ระวัง ดื่มน้ำน้อย ทำน้องสาวมีกลิ่นได้ !

ดื่มน้ำน้อย
การมีกลิ่นตุ ๆ ที่บริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นฝันร้ายที่สุดที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ก็ยังอาจเป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพจุดซ่อนเร้นที่เป็นอันตรายได้ ดังนั้นเมื่อเกิดกลิ่นที่บริเวณจุดซ่อนเร้นขึ้นหลายๆคนก็มักจะเริ่มหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร และต้องแก้ไขด้วยวิธีใด บางคนอาจถึงขั้นกลัวว่ากลิ่นที่จุดซ่อนเร้นนั้นจะเป็นสาเหตุของโรคร้ายแรงที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงเลยทีเดียว แต่คุณสาว ๆ ทราบหรือไม่ว่า บางทีกลิ่นที่เกิดบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นก็ไม่ได้เกิดจากสาเหตุที่อันตรายแต่อย่างใด แต่อาจเกิดจากการที่คุณสาว ๆ ดื่มน้ำน้อย เกินไปก็เป็นได้ค่ะ

ก่อนอื่นคุณผู้หญิงต้องทำความเข้าใจก่อนว่า น้ำเปล่า ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ เพราะร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะอยู่ในเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงระบบไหลเวียนเลือด นอกจากนี้ในบริเวณช่องคลอดและจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเราก็การความชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้บริเวณช่องคลอดนั้นเกิดความชุ่มชื้น มีสารหล่อลื่นไหลออกมามากขึ้น โดยสารหล่อลื่นที่อยู่ภายในช่องคลอดนั้นจะทำหน้าที่ในการชะล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกมาจากภายในช่องคลอด หรือแม้แต่บริเวณท่อปัสสาวะ ซึ่งถ้าหากคุณสาวๆดื่มน้ำน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้จุดซ่อนเร้นของคุณสาว ๆ มีกลิ่นคล้ายสารฟอกขาวหรือแอมโมเนีย ซึ่งถ้าหากคุณผู้หญิงไม่ดูแลรักษาความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นให้ดีๆก็อาจจะเกิดการหมักหมม ที่กางเกงชั้นใน จนทำให้กลิ่นยิ่งรุนแรงมากขึ้นได้

อย่างไรก็ตามปัญหากลิ่นจุดซ่อนเร้นที่เกิดจากการดื่มน้ำน้อยแม้จะไม่เป็นอันตรายโดยตรงต่อสุขภาพแต่ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้ เช่นหากดื่มน้ำไม่เพียงพอก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะเกิดภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งจะทำให้เกิดการเจ็บแสบ หรือปวดเวลาปัสสาวะ มีปัสสาวะที่ติดขัด นอกจากนี้การดื่มน้ำน้อยยังอาจส่งผลให้เกิดภาวะช่องคลอดแห้ง จนทำให้เกิดอาการแสบคันภายในช่องคลอดได้อีกด้วยค่ะ

ได้ทราบอันตรายจากการดื่มน้ำน้อยแล้ว คุณสาวๆคนไหนไม่อยากมีปัญหานี้แล้วก็ ควรหมั่นดื่มน้ำบ่อยๆโดยดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5 ถึง 2 ลิตรเป็นอย่างต่ำ หากสามารถดื่มน้ำได้ในปริมาณตามนี้ก็จะช่วยให้กลิ่นแอมโมเนียจากจุดซ่อนเร้นลดลง และหมดไปได้ค่ะ

แต่ถ้าหากคุณสาว ๆ อยากให้บริเวณช่องคลอดของสะอาดมากขึ้น นอกเหนือจากการดื่มน้ำแล้วการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง ก็สามารถช่วยได้ หรือจะใช้เทคโนโลยีการแพทย์เข้าช่วย อย่างเช่นการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด Vaginal Lift

Vaginal Lift  เทคโนโลยีเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ช่วยรักษาปัญหาช่องคลอดหลวมขาดความกระชับ หรือช่วยตกแต่งจุดซ่อนเร้นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดเกิดการสร้างสารหล่อลื่นมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีให้ช่องคลอดเกิดความชุ่มชื้นและมีการชะล้างสิ่งสกปรกออกมา ช่วยให้ช่องคลอดสะอาดได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว อีกทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพจุดซ่อนเร้นเหมือนวิธีอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ

ที่ APEX เรามีเทคโนโลยีกระชับช่องคลอดด้วยรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหนก็แก้ได้ และเสริมความมั่นใจได้ด้วย เทคโนโลยีรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift จาก APEX ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
[email protected] ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen