การปรับรูปหน้าด้วย ฟิลเลอร์ (Filler Injection)

  ปัจจุบันใครบ้างถ่ายรูปไม่ผ่านแอพหรือไม่แต่งรูปเลย? หลายๆ คนแต่งรูปก็เพื่อให้ใบหน้าดูสวยงามและสมส่วนมากยิ่งขึ้น แต่เมื่อแต่งรูปเสร็จก็หวังอยากจะให้ในชีวิตจริงใบหน้าดูเรียว จมูกดูโด่ง คางดูยาว หน้าดูอิ่มขึ้นแบบในรูปบ้าง แต่จะทำอย่างไร เรามีคำตอบมาให้คุณ

  อยากเปลี่ยนแปลงแต่ไม่อยากศัลยกรรม ไม่อยากเจ็บตัว ไม่มีเวลาพักฟื้นหยุดงานไม่ได้ เราขอแนะนำการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ Filler ใช้เวลาไม่นาน สวยเร็ว สวยไว สามารถเห็นผลได้ทันที  

  ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสาร Hyaluronic Acid คือสารที่ใช้เติมเต็มใบหน้าและส่วนต่างๆ ที่มีการสูญเสีย Volume เช่น ฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม, ฟิลเลอร์เติมเต็มโหนกแก้ม, ฟิลเลอร์เติมขมับ, ฟิลเลอร์เติมหน้าผาก พอเรามีอายุมากขึ้นจะเริ่มมีปัญหากระดูกบนหน้ากร่อนไขมันฟ่อตัว จึงเกิดปัญหาขมับบุบหน้าผากแบน ร่องแก้มลึกและอีกหลายปัญหาตามมา ดังนั้นแพทย์จึงนิยมใช้สารฟิลเลอร์ในการฉีดเพื่อเติมเต็ม ปรับเปลี่ยนและปรับปรุงรูปหน้า

  • เห็นผลทันทีหลังการรักษา
  • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี
  • ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนการศัลยกรรม
  • ปลอดภัยและสลาย 100%

  ประเภทของฟิลเลอร์ Filler ที่นิยมใช้กัน

  • ไขมันตัวเอง (Fat Transfer) เป็นการนำไขมันของเราเองมาเติมในส่วนที่ต้องการเติมเต็ม วิธีการนี้ต้องทำการดูดไขมันส่วนเกินของตัวเองออกมา ผ่านกรรมวิธีสกัดเพื่อให้ได้ไขมันที่ดี จากนั้นจึงนำมาเติมเต็มในส่วนที่เราต้องการ วิธีนี้จะเจ็บกว่าวิธีอื่นเพราะต้องดูดไขมันออกมาก่อนซึ่งการดูดไขมันถือได้ว่าเป็นการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่งและในส่วนของไขมันที่เติมเข้าไปนั้นยังสามารถที่จะสลายไปได้ในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย
  • คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีหน้าที่ช่วยเสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นแก่อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ คอลลาเจนที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คือ คอลลาเจนจากสัตว์ เช่น คอลลาเจนจากวัว ซึ่งคอลลาเจนนั้นเมื่อฉีดแล้วจะอยู่ได้นาน 3-4 เดือนช่วงจะสั้นที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ประเภทอื่นและต้องมีการทดสอบการแพ้โปรตีนก่อนทำการฉีดทุกครั้ง
  • กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid หรือ HA) คือ น้ำตาลชนิดหนึ่ง เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ ที่มีอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจล ทำให้ฟิลเลอร์ชนิดนี้ให้ผลที่เรียบเนียบและเติมเต็มได้ดีที่สุดจึงปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อเข้าสู่ผิวหนังจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำนั้นไว้ ทำให้ผิวหนังที่เป็นริ้วรอย, ร่องลึกตื้นขึ้นและเลือนหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวของคุณจึงดูเรียบเนียนขึ้น แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้ในทันทีหลังจบการรักษา และคงความงามอย่างเป็นธรรมชาติได้ยาวนานถึง 8-18 เดือน ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของ HA

  และคลินิกเอเพ็กซ์เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก โดยนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกายี่ห้อ Juvederm ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Filler ของ Juvederm เป็นสารไฮยาหรือ Hyarulonic Acid ที่ผ่านการรับรองว่าปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA นอกจากนี้ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีให้เลือกหลายชนิดซึ่งจะเหมาะกับปัญหาในแต่ละจุดและบริเวณที่แตกต่างกัน จึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

  ฟิลเลอร์ Juvederm

  ชนิดของฟิลเลอร์ Juvederm

  • ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณใต้ตาและริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูมีน้ำมีนวล อวบอิ่มขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 6-9 เดือน
  • ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณร่องลึกต่างๆ เช่น ร่องแก้ม ขมับหรือฉีดฟิลเลอร์เติมในคนที่มีหน้าตอบ ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถใช้เพื่อเติมเต็มและใช้เพื่อปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าต้องการ เช่น การฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกหรือเสริมคาง ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูสวยงาม มีความสมดุลของใบหน้ามากขึ้นและเป็นธรรมชาติ ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 9-12 เดือน
  • ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่ให้ผลในการเติมเต็มที่ดีกว่าทุกชนิดข้างต้น ทั้งในบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกต่างๆ เติมบริเวณขมับหรือในคนที่มีหน้าตอบ เป็นการเติมเต็มและปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ตามต้องการ เช่น การฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกหรือเสริมคาง แต่จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อข้นกว่าข้างต้น ช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูสวยงามและคมขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี
  • ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณใต้ตาและริมฝีปากให้ดูเอิบอิ่ม ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูเป็นธรรมชาติ มีน้ำมีนวล ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 9-12 เดือน

  ฟิลเลอร์เติมตรงไหนได้บ้าง?

  ฟิลเลอร์เติมตรงไหน

  บริเวณที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

  • ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึกต่างๆ เพื่อหน้าอ่อนเยาว์ เช่น บริเวณร่องแก้ม ร่องน้ำตา มุมปาก
  • ฉีดฟิลเลอร์เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์แก้มสำหรับคนแก้มตอบ ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ขมับบุ๋มและฉีดฟิลเลอร์เพื่อเพิ่มโหนกแก้มหรือฉีดฟิลเลอร์ปรับให้โหนกแก้มดูเล็กลง
  • ฉีดฟิลเลอร์ปากให้ได้รูป ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
  • ฉีดฟิลเลอร์ให้คิ้วดูยกขึ้น หน้าดูสดใสขึ้น
  • ฉีดฟิลเลอร์แก้ใต้ตาคล้ำ แก้ร่องลึกใต้ตา
  • ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์จมูกปรับรูปจมูกให้ได้สัดส่วน
  • ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มลำคอ เนินอกและหลังมือให้อวบอิ่ม

  การ ฉีดปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ นอกจากเราจะต้องเลือกสถานพยาบาลที่สะอาดและปลอดภัยแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย แม้การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดสลายได้ แต่ถ้าแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญฉีด อาจจะส่งผลอันตรายถึงขั้นพิการและทำให้เสียชีวิตได้

  ปรึกษาและสอบถามเพิ่มเติมเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ปรับรุปหน้าได้ที่

  Tel.063 310 8000

  อ้างอิง: https://www.juvederm.com