อยากลดน้ำหนักด่วน วันละ 1 กิโลกรัมทำได้จริงไหม?

วัยรุ่นหรือสาวๆ ที่ทนแบกน้ําหนักของตัวเองมาเป็นเวลานาน พออยากจะลดน้ําหนักมักพยายามหาสูตรเด็ด และมีคําถามเหล่านี้มาถามเราอยู่เสมอ เช่น อยากลดน้ำหนักด่วน วันละ 1 กิโลกรัม ทําอย่างไรคะ มียาลดความอ้วนตัวไหนบ้างคะที่กินแล้วไม่โยโย่ และที่ถามบ่อยมากๆ ได้แก่ กลุ่มที่ไม่อยากออกกําลังกาย แต่ขอสูตรยาให้น้ําหนักลดเร็ว แต่โทรมน้อยๆ เป็นเรื่องปกติเลยค่ะ

ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ให้ผลร้ายกว่าที่คิด แค่ลดแบบใจเย็นๆ แต่เห็นผลชัวร์

ถ้าเราลองสังเกตดีๆ ในปัจจุบันเด็กยุคใหม่มักจะรออะไรนานๆ ไม่ค่อยได้  ต้องให้ได้อย่างใจในเวลาอันสั้น เลยตกเป็นเหยื่อของยาลดน้ําหนัก หลายครั้งอันตรายถึงชีวิต ลงข่าวหน้าหนึ่งบ่อยๆ ตัวอย่างวิธีลดน้ําหนักแบบเร่งด่วนที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่มักมีผลเสียตามมา เช่น กินยาลดน้ำหนักด่วน ต่างๆ ยาขับปัสสาวะ ยาถ่าย หรือยาชนิดอื่นๆ อดอาหาร ไม่ดื่มน้ํา บ้วนน้ําลายบ่อย ล้วงคอให้อาเจียน อบซาวน่า

ตัวอย่างเหล่านี้เป็นการเอาน้ําหนักตัวออกจากส่วนที่เป็นเปลือกเท่านั้น แต่ก็รวดเร็วจริง หลายคนเลยเห็นว่าได้ผล และพยายามทําต่อเนื่อง แต่แก่นแท้ของการลดน้ําหนัก หากจะให้เห็นผลรวดเร็ว คุณต้องมีความตั้งใจและอดทน จากนั้นเริ่มลดการสะสมไขมันส่วนเกิน โดยกินอาหารชนิดที่เหมาะสม ในเวลาที่ควร(กินเพื่ออยู่) ร่วมกับการเผาผลาญไขมันสะสมทิ้งไป ออกกําลังกายหรือขยับตัวบ่อยๆ (ขยับเองเท่านั้น) หากทําได้ก็ลดได้ แต่เร็วแค่ไหนถึงจะเหมาะสม ให้ดูเป็นเปอร์เซ็นต์เทียบกับน้ําหนักตัว เพราะแต่ละคนน้ําหนักตัวไม่เท่ากัน และที่สําคัญ หากอายุเริ่มเข้าใกล้หลักสี่ถ้าลดน้ำหนักด่วนแบบผิดวิธี  ร่างกายอาจจะพังเอาได้ง่ายๆ ค่ะ

การลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนแบบผิดวิธี มีผลเสียอย่างไร

คําตอบคือ มีผลเสียทั้งทางร่างกายและสภาพจิตใจ ผลเสียที่ร้ายแรงมากคือการขาดน้ํา มีผลวิจัยพบว่า หากร่างกายขาดน้ําไปเพียงแค่ 2 เปอร์เซ็นต์ของน้ําหนักตัว จะทําให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ขาดความกระตือรือร้น ง่วงซึม หรือบางคนอาจมีอาการเครียด อารมณ์แปรปรวน โกรธง่าย ขี้หงุดหงิด หากขาดน้ําต่อเนื่องอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ นอกจากอาการดังกล่าวแล้ว คนไหนที่ลดน้ําหนักด้วย การไม่ดื่มน้ํา แล้วมีอาการอ่อนเพลีย หัวใจเต้นเร็ว ริมฝีปากแห้ง ปวดหัว เวียนหัว ปัสสาวะสีเข้มมีกลิ่นฉุน เป็นตะคริวบ่อย ท้องผูก แสดงว่าร่างกายคุณเริ่มขาดน้ําแล้วค่ะ

การอดอาหารจะทําให้ขาดพลังงานและขาดสารอาหารที่จําเป็นสําหรับอวัยวะที่ต้องใช้พลังงาน เพื่อให้มีชีวิตรอด เช่น หัวใจ ไต สมอง เราจําเป็นต้องกินพอประมาณ และกินในเวลาที่ควรกิน เช่น ควรลดแป้ง ลดน้ําตาล โดยเฉพาะมื้อเย็น มื้อค่ํา มื้อดึก หลังพระอาทิตย์ตก หากท่านไม่มีกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวมากๆ แล้ว อย่าไปกินเยอะให้ลําไส้ ตับ ไต ต้องเหนื่อยเกินไป ให้พวกเขาได้พักบ้าง ไม่เช่นนั้นเขาก็อาจเพี้ยนไป กลายเป็นมะเร็งให้คุณต้องมาลําบากภายหลัง หากคุณลดมื้อเหล่านี้ได้จนร่างกายชิน ที่สุดน้ําหนักก็จะไม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน (แม้ว่าจะยังลดไม่ได้)

ยาลดน้ำหนักด่วน อันตรายถึงตาย!

“นักเรียน ม.6 กินยาลดน้ำหนักเสียชีวิต เตือนโจ๋ สาวลดน้ำหนัก อย.ชี้อาจถึงขั้นเสียชีวิต” เป็นข่าวพาดหัวที่มีโอกาสได้เห็นอยู่บ่อยๆ เพราะอาหารเสริมหรือยาลดน้ําหนักมีอันตรายแฝงอยู่ และเพราะความสวยไม่เคยปรานีผู้หญิงส่วนใหญ่ในโลกนี้ จึงไม่แปลกที่จะต้องพยายามหาตัวช่วยกระตุ้นจิตใจให้ฮึกเหิมในการลดน้ําหนัก โดยเฉพาะช่วงแรกของการลดน้ําหนักซึ่งต้องใช้ทุกสิ่งอย่างมาช่วยมากระตุ้น ให้ผ่านช่วงแรกไปให้ได้ จึงมีโอกาสเป็นเหยื่อของอาหารลดน้ําหนักหลายชนิด

ลดน้ำหนักได้ ง่ายๆ ไม่ต้องง้อยาลดความอ้วน

ตัวช่วยให้สุขภาพดีหุ่นไม่พัง ด้วยเปปไทด์ลดหิว แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของศูนย์ลดน้ำหนัก APEX Slim ซึ่งรับรองถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ไม่เหี่ยว ไม่โทรม ไม่มีการเกิด Yoyo Effect ตามมา เจ้า ‘เปปไทด์ลดหิว’ ตัวนี้ มีหน้าที่เพื่อช่วยคุมแคลอรีจากอาหาร เพิ่มพลังการเผาผลาญ และเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้กับร่างกาย

เปปไทด์ลดหิว เป็นสารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมนในบริเวณลำไส้ของคนเรา เมื่อร่างกายได้รับเปปไทด์ลดหิวเข้าไป เปปไทด์ตัวนี้จะส่งสัญญาณถึงสมองว่ากระเพาะอาหารเต็มแล้ว และเมื่อเราทานอาหารเข้าไป จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นด้วย ช่วยลดความรู้สึกหิวและอยากอาหาร เลยสามารถทำให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักได้ถึง 80%

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/