตามมาก็คือ  ทำให้กระเพาะปัสสาวะของเราเกิดการบีบตัวบ่อยขึ้น ดังนั้นถ้าสาวสาวไม่อยากปวดฉี่บ่อยล่ะก็ ควรรอให้ปวดมากจริงๆก่อนแล้วค่อยไปปัสสาวะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าต้องถึงขั้นกับกลั้นปัสสาวะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลเสียมากกว่าเดิมได้ ถ้าทำได้ตามนี้ก็จะช่วยลดปัญหาปวดฉี่บ่อยได้ค่ะ

4. ปัสสาวะให้สุด

สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยมีปัญหา ปวดฉี่บ่อย ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะไปเข้าห้องน้ำมาไม่นาน ขอบอกว่าปัญหานี้อาจเกิดจากการที่คุณสาวๆ ยังปัสสาวะไม่สุดค่ะ ซึ่งปัญหานี้แก้ไม่ยาก นั่นก็คือในการ ปัสสาวะแต่ละครั้งอย่าเร่ง หรือรีบจนเกินไป เมื่อปัสสาวะเสร็จแล้วให้นั่งต่อไปอีกสักครู่หนึ่ง แล้วจะรู้สึกปวดปัสสาวะอีกเล็กน้อย และหลังจากปัสสาวะอีกครั้งก็จะถือว่าเป็นการปัสสาวะจนสุดแล้วค่ะ ทำได้แบบนี่ก็จะไม่ทำให้ปวดฉี่บ่อยได้

5. ฝึกขมิบ

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการฝึกขมิบช่องคลอดนั้นจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องช่องคลอดหลวมเพียงอย่างเดียวแต่จริงๆแล้วการฝึกขมิบนั้นเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานซึ่งเกี่ยวข้องกับกระเพาะปัสสาวะด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากฝึกขมิบบ่อยบ่อยจนเป็นนิสัยจะช่วยให้คุณสาวสาวกลั้นปัสสาวะได้นานมากขึ้นและไม่มีปัญหาปัสสาวะเล็ดอีกด้วยค่ะ

6. รักษาด้วยวิธีทางการแพทย์

ในกรณีที่คุณผู้หญิงลองมาหลากหลายวิธีแล้ว แต่ก็ยังไม่หายปวดฉี่บ่อยหรือมีอาการปวดปัสสาวะบ่อยร่วมกับมีอาการอื่น ๆ เช่น ปัสสาวะแล้วรู้สึกแสบ หรือปวดฉี่บ่อยจนรบกวนต่อการใช้ชีวิตประจำวันมาก ๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการตรวจและการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีในการรักษา ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานยา การผ่าตัด หรือการใช้คลื่นไฟฟ้ากระตุ้น โดยจะใช้วิธีใดในการรักษานั้นจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ค่ะ

7. เลเซอร์รีแพร์

หากคุณลองมาสารพัดวิธีแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาปวดฉี่บ่อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ บางทีปัญหาอาจไม่ได้เกิดจากความคิด หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่เป็นเพราะคุณสาว ๆ มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะนาน ๆ ซึ่งการทำเลเซอร์รีแพร์ สามารถช่วยให้แก้ปัญหานี้ได้ค่ะ

เลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift เทคโนโลยีกระชับช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยคลื่นพลังงานเลเซอร์ ที่ไม่ได้ช่วยแค่เพียงในเรื่องของการแก้ปัญหาช่องคลอดหลวม หรือตกแต่งจุดซ่อนเร้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับการกลั้นปัสสาวะ ทั้งกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดได้ ด้วยการส่งคลื่นพลังงานผ่านอุปกรณ์ชนิดพิเศษเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของกล้ามเนื้อผนังช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ทำให้กล้ามเนื้อเกิดความกระชับมากขึ้น และสามารถบีบคลายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังทำเลเซอร์รีแพร์ ก็จะรู้สึกได้เหมือนกันค่ะว่ากลั้นปัสสาวะได้นานขึ้น หรือเรื่องปัสสาวะเล็ดลดลง ทำให้สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องปวดฉี่บ่อย ๆ รู้สึกว่าตัวเองไม่ปวดบ่อยเหมือนแต่ก่อน แถมยังสามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้หลังจากทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น หรือรอคอยผลนานเหมือนการทำรีแพร์แบบเดิม ๆ อีกต่อไปค่ะ 

ใครที่สนใจตัวช่วยดี ๆ อย่างเลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift นี้ ก็อย่ามัวแต่คิดมากอีกต่อไปเลยค่ะ รีบมาที่ APEX เลย เพราะเรามีทีมงาน และเทคโนโลยีเลเซอร์รีแพร์ Vaginal Lift พร้อมดูแล และแก้ไขความกังวลที่มาจากจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง เพื่อให้สาว ๆ กลับมามีความมั่นใจอีกครั้งค่ะ 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen