ทางลัดเข้าอู่เร็วแม่หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดคนไหนกำลังมีปัญหาพุ่งยื่น พุงคนท้อง กันบ้างไหมคะ สาเหตุหนึ่งมาจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายหลังคลอดอย่าง “มดลูกยังไม่เข้าอู่” ทำให้เห็นพุงชัดเจนนั่นเอง แต่คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลไป เรามีทางลัดมดลูกเข้าอู่เร็วมาฝากกัน

 

พุงยื่นหลังคลอดจากสาเหตุมดลูกยังไม่เข้าอู่คืออะไร

มดลูกเป็นอวัยวะที่มีขนาดเล็กแต่จะขยายใหญ่กว่าผลแตงโมเพื่อรองรับทารกในครรภ์ โดยหลังจากการคลอดลูกมดลูกจะค่อย ๆ บีบรัดตัวกลับเข้าอู่หรือกลับสู่เชิงกรานคืนสภาพเดิม ซึ่งในวันแรกหลังคลอดระดับของมดลูกจะอยู่ราว ๆ ระดับสะดือ จากนั้นในวันที่ 1–2 หลังคลอดมดลูกจะอยู่ที่ระดับสูงกว่าหรือต่ำกว่าสะดือเล็กน้อยเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของเอ็นที่ยึดมดลูก ซึ่งมดลูกจะมีน้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม ประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อมดลูก เศษเยื่อบุโพรงมดลูกที่หนาตัวในระหว่างการตั้งครรภ์ และเลือด และมดลูกจะค่อย ๆ ลดลงประมาณวันละ 1 นิ้วมือ ในสัปดาห์ที่ 3 จะหลุดลอกออกมาเป็นน้ำคาวปลา และใน 5-6 สัปดาห์ขึ้นไปขนาดของมดลูกจะลดลงเท่ากับขนาดปกติคือประมาณ 50 กรัม 

 

วิธีทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว

นวดหน้าท้อง 

Free photo closeup of the hands of a female therapist giving a deep tissue massage to a client at a spa

การนวดจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากการคลอด ช่วยให้ร่างกายของหญิงหลังคลอดคืนสู่สภาพปกติก่อนตั้งครรภ์ ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น นอกจากนี้ การนวดหลังคลอดยังช่วยให้น้ำนมไหลได้ดียิ่งขึ้น

 

ให้นมแม่ 

Free photo young beautiful naked mom breastfeeding hugging her newborn baby smiling sitting on bed at home

วิธีที่ง่ายและสามารถทำให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็ว คือการที่คุณแม่ให้ลูกดูดนมจากเต้าคุณแม่ทันทีหลังคลอด และดูดบ่อยๆ ทุก 2 ชั่วโมง เนื่องจากขณะลูกดูดนม มดลูกก็จะบีบตัวไปด้วย เวลาคุณแม่ให้นมลูกจะรู้สึกว่าปวดท้องน้อย หมายถึงมดลูกก็จะเคลื่อนตัวเข้าอู่อย่างรวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง

 

การอยู่ไฟ 

Photo bucket and white towels in sauna

การอยู่ไฟของคนไทยได้ทำสืบต่อกันมาอย่างยาวนานจนบางคนเรียกระยะหลังคลอด “ระยะอยู่ไฟ” เพราะเชื่อกันว่าการอยู่ไฟจะช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและจิตใจ รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการอาการปวดและบำบัดโรคหลังคลอดได้ โดยเชื่อว่าจะช่วยทำให้ร่างกายฟื้นจากความเหนื่อยล้าให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้โดยเร็ว โดยใช้ความร้อนเข้าช่วยทำให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นบริเวณหลังและขาที่เกิดจากการกดทับในขณะตั้งครรภ์ได้คลายตัว ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ช่วยปรับสมดุลร่างกายของคุณแม่ให้เข้าที่ อาการหนาวสะท้านที่เกิดจากการเสียเลือดและน้ำหลังคลอดมีอาการดีขึ้น ทำให้มดลูกที่ขยายตัวได้หดรัดตัวหรือเข้าอู่ได้เร็ว พร้อมกับช่วยให้ปากมดลูกปิดได้ดี จึงป้องกันการติดเชื้อในโพรงมดลูกหลังคลอด ทำให้น้ำคาวปลาแห้งเร็ว ลดการไหลย้อนกลับจนนำไปสู่ภาวะเป็นพิษ

 

ทางลัดของแม่หลังคลอด

FIT FIRM เทคโนโลยีกระชับสัดส่วน

พุงยื่นหลังคลอดไม่เพียงเกิดจากปัญหาด้านมดลูก แต่อาจจะเกิดจากการสะสมของไขมันในระหว่างตั้งครรภ์ การใช้ FIT FIRM ที่เป็นเทคโนโลยีกระชับสัดส่วน จะช่วยนวดผิวระดับตื้น แต่ฟื้นฟู้ผิวลึกระดับเซลล์ สามารถกำจัดไขมันใต้พุง ช่วยลดเซลลูไลท์ ผิวย้วย ไม่กระชับ กระตุ้นคอลาเจน ลดรอยแตกหลังคลอดได้  

 

EMSELLA เก้าอี้รีแพร์ 

หลังจากการคลอดลูกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะหย่อนยานจนเกิดปัญหาปัสสาวะเล็ด และเกิดภาวะไร้อารมณ์ทางเพศ ทำให้ไม่อยากมีเพศสัมพันธ์กับสามีเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน EMSELLA เก้าอี้รีแพร์จึงเข้ามาช่วยสุขภาพของผู็หญิงดีขึ้นด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (HIFEM) ที่จะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานที่หย่อนยานให้กลับมากระชับ แก้มดลูกหย่อนในคุณแม่หลังคลอด ช่วยให้มดลูกเข้าที่ไวขึ้น ลดปัญหาพุงยื่นและปัสาวะเล็ดหลังคลอด แก้ปัสสาวะเล็ดหลังคลอดช่วยเรื่องสมมรถภาพเพศ มีอารมณ์มากขึ้นและช่วยให้ขมิบรัดขณะมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ มัดใจสามี

 

FIT FIRM by EMSCULPT เทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ 

หากมดลูกลดลงแต่กล้ามเนื้อหน้าท้องยังแยกออกจากกัน เพื่อรองรับมดลูกที่ขยายใหญ่จากการเติบโตของทารกในครรภ์ ทำให้พุงคุณแม่หลังคลอดยังคงใหญ่ยื่นออกมาจนเห็นได้ชัดแม้จะกินอาหารเพียงเล็กน้อย EMSCULPT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงจนกลับมาชิดกัน และสร้างกล้ามเนื้อใหม่เพื่อเพิ่มการเผาผลาญ ทำให้สามารถลดไขมันที่อยู่บนพุงโดยไม่ต้องออกกำลังกาย

 

Vanquish

ลดสัดส่วนรอบเอว ไขมันที่หน้าท้องหลังคลอด เดรนน้ำที่คลั่งค้างจากการคลอดลูก เสมือนการอยู่ไฟเพื่อขับน้ำคาวปลาให้คุณแม่ ไม่ต้องปั๊มน้ำนมทิ้งก็ได้เพราะเป็นการปล่อยความร้อนจากพลังงาน RF แผ่ลงไปที่ผิวเก็บสะสมความร้อนที่ขั้นไขมัน เพื่อลด ไขมันใต้ชั้นผิว สำหรับระยะเวลาที่เหมาะสมของคุณแม่ที่สามารถทำได้ คลอดธรรมชาติ หลังจากคลอด 2 สัปดาห์ก็สามารถทำได้แล้วค่ะ ผ่าคลอดอาจจะต้องรอแผลภายนอกติดสนิทดีก่อน 2-3เดือน

 
💜สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ทักแชทได้เลย!
📞095-102-8585
👉🏻Click : https://line.me/ti/p/%40APEXslim