15 เมนูลดหนักน้ำ อาหารแคลน้อย กินยังไงก็ไม่อ้วน ไม่ต้องอดอาหาร!

มาเลยค่ะ! ใครที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักเพื่อควบคุมอาหารและเบื่อเมนูเดิม ๆ วันนี้ APEX Slim มีเมนูลดน้ำหนักมาแจกค่ะ กินครบทุกมื้อ ไม่มีอด ไม่ต้องทนหิว แถมมีของทานเล่นระหว่างวันด้วยนะคะ ใครที่กำลังควบคุมอาหารเซฟเก็บไว้ด่วนเลยค่าาาา อ้อ ๆ แต่จะให้ดีเราแนะนำให้ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ควบคู่กันไปด้วยนะคะ จะได้เห็นผล! ซึ่งก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันหน่อยนะคะว่า การลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร สิ่งที่เราควรโฟกัสให้มาก ๆ คือ “การนับแคลอรี” ค่ะ

แคลอรีคืออะไร? ต้องเผาผลาญพลังงานเท่าไรน้ำหนักถึงลด
สาว ๆ หลายคนที่ควบคุมน้ำหนัก และกำลังศึกษาข้อมูล คงเคยเห็นคำนี้บ่อยแน่นอน แคลอรีคือหน่วยวัดพลังงานค่ะ โดยพลังงานที่ใช้ในร่างกายเราเรียกเต็ม ๆ ว่า “กิโลแคลอรี” ซึ่งปกติร่างกายของเราต้องการพลังงาน 25 กิโลแคลอรี ต่อ “น้ำหนักตัวเอง 1 กิโลกรัม” นั่นหมายความว่า ถ้าเราหนัก 50 กิโลฯ พลังงานที่เราต้องได้รับคือ 1,250 นั่นเอง

แต่… ทำไมข้อมูลบางที่เขาบอกเราควรได้รับพลังงานเฉลี่ยต่อวัน 2,000-2,500 เลยล่ะ?

ลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนักด้วยอาหารแคลต่ำ

ยังคงเป็นความจริงสำหรับข้อเท็จจริงที่ว่า ร่างกายเราต้องได้รับพลังงานต่อวันคือ 25 กิโลแคลอรี x น้ำหนักตัวเอง ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็เป็นพลังงาน “ขั้นต่ำ” เท่านั้นนะจ๊ะ เพราะบางคนเราต้องมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกเช่น เดินขึ้น-ลงบันได วิ่ง นั่งทำงาน ออกกำลังอย่างยกแขนยกขาไปมา เขาก็เลยเฉลี่ยพลังงานที่เราควรได้รับ คือ 2,000 กว่า ๆ นั่นเอง

ทำไมการควบคุมอาหารด้วยการนับแคลอรี ถึงช่วยลดน้ำหนักได้ ?

การลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร ก็คือการควบคุมพลังงานที่ได้รับต่อวันให้พอดีกับขั้นต่ำมากที่สุด เพื่อให้ร่างกายใช้ไขมันมาเผาเป็นพลังงาน สำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานเพิ่ม เพราะงั้นถ้าเราอยากลดน้ำหนัก เราต้องทำกิจกรรมเผาผลาญแคลอรี ให้ได้มากกว่าที่กินไป 300-500 กิโลแคลฯ (กำลังดี) พอพลังงานที่ร่างกายได้รับน้อยกว่าที่เผาผลาญไป ร่างกายของเราจะถูก “บังคับ”  ให้เอา  “ไขมันในร่างกาย”  ออกมาใช้แทน โดยกิโลแคลอรีที่เผาผลาญไปถึง 7,700 จะสามารถลดได้ 1 กิโลกรัม

นั่นหมายความว่าถ้าสาว ๆ ใช้พลังงานเกินกว่าที่ได้รับต่อวันสัก 500 กิโลแคลอรี ภายใน 1 อาทิตย์จะเผาผลาญได้ถึง 3,500 กิโลแคลอรี ตีเป็นน้ำหนัก 0.4-0.5 กิโลฯ ค่ะ

และอาหารที่เราเอามาแนะนำให้ต่อไปนี้ก็เป็นอาหารไทย “ลดน้ำหนัก” เพื่อสุขภาพ ซึ่งจัดตามกิโลแคลอรีที่เราต้องได้รับขั้นต่ำต่อวัน (บวกลบนิดหน่อย) ไปดูกันเลย……..

ควบคุมอาหารลดน้ำหนัก
ควบคุมอาหารด้วยอาหารแคลอรีต่ำ

อาหาร ลดน้ำหนัก ใช่ว่าจะต้องทำเองเสมอไปนะคะสาวๆ เราเชื่อว่า หลายๆ คนก็แทบจะไม่มีเวลาทำอาหาร แต่ถ้าต้องซื้อข้างนอกบางคนก็กลัวว่าจะอ้วนใช่ไหมล่ะคะ ไม่ต้องกลัวไปค่ะทุกคนเพราะวันนี้เราลิสต์ เมนูลดหุ่น ช่วยคุมน้ำหนัก มาให้เลือกซื้อเลือกกินกันแล้ว แต่ละเมนูบอกเลยว่า กินง่าย แถมหาซื้อง่ายด้วย! เพราะเป็นอาหารไทยๆ ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปเลยค่ะ แม้จะไม่คลีน 100% แต่ก็แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนแน่นอนค่า

สำหรับอาหารไทย กินได้สบายค่ะ เพราะหลายเมนูล้วนเผ็ดร้อน มีพริกที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดี รวมทั้งยังมีสมุนไพรและวัตถุดิบที่มีีประโยชน์มากมาย เช่น ผักต่างๆ ซึ่งดีต่อการขับถ่ายและลดน้ำหนัก แต่สิ่งสำคัญที่ควรระวังสำหรับอาหารไทยคือ อย่าเลือกเมนูที่มีกะทิและมีรสหวานเกินไปค่ะ เพราะอาจจะทำให้อ้วนได้นะ! จะมีเมนูอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. อาหารลดน้ำหนัก เมนูแรกเราเริ่มกันกับต้มยำน้ำใสสุดแซ่บเป็นเมนูที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีไม่น้อยเลยนะคะสาวๆ เพราะมีรสชาติเผ็ดร้อน ใครที่กินต้มยำรสจัดจ้านแล้วเหงี่อไหลซิกๆ นั่นล่ะค่า ร่างกายเรากำลังเผาผลาญอยู่! แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำว่ากินต้มยำแบบไม่ใส่นมนะคะ จึงจะไม่อ้วน แถมแคลอรี่น้อยกว่า!

ต้มยำน้ำใสเมนูลดน้ำหนัก
ต้มยำน้ำใสเมนูลดน้ำหนัก

2. แกงเห็ดนอกจากจะมีเห็ดที่มีประโยชน์มากมายแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่กินอิ่มในแคลอรี่ต่ำด้วยล่ะค่า เรียกว่าเป็นเมนูที่กินแล้วไม่อ้วนชัวร์ๆ แต่สำหรับใครที่กินแบบใส่ปลาร้า ก็อย่าใส่เยอะนะคะ เพราะในปลาร้ามีความเค็ม อาจจะทำให้บวมน้ำได้

แกงเห็ดเมนูลดน้ำหนัก
แกงเห็ดเมนูลดน้ำหนัก

3. แกงส้ม เป็นเมนูลดน้ำหนักได้ดีที่กินแล้วได้ประโยชน์ไม่แพ้ต้มยำและแกงเห็ดเลยนะคะสาวๆ เพราะมีผักนานาชนิดที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย และยังมีความเผ็ดเล็กๆ ที่ช่วยเบิร์นได้อีกด้วย ถ้าจะเลือกกินแกงส้มเลือกแบบผักรวมจะดีที่สุดค่าา

แกงส้มเมนูลดน้ำหนัก
แกงส้มเมนูลดน้ำหนัก

4. มาถึงเมนูลดน้ำหนักแบบกลางๆ สำหรับคนไม่ชอบกินเผ็ดกันบ้าง กับเมนูแกงจืดเต้าหู้ เมนูนี้ช่วยให้อิ่มท้องได้ดีเชียวค่ะ เพราะมีทั้งผักและเต้าหู้ไข่ แต่ถ้าอยากให้คลีนมากขึ้นจะเปลี่ยนไปใช้หมูสับแบบไม่มีมันหรืออกไก่ก็ได้ประโยชน์เหมือนกันนะคะ

แกงจืดเต้าหู้เมนูลดน้ำหนัก
แกงจืดเต้าหู้เมนูลดน้ำหนัก

5. เมนูยำวุ้นเส้น นับว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักของใครหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะตัววุ้นเส้นเองช่วยให้อิ่มท้อง แคลอรี่ก็น้อย แถมยังมีรสเผ็ดช่วยเผาผลาญได้ดี แต่สำหรับเมนูนี้ระวังการใส่ส่วนผสมอื่นๆ ด้วยนะคะ ระวังอย่าให้เป็นแป้งหรืออาหารทะเลที่คลอเลสเตอรอลสูงมากเกินไป เน้นใส่ผักเยอะๆ จะดีกว่าค่า

ยำวุ้นเส้นเมนูลดน้ำหนัก
ยำวุ้นเส้นเมนูลดน้ำหนัก

6. สุดยอดอาหารลดน้ำหนักอีกหนึ่งอย่างเลยค่ะ สำหรับน้ำพริกกับผักต้ม ซึ่งตัวน้ำพริกนอกจากจะได้ประโยชน์ทั้งจากพริก หัวหอม กระเทียมแล้ว ตัวเครื่องเคียงอย่างผักต้มยังทำให้ไม่อ้วนอีกด้วย! แนะนำว่าเลือกน้ำพริกที่ไม่เค็มเกินไปนะคะสาวๆ ไม่อย่างนั้นโซเดียมจะสูงและเกิดอาการบวมน้ำได้ง่ายๆ

น้ำพริกกับผักต้มเมนูลดน้ำหนัก
น้ำพริกกับผักต้มเมนูลดน้ำหนัก

7. ปลาเผา เรียกได้ว่า เป็นเมนูที่คลีนสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะไม่ได้มีการใส่เครื่องปรุงมากมาย ทั้งยังสามารถทานกับผัก หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้สบายๆ เป็นเมนูที่หาซื้อง่ายๆ ช่วยลดความอ้วนได้ดีสุดๆ ไปเลย!

ปลาเผาเมนูลดน้ำหนัก
ปลาเผาเมนูลดน้ำหนัก

8. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เมนูที่เรามักจะเห็นบ่อยๆ ตามตลาดนัดแบบนี้ดีกว่าที่คิดนะคะสาวๆ เพราะเป็นเมนูที่มีผักเพียบ ส่วนผสมอื่นๆ ก็ทำให้เราอ้วนน้อยมากๆ จะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ช่วยเพิ่มความเผ็ดได้ดี หรือถ้าจะจิ้มกับน้ำจิ้มอื่นก็อย่าจิ้มเยอะเกินไปนะคะ ระวังจะอ้วนได้

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเมนูลดน้ำหนัก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเมนูลดน้ำหนัก

9. ประโยชน์ของสลัดโรลมีมากพอๆ กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเลยค่ะ คืออุดมไปด้วยผักที่ดีต่อระบบขับถ่าย และสำหรับไส้ แนะนำว่าควรเลือกเป็นไส้ที่มีแป้งน้อย แคลอรี่ต่ำอย่าง ทูน่า นะคะสาวๆ จึงจะกินแล้วผอม!

สลัดโรลเมนูลดน้ำหนัก
สลัดโรลเมนูลดน้ำหนัก

10. เบื่อข้าวแล้ว อยากินอะไรที่ย่อยง่ายๆ แต่ไม่อ้วน ก็ต้องสุกี้น้ำสิคะ เป็นเมนูที่อยู่ในลิสต์เมนูลดน้ำหนักของหลายๆ คนแน่นอน เพราะนอกจากจะมีทั้งผักกาด ผักบุ้งที่ช่วยให้ขับถ่ายคล่องปรื๋อแล้ว ยังมีวุ้นเส้นที่ช่วยให้อิ่มท้องอีกด้วย แต่ระวังอย่าใส่น้ำจิ้มเยอะไปนะคะสาวๆ เดี๋ยวพุงป่องไม่รู้ตัว!

สุกี้น้ำไก่เมนูลดน้ำหนัก
สุกี้น้ำไก่เมนูลดน้ำหนัก

11. ฟักทอง ถือเป็นอาหารที่ไขมันต่ำสุดๆ ค่ะ หากคิดเมนูไม่ออก จัดฟักทองผัดไข่ไปเลยจ้าา รับรองไม่อ้วน! แต่สำหรับฟักทองควรกินพอประมาณนะคะ เพราะถ้ากินเยอะอาจทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ไม่สบายท้องได้เหมือนกันค่า

ฟักทองผัดไข่เมนูลดน้ำหนัก
ฟักทองผัดไข่เมนูลดน้ำหนัก

12. เปลี่ยนจากก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เส้นเล็ก มาเป็นเกาเหลาดูมั้ยคะทุกคน ช่วยให้อิ่มเหมือนกันแต่ไม่อ้วนนะ! เพราะนอกจากจะมีผักจัดเต็มที่ดีกว่าแป้งแล้ว แคลอรี่ก็ต่ำ ย่อยง่าย ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่าา

เกาเหลาน้ำใสเมนูลดน้ำหนัก
เกาเหลาน้ำใสเมนูลดน้ำหนัก

13. แกงเห็ดมีแล้ว ลาบเห็ดก็ต้องมานะคะ เพราะกินดีไม่แพ้แกงเห็ดเลย! แน่นอนว่าลาบเห็ดมีรสจัด ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดี ส่วนเห็ดแต่ละชนิดก็แคลอรี่น้อย กินเยอะแค่ไหนก็อิ่มสบายพุง ไม่ต้องกลัวพุงยื่น ที่สำคัญเห็ดยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วยน้าา

ลาบเห็ดเมนูลดน้ำหนัก
ลาบเห็ดเมนูลดน้ำหนัก

14. ส้มตำปู ส้มตำปลาร้า อาจจะมีโซเดียมเยอะจนอาจเกิดอาการบวมน้ำได้ค่ะ ลองเปลี่ยนมาเป็นส้มตำผลไม้จะช่วยให้ผอมกว่านะ! เพราะผลไม้แต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิล ฝรั่ง องุ่น ล้วนแคลอรี่น้อย น้ำตาลต่ำค่ะ กินอร่อยได้แบบสบายใจเลย

ส้มตำปูเมนูลดน้ำหนัก
ส้มตำปูเมนูลดน้ำหนัก

15. ลดน้ำหนักด้วยผลไม้ เค้าก็ว่าดีนะคะ ถ้าไม่อยากซื้อเยอะๆ มาเก็บไว้ ซื้อตามรถเข็นก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ โดยเน้นเป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำ ดีต่อระบบขับถ่าย น้ำตาลน้อยอย่างมะละกอ แตงโม ฝรั่ง ชมพู่ กินเป็นอาหารว่างหรือกินยามหิวก่อนนอน ก็ไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นแน่นอนค่า

ผลไม้ลดน้ำหนัก
ผลไม้ลดน้ำหนัก

แต่สำหรับสาว ๆ หลายคน แค่การควบคุมอาหารและออกกำลังอาจจะยังไม่เพียงพอ ทาง APEX Slim จึงมีอีก 2 ตัวช่วยให้สาว ๆ ได้มีทางเลือกเพิ่มเติมที่เหมาะสำหรับคุณ ด้วยนวัตกรรม  IV Drip Fat burn และ   IV Drip Weight Loss

IV Drip Fat burn และ   IV Drip Weight Loss ช่วยลดน้ำหนัก
IV Drip Fat burn และ   IV Drip Weight Loss ช่วยลดน้ำหนัก

IV Drip เป็นทรีตเมนต์ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้รวดเร็วทันใจ แก้ปัญหาที่มักเกิดเรื้อรัง รับประทานยาก็ไม่หาย อย่างอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา  หรือที่หลายคนเรียกกันว่า วิตามินเข้าเส้นนั้นเอง !!  คือการให้วิตามินหรือสารอาหารต่างๆ ผ่านทางน้ำเกลือ ซึ่งการให้วิตามินหรือสารอาหารในรูปแบบนี้ จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว  และดูดซึมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และสามารถแทรกซึมในระดับเซลล์  ต่างจากการทานวิตามินในรูปแบบเดิม ที่ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและนำไปใช้ได้จริง ประมาณ 10-20 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับวิตามินที่เราทานเข้าไป ซึ่งจากปริมาณที่ร่างกายดูดซึมได้นั้น อาจไม่ได้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ตามที่ต้องการ

IV Drip สูตร Fat burn ลดน้ำหนัก
IV Drip สูตร Fat burn ลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยเน้นไปที่การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร หากต้องการตัวช่วยเป็น IV Drip แล้วล่ะก็ IV Drip สูตร Fat burn ถือเป็นตัวช่วยที่ดีเนื่องจากสูตรการดูแลสุขภาพนี้ จะเน้นไปที่การกระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยให้ไขมันส่วนเกินในร่างกายถูกนำมาเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น ยิ่งทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้ว ผลที่ได้ก็จะดียิ่งขึ้น เป็นการลดน้ำหนักที่ให้ผลดีในระยะยาวทั้งในด้านรูปร่าง และสุขภาพอย่างแท้จริง

IV Drip สูตร Weight Loss ช่วยลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน
IV Drip สูตร Weight Loss ช่วยลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน

ส่วนคนที่มีระยะเวลาในการลดน้ำหนักเพียงสั้น ๆ หรือไม่มีเวลาจะออกกำลังกาย จะควบคุมอาหารก็อาจทำได้ไม่ดีพอ ขอแนะนำ IV Drip สูตร Weight Loss โดยสูตรนี้แตกต่างสูตร Fat burn ตรงที่ IV Drip สูตรดังกล่าวจะมีความเข้มข้นกว่า ทำให้ผู้ที่ได้รับ IV Drip สูตร Weight Loss มีกระบวนการเผาผลาญที่มากขึ้นกว่าสูตร Fat burn แบบเท่าตัวเลยทีเดียว ! นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วยวิธีอื่น ๆ และก้าวสู่เป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีได้ในระยะเวลาที่สั้นลง

รายละเอียดเพิ่มเติม > https://apexslim.com

ปรึกษาฟรี : 095-102-8585

LINE: line.meAPEXslim

FB Page: facebook.com/ApexSlim