ลดน้ำหนัก ด้วยทฤษฎีสีจากข้าวอัญชัน

เมนูขนมหวานหลาย ๆ เมนู มักจะนิยมนำสีจากน้ำดอกอัญชัญมาเป็นสีผสมอาหาร เพื่อให้ขนมนั้นมีสีสันที่สวยงามน่ากินมากขึ้น แต่สำหรับคนที่ต้องการควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนัก มักจะนำดอกอัญชันมาหุงใส่ข้าว ซึ่งความจริงแล้ว อัญชันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง ๆ หรอ เรามีคำตอบมาฝากกัน

 

อัญชันคืออะไร

เป็นดอกไม้เถาดอกเล็ก ๆ ที่มีดอกสีม่วงอมน้ำเงินตามธรรมชาติ จะพบในเขตหรือประเทศที่มีอากาศค่อนข้างร้อน มักจะนิยมนำดอกอัญชัญมาคั้นเป็นน้ำ จะได้เป็นน้ำสีฟ้า แต่หากต้องการสีม่วงให้นำไปใส่น้ำมะนาว โดยดอกอัญชันไม่ได้มีเพียงเพื่อเป็นสีสมอาหารเพื่อความสวยงาม แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

ช่วยลดน้ำหนักอย่างไร

 1. เป็นตัวช่วยลดน้ำตาลในร่างกาย

ดอกอัญชันมีประโยชน์มากมาย สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลสะสมในร่างกายได้ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก 

 1. สีของอัญชันช่วยลดความอยากอาหาร 

การลดน้ำหนักด้วยสีที่ช่วยลดความอยากอาหาร เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในการลดน้ำหนักของสาวญี่ปุ่น ซึ่งมีงานวิจัยออกมารองรับว่าทั้ง “สีฟ้า”และ “สีน้ำเงิน” จะช่วยลดความรู้สึกอยากกินอาหาร เห็นอะไรก็ไม่น่ากิน หรือกินก็กินได้นิดเดียวได้ 

 

เนื่องจากสีฟ้าและสีน้ำเงินจะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้สมองลดความอยากกินอาหารลง นอกจากนี้ “สีม่วง” จากการบีบน้ำมะนาวใส่ดอกอัญชัน สามารถลดความอยากอาหารได้เช่นกัน เพราะจะทำให้รู้สึกสกปรกหรือมีพิษ

  

โดยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการที่ญี่ปุ่น จึงผสมสีฟ้าและสีน้ำเงินลงในอาหาร เน้นกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ซึ่งสำหรับประเทศไทยจึงมีหลาย ๆ คนนิยมนำอัญชันมาหุงอาหาร และเมื่อรู้สึกไม่อยากอาหาร ก็จะทำให้กินอาหารได้นิดเดียว ก็จะทำให้ลดโอกาสเกิดไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และลดน้ำหนักได้นั่นเอง 

 

การใช้สีเพื่อลดความอยากอาหาร

ซึ่งมีการทดลองนำสีน้ำเงินมาใช้ลดความอ้วนด้วย และเมื่อเอาผลการทดลองนี้ไปปรับใช้กับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ด้วยการเอากระดาษสีน้ำเงินไว้ในตู้เย็นหรือเปลี่ยนอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารให้ 

ดอกอัญชันมีฤทธิ์ในการสลายลิ่มเลือด จึงไม่เหมาะกับคนที่อยู่ในภาวะโลหิตจาง และไม่ควรทานอาหารที่ย้อมสีด้วยอัญชันเป็นเวลานานๆ อีกด้วย

 

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10% นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/