การปรับรูปหน้าด้วย ฟิลเลอร์ (Filler Injection)

  มีใครถ่ายรูปไม่ผ่านแอพหรือไม่แต่งรูปบ้าง? แต่งรูปเสร็จก็หวังอยากจะให้หน้าดูเรียว จมูกดูโด่ง คางดูยาว หน้าดูอิ่มขึ้นในชีวิตจริงบ้าง

  อยากเปลี่ยนแปลงแต่ไม่อยากศัลยกรรม ไม่มีเวลาพักฟื้น หยุดงานไม่ได้ก็ต้องพึ่งการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ Filler ค่ะ สวยเร็ว สวยไว เห็นผลทันที!!   

  ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสาร Hyaluronic Acid เป็นสารที่ใช้เติมเต็มใบหน้าและส่วนต่างๆ ที่ที่มีการสูญเสีย Volume เช่น ฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม ฟิลเลอร์เติมเต็มโหนกแก้ม ฟิลเลอร์เติมขมับ และฟิลเลอร์เติมหน้าผาก

  พอเรามีอายุมากขึ้นจะเริ่มมีปัญหากระดูกบนหน้ากร่อน ไขมันฟ่อตัว จึงเกิดปัญหาขมับบุบ หน้าผากแบน ร่องแก้มลึกและอีกหลายๆปัญหาตามมา ดังนั้นแพทย์จึงนิยมใช้สารฟิลเลอร์ในการฉีดเพื่อเติมเต็ม ปรับเปลี่ยนและปรับปรุงรูปหน้า เพราะ

  • เห็นผลทันทีหลังการรักษา
  • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี
  • ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนการศัลยกรรม
  • ปลอดภัย และสลาย 100%

  This slideshow requires JavaScript.

  ประเภทของฟิลเลอร์ Filler ที่นิยมใช้กัน

  • ไขมันตัวเอง (Fat Transfer) เป็นการนำไขมันของเราเองมาเติมในส่วนที่ต้องการเติมเต็ม วิธีการนี้ต้องทำการดูดไขมันส่วนเกินของตัวเองออกมา ผ่านกรรมวิธีสกัดเพื่อให้ได้ไขมันที่ดี จากนั้นจึงนำมาเติมเต็มในส่วนที่เราต้องการ วิธีนี้จะเจ็บกว่าวิธีอื่น เพราะต้องดูดไขมันออกมาก่อน ซึ่งการดูดไขมัน ก็ถือได้ว่าเป็นการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่ง และในส่วนของไขมันที่เติมเข้าไปนั้น ยังสามารถที่จะสลายไปได้ในระยะเวลาอันสั้นด้วย
  • คอลลาเจน (Collagen) คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีหน้าที่ช่วยเสริมความแข็งแรง ความยืดหยุ่นแก่อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ คอลลาเจนที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คือ คอลลาเจนจากสัตว์ เช่น คอลลาเจนจากวัว ซึ่งคอลลาเจนนั้นเมื่อฉีดแล้วจะอยู่ได้นาน 3-4 เดือน สั้นที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ประเภทอื่น และต้องมีการทดสอบการแพ้โปรตีนก่อนทำการฉีดทุกครั้ง
  • กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid หรือ HA) คือน้ำตาลชนิดหนึ่ง เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ที่มีอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจล ทำให้ฟิลเลอร์ชนิดนี้ให้ผลที่เรียบเนียบและเติมเต็มได้ดีที่สุด จึงปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเข้าสู่ผิวหนังจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำ และอุ้มน้ำนั้นไว้ ทำให้ผิวหนังที่เป็นริ้วรอยหรือร่องลึกนั้นตื้นขึ้น และเลือนหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวของคุณจึงดูเรียบเนียนขึ้น แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้ในทันทีหลังการรักษา และจะคงความงามอย่างเป็นธรรมชาติได้ยาวนานถึง 8-18 เดือน ขึ้นกับความเข้มข้นของ HA

  คลินิคเอเพ็กซ์เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก โดยนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกายี่ห้อ Juvederm ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Filler ของJuvederm เป็นสารไฮย่าหรือ Hyarulonic Acid ที่ใช้ผ่านการรับรองว่าปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA นอกจากนี้ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีให้เลือกหลายชนิด ซึ่งจะเหมาะกับปัญหาในแต่ละจุดและบริเวณที่แตกต่างกัน จึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

  ฟิลเลอร์ Juvederm

  ชนิดของฟิลเลอร์ Juvederm

     1. ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณใต้ตา และริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูมีน้ำมีนวล อวบอิ่มขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 6 – 9 เดือน

    2. ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณร่องลึกต่างๆ เช่น ร่องแก้ม ขมับหรือฉีดฟิลเลอร์เติมในคนที่มีหน้าตอบ ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถใช้เพื่อเติมเต็ม และใช้เพื่อปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าต้องการ เช่น การฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูก หรือฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูสวยงาม มีความสมดุลของใบหน้ามากขึ้นและเป็นธรรมชาติ ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 9 – 12 เดือน

    3. ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่ให้ผลในการเติมเต็มที่ดีกว่าทุกชนิดข้างต้น ทั้งในบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกต่างๆ เติมบริเวณขมับ หรือในคนที่มีหน้าตอบ เป็นการเติมเต็ม และปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ตามต้องการ เช่น การฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูก หรือฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง แต่จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อข้นกว่าข้างต้น ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูสวยงามและคมขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี

    4. ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่เน้นการเติมเต็มในบริเวณใต้ตา และริมฝีปากให้ดูเอิบอิ่ม ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูเป็นธรรมชาติ มีน้ำมีนวล ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 9 – 12 เดือน

  ฟิลเลอร์เติมตรงไหนได้บ้าง?

  ฟิลเลอร์เติมตรงไหน

  บริเวณที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

  • ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึกต่างๆ เพื่อหน้าอ่อนเยาว์ เช่น บริเวณ ร่องแก้ม ร่องน้ำตา มุมปาก
  • ฉีดฟิลเลอร์เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์แก้มสำหรับคนแก้มตอบ ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ขมับบุ๋ม และฉีดฟิลเลอร์เพื่อเพิ่มโหนกแก้มหรือฉีดฟิลเลอร์ปรับให้โหนกแก้มดูเล็กลง
  • ฉีดฟิลเลอร์ปากให้ได้รูป ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
  • ฉีดฟิลเลอร์ให้คิ้วดูยกขึ้น หน้าดูสดใสขึ้น
  • ฉีดฟิลเลอร์แก้ใต้ตาคล้ำ แก้ร่องลึกใต้ตา
  • ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์จมูกปรับรูปจมูกให้ได้สัดส่วน
  • ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มลำคอ เนินอก และหลังมือให้อวบอิ่ม

  การฉีดปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นอกจากจะต้องเลือกสถานพยาบาลที่สะอาด ปลอดภัยแล้วความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์ของแพทย์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ จริงอยู่ที่การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดสลายได้ แต่ถ้าแพทย์ที่ไม่ชำนาญอาจจะส่งผลอันตรายถึงชีวิตคนไข้ได้

  ปรึกษาและสอบถามเพิ่มเติมเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ปรับรุปหน้าได้ที่

  📱 063 310 8000

  อ้างอิง: https://www.juvederm.com