วัย 50+ ปวดข้อ ปวดเข่า เรื้อรัง ลดปวดดีขึ้นได้แค่ฉีด

วัย 50+ มักต้องเผชิญกับอาการปวดข้อ ปวดเข่า เรื้อรัง ในบางรายข้อเข่าเสื่อมรุนแรงถึงขั้นต้องผ่าตัดเสียเงินหลายแสน ถึงเวลาดูแลสุขภาพข้อเข่าของตัวเองและคนที่คุณรัก ให้ทุกก้าวเดินได้อย่างแข็งแรง สามารถเข้ามาฟื้นฟูอาการปวดได้แค่ฉีดที่ APEX Wellness 

 

โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคที่วัย 50+ มักต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยอายุที่มากขึ้นกระดูกก็ยิ่งบางลง แถมเข่าก็ผ่านการแบกรับน้ำหนักเรามาเป็นเวลานาน ไม่แปลกที่จะรู้สึกปวดตามข้อหรือเข่า โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นภาวะที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกเนื้อเยื่อที่บริเวณข้อเข่า มักทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยต้องเดิน ลุก นั่ง หรือแทบจะตลอดเวลาของการเคลื่อนไหวข้อเข่า

 

ปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

  1. เพศและอายุ 

พบว่าผู้หญิงเกิดโรคข้อเสื่อมมากกว่าผู้ชาย 2-3 เท่า โดยเฉพาะที่เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน (menopause) จะมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (estrogen) จึงทำให้เนื้อเยื่อรอบข้อไม่แข็งแรง เส้นเอ็นหย่อนยาน ข้อหลวมไม่มั่นคง

 

  1. นํ้าหนักตัวมากเกินไปหรือโรคอ้วน 

เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของโรคข้อเข่าเสื่อม ขณะเดินจะมีนํ้าหนักตัวที่ลงบริเวณข้อเข่า ข้อเข่าเป็นข้อขนาดใหญ่ใช้รับนํ้าหนักของร่างกายและใช้ในการเคลื่อนไหวทำกิจวัตรประจำวัน ซึ่งนํ้าหนักตัวเกินหรือความอ้วนมีความสัมพันธ์อย่างมากกับโรคข้อเข่าเสื่อม 

 

  1. การใช้งานอิริยาบถอาชีพ

ต้องยกของหนัก อาชีพที่ต้องเดินหรือยืนนาน ๆ ท่าทางหรือกิจกรรมประจำ วันที่มีแรงกดต่อข้อเข่ามาก เช่น คุกเข่า นั่งยองๆนั่งพับเพียบ ขัดสมาธิ การขึ้น-ลงบันไดบ่อยๆ เป็นต้น

 

หันมาใส่ใจทั้งข้อเข่าของตัวเองและคนที่คุณรัก ให้ทุกย่างก้าวเดินต่อไปได้อย่างปลอดภัย APEX Wellness ดูแลและให้คำปรึกษาอาการปวดข้อ ปวดเข่า โดยศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อโดยเฉพาะ แพทย์มีความรู้และทักษะในการวินิจฉัยและรักษาอาการที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ และฟื้นฟูทุกอาการปวดได้อย่างเห็นผล

 

APEX Wellness เป็นศูนย์นวัตกรรมดูแลกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อ ซึ่งวิธีการในการรักษามีตั้งแต่การใช้เทคโนโลยี 448 WAVE , Local laser Therapy และ PRP Pain Relief เป็นต้น ทุก ๆ กระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อกระดูกและข้อที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ไม่ได้ใช้วิธีการผ่าตัดแต่อย่างใด นอกจากจะฟื้นฟูอาการปวดกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษากล้ามเนื้อ กระดูกและข้ออีกด้วย

 

APEX Wellness เราเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีชะลอวัยที่ทันสมัยมากที่สุด พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพกล้ามเนื้อกระดูกและข้อเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่ผู้สูงอายุเท่านั้น แต่บุคคลทั่วไปตั้งแต่วัยทำงานที่มักต้องเผชิญกับอาการออฟฟิศซินโดรม หรือแม้กระทั่งนักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อจากการเล่นกีฬา ก็สามารถฟื้นฟูกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อให้หายจากอาการบาดเจ็บได้

 

APEX Wellness มีเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยและดูแลสุขภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อมอบสุขภาพที่ดีจากภายในให้คนไทยได้มีสุขภาพที่ดีจากในเซลล์ ทุก ๆ กระบวนการการรักษา APEX Wellness จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยวางแผนการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุด